Chọn công ty trung gian để vận chuyển hàng hóa
Posted By muahang1688 Posted On

Cách hay bày bạn lựa chọn địa chỉ vận chuyển hàng Quảng Châu uy tín

Hiện tại, do nhu cầu kinh doanh các mặt hàng Quảng Châu ngày càng tăng, hàng loạt các công ty vận chuyển hàng Quảng Châu ra đời. Tuy nhiên, không phải địa chỉ nào cũng uy tín và đáp ứng được các yêu cầu của bạn. Bạn cần lựa chọn kỹ để không gặp phải tình trạng “tiền mất tật mang”.

Tại sao kinh doanh các mặt hàng quảng châu được ưa chuộng? 

Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy rằng, tại Việt Nam, đi đến đâu chúng ta cũng có thể nhìn thấy sự xuất hiện của các mặt hàng Quảng Châu. Việc lựa chọn các mặt hàng Quảng Châu ngày càng được nhiều chủ shop lựa chọn, bởi lẽ:

 • Giá rẻ và vô cùng hợp lý: Từ xưa đến nay, hàng Quảng Châu nổi tiếng với giá rẻ và hợp túi tiền hơn nhiều so với hàng Auth từ Nhật, Nga, Hàn Quốc. Sở dĩ có điều này là do nơi đây sở hữu nguồn lao động giá rẻ dồi dào, nguyên liệu sẵn có và được chính phủ hỗ trợ kinh phí. 
 • Các mặt hàng đa dạng và phong phú: Được mệnh danh là công xưởng lớn nhất thế giới, Quảng Châu là nơi tập kết vô vàn các sản phẩm có nguồn gốc từ Quảng Châu và các nơi trên đất nước Trung Quốc. Bạn có thể tìm được các sản phẩm độc, lạ hoặc các sản phẩm theo trend tại đây.
 • Chất lượng ổn định: Nhiều người thường nghĩ hàng Trung Quốc hoặc hàng Made in PRC giá rẻ đồng nghĩa với hàng kém chất lượng. Điều này tuy không sai, nhưng cũng không hoàn toàn đúng. Bởi lẽ, trong thời đại kinh doanh có tính cạnh tranh cao như hiện nay, việc tìm một nguồn hàng Quảng Châu chất lượng giá rẻ đã không còn là hiếm gặp.
 • Do nhu cầu sử dụng ngày càng tăng cao: Việt Nam và Trung Quốc có nền văn hóa tương đối giống nhau, thị hiếu gần như giống nhau. Các nhà kinh doanh Trung Quốc luôn thay đổi, tìm tòi cái mới, đánh trúng tâm lý đẹp và rẻ nên các mặt hàng Quảng Châu ngày càng được ưa chuộng.
 • Việc nhập hàng ngày càng đơn giản và dễ dàng: Các chủ shop có thể lựa chọn đánh hàng qua nhiều cách. Đặc biệt, bạn có thể nhập hàng online cực dễ dàng và thuận tiện. Việc vận chuyển cũng rất dễ dàng khi ngày càng có nhiều các đơn vị vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam ra đời.

Lý do hàng Quảng Châu được ưa chuộng

Lý do hàng Quảng Châu được ưa chuộng

Xem thêm: Thuộc làu kinh nghiệm mua hàng Quảng Châu giá tốt

Những chi phí vận chuyển hàng Quảng Châu mà bạn cần biết

Đối với những người đang có ý định kinh doanh Hàng Quảng Châu về Việt Nam thì ngoài khoản tiền mua hàng ra thì các chủ shop sẽ phải chi trả thêm các khoản phí vận chuyển cố định và phí tuỳ chọn.

