Chọn lựa dịch vụ phù hợp với nhu cầu
Posted By muahang1688 Posted On

Top 3 dịch vụ chuyển hàng từ Hàn Quốc về Việt Nam phổ biến nhất

Bạn đang có nhu cầu gửi hàng hóa, bưu kiện từ Hàn Quốc về Việt Nam nhưng không biết phải đem đến đâu để gửi? Vậy thì hãy tham khảo ngay 3 dịch vụ chuyển hàng từ Hàn Quốc về Việt Nam phổ biến nhất sau đây!

1. Các dịch vụ chuyển hàng từ Hàn Quốc về Việt Nam

Có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ gửi hàng quốc tế có tại Hàn Quốc. Dưới đây là 3 dịch vụ được sử dụng nhiều nhất:

Phương án gửi hàng phổ thông nhất
Phương án gửi hàng phổ thông nhất

1.1. Gửi qua bưu điện Hàn Quốc

Đây là cách gửi hàng quốc tế đơn giản nhất dù ở bất cứ quốc gia nào. Tại bưu điện, bưu kiện của bạn sẽ được bảo quản trong điều kiện tốt nhất. Hàng hóa vận chuyển đi cũng được hạn chế tối đa các rủi ro dễ gặp phải như hỏng hóc, thất lạc.

Tuy nhiên, gửi hàng về Việt Nam qua bưu điện Hàn Quốc thì có thể hơi lâu. Vì các thủ tục giấy tờ cần thực hiện cũng khá là tốn thời gian. Tuy nhiên, xét về mức độ an toàn và đơn giản thì gửi bằng bưu điện vẫn là số 1.

Khi gửi bưu phẩm từ Hàn Quốc về Việt Nam, bạn có thể chọn dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế EMS. Lưu ý rằng trọng lượng bưu kiện gửi đi tối đa chỉ có 30kg. Bạn có thể tự đóng gói tại nhà hoặc mang đến đóng hộp tại bưu điện cũng được.

Xem thêm: Chuyển phát nhanh từ Hàn Quốc về Việt Nam bao nhiêu tiền 1kg?

1.2. Gửi qua cửa hàng tiện lợi

Ở Hàn Quốc có nhiều chuỗi cửa hàng tiện lợi, nổi tiếng nhất có CU Postbox và GS25 Postbox. Bạn cần đăng ký thông tin đơn hàng gửi trên website rồi mang đến các chi nhánh có cung cấp dịch vụ gửi hàng. Tại đó, bạn chọn dịch vụ gửi hàng quốc tế là được.

Hàng hóa trước khi gửi bạn phải tự đóng gói. Cân nhắc là các loại đồ thuỷ tinh, sành sứ, tiền mặt, trang sức, hồ sơ, tài liệu thì không được vận chuyển qua đây. Và dịch vụ này cũng có đặc trưng là không bồi thường nếu có bất cứ sự cố nào xảy ra với hàng hóa.

Nếu hàng hóa của bạn có trọng lượng lớn hoặc cồng kềnh quá thì có thể yêu cầu nhân viên giao hàng đến tận nơi để lấy hàng đi. Nhìn chung, gửi hàng về Việt Nam bằng hình thức này thì hơi thiếu an toàn.

1.3. Gửi qua công ty vận chuyển hàng Hàn – Việt

Thay vì sử dụng dịch vụ của người Hàn Quốc tạo ra thì bạn có thể dùng dịch vụ của người Việt tại Hàn Quốc. Có rất nhiều công ty vận chuyển hàng đi Hàn Quốc có đặt kho bãi và văn phòng tại đây để tiện nhận hàng.

Ở Hàn Quốc cũng có rất nhiều công ty chuyên vận chuyển hàng Hàn – Việt đặt kho ở đây để phục vụ các cá nhân, đơn vị kinh doanh nhập khẩu hàng về. Bạn có thể tìm đến họ để được sử dụng dịch vụ chuyển hàng từ Hàn Quốc về Việt Nam tiện lợi nhất.

Thông Tiến Logistics là một trong những đơn vị tiên phong trong lĩnh vực vận chuyển hàng quốc tế. Thông Tiến không giới hạn số lượng, trọng lượng và tính chất hàng hóa. Bạn có thể liên hệ với Thông Tiến qua số 1800 6963 để được tư vấn nhé!

2. Dịch vụ chuyển hàng từ Hàn Quốc về Việt Nam nào nhanh và rẻ nhất?

Chọn lựa dịch vụ phù hợp với nhu cầu
Chọn lựa dịch vụ phù hợp với nhu cầu

Có thể thấy, trong các dịch vụ vận chuyển hàng hóa từ Hàn Quốc về Việt Nam, phương thức an toàn nhất chỉ có gửi qua đường bưu điện hoặc tìm đến công ty vận chuyển uy tín. Giá cước vận chuyển thì có thể công ty vận chuyển sẽ tối ưu hơn so với bưu điện.

