Vận chuyển hàng hóa trung quốc về việt nam
Posted By muahang1688 Posted On

Vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam bằng hình thức nào?

Vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam ngày càng nhận được sự quan tâm của nhiều người. Chính bởi vậy mà ngày càng có nhiều hình thức vận chuyển ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu vận chuyển Trung – Việt ngày càng cao. Vậy có thể vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam bằng những hình thức nào?

Những ai có nhu cầu vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

Có thể nói, Trung Quốc được ví như kho hàng lớn, công xưởng của thế giới, bởi vậy các mặt hàng tại đây cực kỳ đa dạng và phong phú, phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng Việt. Cũng chính bởi vậy mà ngày càng có nhiều doanh nghiệp cũng như các chủ shop có nhu cầu vận chuyển hàng hoá từ Trung Quốc về Việt Nam. Có thể kể đến như:

 • Những người đã từng trực tiếp qua nhập hàng tại Trung Quốc, có nguồn hàng ổn định và chỉ cần vận chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam sao cho uy tín và an toàn nhất.
 • Những người Việt đang học tập, sinh sống và làm việc tại Trung Quốc, muốn vận chuyển hàng hoá về Việt Nam cho người thân.
 • Người tự đặt hàng trên các trang thương mại điện tử của Trung Quốc như Taobao, Tmall, 1688… và có nhu cầu sử dụng dịch vụ vận chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam.
 • Những người muốn nhập hàng Trung quốc về kinh doanh: Có thể coi đây là đối tượng khách hàng chiếm phần lớn dịch vụ vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam. Do nhu cầu ngày càng cao, chính vì thế việc vận chuyển Trung – Việt ngày càng trở lên cần thiết.
Vận chuyển hàng hóa trung quốc về việt nam
Vận chuyển hàng hóa trung quốc về việt nam

Xem thêm: Vận chuyển hàng hoá và những điều bạn cần biết

Các phương thức vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam

Các phương thức vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam được sử dụng là các phương thức nào đã và đang được rất nhiều người quan tâm. Nếu chưa biết, bạn có thể tham khảo một số hình thức dưới đây:

 • Vận chuyển hàng bằng đường bộ

vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam bằng đường bộ
Vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam bằng đường bộ

Đây là hình thức vận chuyển ra đời từ rất sớm, sớm nhất trong các hình thức vận chuyển. Việc vận chuyển hàng bằng đường bộ từ Trung Quốc về Việt Nam khá thuận tiện vì có đường biên giới dài cùng hệ thống giao thông và cơ sở hạ tầng kết nối giữa hai nước rất phát triển.

Phương thức này chủ yếu sử dụng ô tô, xe container, xe tải và các phương tiện vận tải đường bộ khác để đi qua cửa khẩu về Việt Nam. Với phương thức này, chi phí bạn phải bỏ ra cực kỳ rẻ, tuy nhiên thời gian giao hàng khá lâu và có thể nhanh chậm bất thường.

 • Vận chuyển bằng đường thuỷ

vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam bằng đường thủy
Vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam bằng đường thủy

Việc vận chuyển hàng bằng đường thuỷ cũng là các cực kỳ phổ biến, giúp bạn vận chuyển hàng với khối lượng cực kỳ lớn. Các hoạt động vận chuyển hàng hoá từ Trung quốc bằng đường thuỷ rất nhộn nhịp. 

Hàng hoá sẽ được đóng vào các thùng lớn, container và vận chuyển về Việt Nam. Chi phí vận chuyển bằng đường thuỷ rẻ hơn đường bộ, nhưng thời gian di chuyển về Việt nam lại lâu hơn.

 • Vận chuyển bằng đường sắt

vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam bằng đường sắt
Vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam bằng đường sắt

Các tuyến đường sắt kết nối giữa hai nước sẽ giúp bạn vận chuyển hàng hoá về Việt Nam an toàn. Vận tốc tàu chở hàng cao sẽ giúp bạn nhanh chóng di chuyển hàng hoá của bạn về Việt nam. Vận chuyển hàng hoá đường sắt gần giống với đường bộ, giá thành thấp nhưng không có tính linh hoạt

 • Vận chuyển bằng đường hàng không

vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam bằng đường hàng không
Vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam bằng đường hàng không

Ngày càng có nhiều các đơn vị vận chuyển hàng hoá từ Trung Quốc về Việt Nam bằng đường hàng không. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian, đồng thời đảm bảo an toàn nhất cho hàng hoá của bạn. 

Tuy vậy, việc vận chuyển này chỉ dành cho các loại hàng hoá có giá trị cao, cần trong thời gian gấp với số lượng ít. Chi phí phải trả cho hình thức vận chuyển này cũng khá cao nên bạn cần suy xét kỹ nếu muốn vận chuyển bằng cách này.