Chi phí vận chuyển cố định

Chi phí này gồn 2 loại phí, gồm phí ship nội địa Trung Quốc và phí vận chuyển quốc tế từ Trung Quốc về Việt Nam:

 • Phí ship nội địa Trung Quốc: Phí ship này được tính từ khi nhà cung cấp gửi hàng đến địa chỉ của người mua bên Trung Quốc. Mức phí này sẽ do nhà cung cấp hoặc do các sàn TMĐT như 1688, Taobao quy định.
 • Phí vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam: Đây là chi phí để hàng hoá của bạn được vận chuyển về Việt Nam. Phí này sẽ do các đơn vị vận chuyển hàng hoá mà bạn hợp tác quy định và tính theo các yếu tố cân nặng, mét khối…

Chi phí tuỳ chọn

Ngoài các khoản phí cố định ở trên ra thì để việc vận chuyển hàng hoá được tốt nhất, đảm bảo hàng hoá được an toàn thì các chủ shop có thể sử dụng thêm các dịch vụ với những khoản phí sau:

 • Phí kiểm đếm hàng hoá: Lợi ích của dịch vụ này đó là đơn vị vận chuyển sẽ kiểm đếm hàng hoá cho khách hàng, tránh tình trạng nhà bán hàng giao sai hàng, thiếu hàng, hàng kém chất lượng
 • Phí đóng gói: Đối với những mặt hàng dễ hỏng hóc trong quá trình vận chuyển như đồ điện tử, thủy tinh, các món đồ gia dụng thông minh… thì người mua hàng nên sử dụng dịch vụ này để tránh những rủi ro hỏng hóc về hàng hoá
 • Phí dịch vụ bảo hiểm hàng hóa: Quyền lợi của dịch vụ này đó là khi có sự cố về hàng hoá như mất mát, hỏng hóc trong quá trình vận chuyển thì đơn vị vận chuyển sẽ đền bù cho bạn với giá trị đã được thoả thuận từ trước

Có thể thấy để kinh doanh được các mặt hàng đồ Quảng Châu thì các chủ shop sẽ phải chi trả nhiều khoản phí khác nhau. Trong đó phí vận chuyển sẽ chiếm một khoản phí rất lớn. Chính vì thế mà các chủ shop cần tối ưu về vấn đề này.

Các cách vận chuyển hàng Quảng Châu về Việt Nam

Việt Nam và Trung Quốc có đường biên giới trải dài, chính vì vậy mà việc vận chuyển hàng cũng cực kỳ dễ dàng và thuận tiện. Bạn có thể lựa chọn vận chuyển hàng theo 4 cách sau:

 • Vận chuyển hàng Quảng Châu bằng đường bộ: Bạn có thể vận chuyển hàng Quảng Châu bằng đường bộ thông qua cửa khẩu các tỉnh Lạng Sơn, Cao Bằng, Hà Giang, Quảng Ninh, Điện Biên và Lai Châu. Các phương tiện  sử dụng chủ yếu thường là các loại container, ô tô tải,… Người mua khi lựa chọn cách vận chuyển này thường có hàng hóa có kích thước vừa và nhỏ.
 • Vận chuyển bằng đường hàng không: Cách vận chuyển hàng Quảng Châu về Việt Nam này tiết kiệm tối đa thời gian di chuyển. Vì chi phí vận chuyển cao nên bạn cũng có thể yên tâm về độ an toàn khi vận chuyển. Bạn cũng có thể yên tâm về giấy tờ, thủ tục, hợp đồng làm việc của các hãng hàng không.
 • Vận chuyển bằng tàu cao tốc: Nếu vận chuyển bằng tàu cao tốc, bạn sẽ mất chưa đến 1 ngày là đã có thể vận chuyển hàng về Việt Nam. Nhưng nếu theo hình thức này, bạn chỉ có 1 sự lựa chọn là di chuyển từ ga Nam Ninh về Lạng Sơn. Bạn cũng không thể vận chuyển với số lượng hàng lớn mà bắt buộc phải chia nhỏ đơn hàng.
 • Vận chuyển bằng đường biển: Bạn có thể sử dụng container để vận chuyển hàng hóa của mình từ Trung Quốc về Việt Nam thông qua đường biển. Chi phí vận chuyển hàng về Việt Nam qua đường biển cũng khá rẻ nên cũng được nhiều người lựa chọn.

Cách hình thức vận chuyển hàng Quảng Châu

Các hình thức vận chuyển hàng Quảng Châu về Việt Nam

Xem thêm: Quảng Châu có nguồn hàng “khổng lồ”, người mới kinh doanh tiếp cận ra sao?