Nói chung, tùy thuộc vào mục đích gửi hàng của bạn mà nên chọn lựa dịch vụ phù hợp nhất. Nếu như bạn chỉ gửi bưu kiện nhỏ gọn, tài liệu, đồ dùng cá nhân,… không quá chú trọng vào thời gian vận chuyển hay cước phí thì đem ra bưu điện là đơn giản nhất.

Nếu bạn cần gửi hàng về cho các đơn vị hoặc cá nhân làm kinh doanh thì nhất định chi phí và tốc độ vận chuyển là hai yếu tố quan trọng hàng đầu. Lúc này, bạn nên tìm đến sự hỗ trợ của đơn vị vận chuyển hàng Hàn – Việt thì tốt hơn.

Công ty vận chuyển hàng Hàn Quốc về Việt Nam sẽ chỉ nhận các đơn hàng vận chuyển về nước nên chắc chắn quy trình làm việc và thủ tục đã được giản lược hết mức rồi. Cũng nhờ vậy mà thời gian chuyển phát từ Hàn Quốc về khá nhanh.

Nếu bạn chọn loại dịch vụ thường thì có thể cần từ 5 – 7 ngày để hàng về Việt Nam. Còn nếu bạn chọn chuyển phát nhanh bằng máy bay thì chỉ cần 1 – 3 ngày là hàng từ Hàn Quốc về đến Việt Nam được rồi.

3. Những lưu ý khi gửi hàng từ Hàn Quốc về Việt Nam

Cho dù bạn chọn dịch vụ chuyển hàng nào, họ có cam kết thế nào về hàng hóa của bạn thì bạn vẫn cần cẩn thận chuẩn bị trước các yếu tố sau:

Những điều cần chuẩn bị trước khi gửi hàng từ Hàn Quốc về Việt Nam
Những điều cần chuẩn bị trước khi gửi hàng từ Hàn Quốc về Việt Nam
  • Cung cấp đúng thông tin người nhận hàng ở Việt Nam: Cần thông báo đúng thông tin như họ tên, địa chỉ, số điện thoại người nhận để khâu vận chuyển hàng hóa diễn ra thuận lợi nhất. Khi bạn mang hàng đến đơn vị vận chuyển thì hãy chuẩn bị trước các thông tin đó trên giấy hoặc điện thoại để không bị quên.
  • Đóng gói cẩn thận: Dù cẩn thận cỡ nào thì cũng khó tránh được tình trạng va đập, rơi rớt hàng hóa trên đường vận chuyển. Vì có rất nhiều lý do khách quan có thể ảnh hưởng đến quy trình vận chuyển đó. Để bảo vệ an toàn nhất cho hàng hóa của bạn thì hãy đóng gói cẩn thận trước khi gửi đi nhé!
  • Chú ý về cước phí: Đây là vấn đề cần được làm rõ, đảm bảo sự minh bạch tuyệt đối. Nếu như bạn gửi ở bưu điện hoặc các đơn vị vận chuyển uy tín thì không lo. Nhưng có nhiều bên vận chuyển sẽ không làm rõ các chi phí này. Bạn có thể bị yêu cầu nộp thêm tiền phát sinh trong quá trình gửi hàng về Việt Nam.
  • Chọn lựa hình thức vận chuyển: Để hàng được đưa từ Hàn Quốc về Việt Nam, có 2 phương pháp chính là vận chuyển đường biển và hàng không. Chuyển bằng máy bay thì vô cùng nhanh chóng nhưng cước phí cao và không hợp lý cho những lô hàng cồng kềnh, trọng lượng lớn. Chuyển bằng đường biển không giới hạn trọng lượng nhưng tốc độ vận chuyển sẽ lâu.

Xem thêm: Tìm hiểu quy trình chuyển phát nhanh đi Hàn Quốc giá rẻ

Hãy cân nhắc kỹ nhu cầu và mục đích gửi hàng của mình rồi hãy chọn lựa dịch vụ phù hợp nhất. Để tìm hiểu kỹ hơn về các dịch vụ chuyển hàng từ Hàn Quốc về Việt Nam, cũng như để chắc chắn hơn về phương thức vận chuyển phù hợp với lô hàng của bạn thì đừng ngần ngại mà tìm ngay đến sự hỗ trợ của Thông Tiến Logistics nhé! Đội ngũ CSKH của Thông Tiến sẽ luôn túc trực 24/7 để giải đáp mọi thắc mắc của bạn!

Comments (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0898169666