Thời gian vận chuyển Trung – Việt và những yếu tố ảnh hưởng

Trung Quốc có đường biên giới dài với Việt Nam ở cả đất liền và trên biển. Chính vì thế mà việc vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam khá nhanh. Cụ thể:

 • Vận chuyển hàng hoá từ Quảng Châu về Hà Nội: 2-3 ngày
 • Vận chuyển hàng từ quảng Châu về TPHCM: 4-5 ngày

Tuy vậy, vẫn còn phải tuỳ vào một số yếu tố và điều kiện khác mới có thể xác định được chính xác thời gian vận chuyển hàng về Việt Nam. Có thể kể đến các điều kiện như: 

 • Xưởng sản xuất gửi hàng chậm

Đây là một trong những nguyên nhân khiến hàng về chậm hơn. Có thể do xưởng sản xuất ở quá xa hoặc trong khi hết hàng và xưởng sản xuất không kịp. Bên cạnh đó, cũng có thể là do số lượng hàng bạn nhập quá ít và nhà sản xuất muốn gom thành đơn lớn.

 • Thời gian thông quan hàng hoá lâu

Thông thường, thời gian thông qua hàng hoá chỉ mất vài chục phút, nhưng nếu hàng của bạn có vấn đề, thời gian chờ có thể là vài tiếng, vài ngày hoặc vài tuần lễ. Để tránh gặp phải tình trạng này, bạn có thể nhờ đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển xử lý giấy tờ, thủ tục giúp bạn.

 • Do thời tiết, thiên tai

Tình hình thời tiết, thiên tai bão lũ là điều mà không ai có thể lường trước được… Nó không chỉ khiến cho hàng về chậm mà còn làm hàng bị móp méo, hư hỏng, thất lạc. Chính vì vậy, khi nhập hàng, bạn nên theo dõi tình hình thời tiết để hạn chế rủi ro xảy ra.

 • Tắc biên

Đây là tình trạng không hề hiếm gặp khi bạn vận chuyển hàng bằng đường bộ vào mỗi dịp lễ hoặc các sự kiện quan trọng, nhu cầu mua sắm tăng cao. Thời gian mà các công ty giao hàng thoả thuận với bạn cũng vì vậy mà chậm hơn so với mọi khi.

Cách tìm kiếm công ty vận chuyển quốc tế uy tín

Để việc vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam được an toàn và nhanh chóng, việc tìm kiếm một công ty vận chuyển uy tín là điều vô cùng cần thiết. Vậy phải làm sao để tìm được địa chỉ vận chuyển quốc tế đúng theo ý muốn?

 • Đơn vị vận chuyển đó phải có địa chỉ rõ ràng

Bạn cần phải tìm hiểu rõ thông tin về địa chỉ vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam mà bạn sẽ hợp tác, địa chỉ đó phải có địa chỉ rõ ràng, được công khai trên web chính thức, tránh trường hợp đơn vị đó là địa chỉ lừa đảo, công ty ma.

Bên cạnh đó, một công ty vận chuyển uy tín cần phải có kho bãi ở Việt Nam và Trung Quốc, đồng thời phải có văn phòng giao dịch tại Trung Quốc. Điều này sẽ giúp bạn giải quyết nhanh gọn các vấn đề phát sinh tại Trung Quốc.

 • Địa chỉ có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực vận chuyển

Đơn vị vận chuyển mà bạn lựa chọn phải có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực vận chuyển quốc tế. Điều này sẽ giúp việc vận chuyển được nhanh chóng và linh hoạt hơn, tạo độ tin cậy hơn.

 • Bảng giá tốt

Khi tìm hiểu một địa chỉ vận chuyển uy tín thì bảng giá cũng là điều bạn cần quan tâm. Không phải địa chỉ nào có giá cao cũng uy tín và không phải địa chỉ nào có bảng giá thấp cũng là địa chỉ không đáng tin. Hãy xem xét thật kỹ và liên hệ với công ty để biết được bảng giá thật và xem các phần phí phát sinh trong quá trình vận chuyển.

 • Thời gian hàng về

Thời gian hàng về có ảnh hưởng không nhỏ đến việc kinh doanh của bạn. Hãy lựa chọn địa chỉ cam kết hàng về nhanh chóng, đảm bảo tiến độ và sự an toàn của hàng hoá khi vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam.

 • Chính sách và điều khoản

Hãy xem chính sách và điều khoản của công ty đó được niêm yết công khai trên web chính thức xem có đảm bảo rõ ràng, minh bạch, đồng thời phải mang lại quyền lợi tối ưu cho khách hàng. 

Bên cạnh đó, hệ thống quản lý đơn hàng của công ty đó phải thật sự chuyên nghiệp và công khai, bạn có thể tìm hiểu về hành trình đơn hàng trên web nhanh chóng, tiện dụng mà công ty đó đưa ra.

 • Đánh giá khách hàng

Đây cũng là tiêu chí cực kỳ quan trọng, bởi chỉ có những đánh giá của khách hàng mới đem đến cho bạn quyết định chính xác nhất. Một công ty vận chuyển uy tín sẽ luôn nhận được phản hồi tốt từ phía khách hàng. Hãy dành thời gian đọc xem công ty đó được đánh giá thế nào, có tốt không, thời gian hàng về ra sao, hàng hoá có đảm bảo không…

Xem thêm: Dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế liệu có thể giao trong ngày?

Hy vọng rằng với 4 hình thức trên, bạn có thể lựa chọn được hình thức vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam phù hợp nhất với mình. Hãy tìm cho mình một công ty vận chuyển thật sự uy tín để đảm bảo hàng về đúng hẹn và an toàn nhất có thể.

Comments (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0898169666