Cách lựa chọn đơn vị vận chuyển uy tín

Trong bối cảnh ngày càng có nhiều các công ty vận chuyển hàng Quảng Châu ra đời như hiện tại, việc lựa chọn một địa chỉ uy tín là điều cực kỳ cần thiết. Nó không chỉ giúp bạn hạn chế được những rủi ro khi vận chuyển mà còn giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí vận chuyển. Để làm được điều này, bạn nên tìm hiểu địa chỉ vận chuyển đó bằng cách:

Kiểm tra chính xác thông tin về đơn vị vận chuyển đó

Bạn nên tìm hiểu các thông tin như địa chỉ tọa lạc, số điện thoại liên hệ, website để xác định danh tính của công ty. Tiếp đến, bạn kiểm tra số năm kinh nghiệm của công ty vận chuyển đó, bởi công ty càng nhiều năm kinh nghiệm thì độ tin tưởng càng cao.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên xem xét về địa chỉ kho hàng của công ty đó tại Trung Quốc. Theo kinh nghiệm, bạn nên lựa chọn các công ty có nhiều kho hàng tại Trung Quốc, như vậy sẽ rút ngắn khoảng cách vận chuyển từ shop về kho hàng, chi phí vận chuyển nội địa sẽ giảm đi đáng kể.

Theo dõi ý kiến phản hồi của khách hàng

Sau khi kiểm tra thông tin của đơn vị vận chuyển đó, bạn cần theo dõi ý kiến đánh giá của khách hàng, nhưng đối tác mà họ đã tiến hành vận chuyển. Bạn nên tổng hợp các thông tin từ nhiều nguồn khác nhau để có được đánh giá khách quan nhất, giúp bạn quyết định xem có nên hợp tác với bên dịch vụ vận chuyển này hay không.

Địa chỉ đó phải có bảng giá niêm yết với giá cả hợp lý

Một địa chỉ vận chuyển uy tín thì phải có giá niêm yết rõ ràng trên website. Hiện tại, không ít các đơn vị vận chuyển cung cấp các gói dịch vụ  giá rẻ nhằm cạnh tranh với các đơn vị khác. Cần cân nhắc kỹ để lựa chọn được địa chỉ uy tín với chi phí vừa phải.

Tác phong làm việc chuyên nghiệp

Sự uy tín, chuyên nghiệp của một công ty vận chuyển thể hiện ở tác phong làm việc của nhân viên, các tư vấn của nhân viên và cùng quy trình rõ ràng, cần thận. 

Các công ty dịch vụ vận chuyển hàng Quảng Châu uy tín sẽ có cam kết đối với đơn hàng của khách. Bất kỳ một công ty nào cũng sẽ phải mua bảo hiểm hàng hóa khi vận chuyển và cam kết đền bù nếu xảy ra sai sót trong quá trình vận chuyển từ Quảng Châu về Việt Nam. bạn hãy đọc kỹ chính sách của các công ty để đưa ra sự lựa chọn chính xác nhất.

Thời gian vận chuyển

Một công ty vận chuyển uy tín trước hết phải đáp ứng tiêu chí cơ bản là đúng hẹn và kịp tiến độ kinh doanh của khách hàng. Nếu hàng về quá chậm so với thời gian giao hẹn, điều này có nghĩa sẽ làm ảnh hưởng nghiệm trọng đến công việc kinh doanh. Nếu công ty vận chuyển của bạn đang trong tình trạng này thì bạn nên tìm cho mình công ty khác uy tín hơn.

Chọn công ty trung gian để vận chuyển hàng hóa

Sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng Quảng Châu về Việt Nam

Xem thêm: Nguồn hàng Quảng Châu giá rẻ khổng lồ. Làm thế nào người mới kinh doanh có thể tiếp cận?

Nếu bạn có ý định kinh doanh hàng Quảng Châu và chưa tìm được địa chỉ uy tín, bạn cần lưu ý những điều trên để giúp việc vận chuyển hàng Quảng Châu thuận lợi nhất. Đừng tùy tiện chọn một công ty vận chuyển để rồi nhận về những rủi ro không đáng có.

Comments (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0898169666