Công ty vận chuyển trung gian nhanh gọn, tiện lợi
Posted By muahang1688 Posted On

Tìm hiểu quy trình và cước phí vận chuyển Hàn Việt

Vận chuyển Hàn Quốc Việt Nam có quy trình và cước phí tương tự như các dịch vụ vận chuyển hàng quốc tế khác. Để tìm hiểu rõ hơn giá cước và quy trình vận chuyển Hàn Việt, bạn đọc hãy theo dõi hết bài viết dưới đây!

1. Quy trình vận chuyển hàng từ Hàn Quốc về Việt Nam

Hai phương thức vận chuyển hàng Hàn Quốc phổ biến
Hai phương thức vận chuyển hàng Hàn Quốc phổ biến

Gửi hàng từ Hàn Quốc về Việt Nam không phải là xu hướng mới lạ. Bởi vì ngày càng có nhiều người Việt sinh sống tại Hàn Quốc, muốn gửi quà cáp, bưu phẩm về Việt Nam cho người thân, bạn bè. Và cũng có nhiều người chọn lựa hàng Hàn Quốc để kinh doanh.

Để chuyển hàng từ Hàn Quốc về Việt Nam giá rẻ, trước hết bạn cần nắm rõ hai quy trình sau:

1.1. Nhờ người thân, người quen gửi hàng về

Nếu bạn đang ở tại Việt Nam và cần mua một món hàng gì đó từ Hàn Quốc về. Cách an toàn nhất có lẽ là nhờ người thân, người quen sống bên Hàn Quốc mua hộ rồi gửi hàng về. Với cách này, bạn không cần lo về chất lượng và nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm

Hoặc, nếu bạn đã có nguồn hàng sẵn rồi và bạn tự order hàng Hàn Quốc thì sau đó có thể yêu cầu shop bán ship hàng về địa chỉ của người thân, bạn bè bên Hàn Quốc. Sau đó, nhờ họ đem hàng gửi về Việt Nam cho.

Như vậy, hàng hóa sẽ được người thân, bạn bè của bạn đem ra bưu cục của bưu điện bên Hàn Quốc. Hàng hóa được vận chuyển từ điểm đó về đến bưu cục tại Việt Nam. Sau đó, bạn tự đến bưu cục nhận hàng, hoặc yêu cầu nhân viên giao hàng ship về tận nhà cho bạn.

Thời gian vận chuyển Hàn Việt theo phương thức này nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào hình thức giao hàng mà bạn chọn lựa. Nếu hàng bị hư hỏng, mất mát do lỗi của bên vận chuyển thì phí đền bù sẽ được áp dụng theo điều khoản sẵn có của bưu cục.

1.2. Vận chuyển Hàn Việt qua đơn vị trung gian

Thay vì nhờ người thân, bạn bè gửi theo cách trên, vận chuyển Hàn Quốc về nước qua đơn vị trung gian được chọn lựa phổ biến hơn. Cách này không ảnh hưởng đến thời gian, lịch trình của người thân, bạn bè của bạn bên Hàn Quốc.

Công ty vận chuyển trung gian nhanh gọn, tiện lợi
Công ty vận chuyển trung gian nhanh gọn, tiện lợi

Tốc độ vận chuyển cũng nhanh và hàng hóa cũng được đảm bảo. Bạn chỉ cần order hàng Hàn Quốc như bình thường. Hoặc là order trên các trang thương mại điện tử. Hoặc là order tại các website bán online hoặc từ nguồn hàng chính hãng bạn có.

Khi đến với khâu thanh toán và vận chuyển thì bạn cung cấp địa chỉ nhận hàng là địa chỉ kho của đơn vị trung gian đặt tại Hàn Quốc. Sau đó, shop bán sẽ ship hàng về kho bãi đó và đơn vị trung gian sẽ tiếp nhận hàng hóa của bạn.

Họ sẽ kiểm tra lại lô hàng xem có đúng, đủ số lượng, mẫu mã sản phẩm như bạn đã yêu cầu hay không. Sau đó, họ đóng gói lại để bảo toàn hàng hóa rồi tiến hành vận chuyển về Việt Nam cho bạn.

Hàng của bạn từ kho bên Hàn sẽ được chuyển về kho của công ty vận chuyển tại Việt Nam. Bạn có thể đến đó nhận hàng nếu tiện. Hoặc bạn có thể yêu cầu họ ship hàng về tận nhà cho bạn. 

Xem thêm: Giải đáp 7 thắc mắc xung quanh vận chuyển hàng đi Hàn Quốc

2. Cước phí chuyển hàng từ Hàn Quốc về Việt Nam

Giá cước vận chuyển Hàn Việt được tính dựa trên hình thức vận chuyển, trọng lượng, kích thước và đặc tính của hàng hóa. Với mỗi thông số thì phí dịch vụ sẽ có sự thay đổi, kèm theo là các loại thuế, phí phụ thu khác.

Thực tế, cước phí vận chuyển giữa các đơn vị khác nhau không có nhiều sự chênh lệch. Hầu hết các đơn hàng đều được thanh toán dựa trên trọng lượng của hàng hóa. Nếu hàng cồng kềnh quá mới phải tính theo kích thước rồi lại quy đổi ra trọng lượng.

Để chắc chắn nhất về cước phí vận chuyển hàng từ Hàn Quốc về Việt Nam, bạn nên liên hệ với các đơn vị vận chuyển để được báo giá. Chú ý về hợp đồng, chính sách khách hàng để không bị tính thêm phí phát sinh không mong muốn.

Dưới đây là bảng giá vận chuyển quốc tế Hàn Việt tham khảo từ Thông Tiến Logistics:

Bảng giá vận chuyển tham khảo của Thông Tiến
Bảng giá vận chuyển tham khảo của Thông Tiến

3. Kinh nghiệm vận chuyển Hàn Việt giá rẻ

Để tối ưu được chi phí vận chuyển phát nhanh từ Hàn Quốc về Việt Nam, bạn cần lưu ý các yếu tố sau đây:

  • Chọn lựa đơn vị vận chuyển uy tín, chuyên nghiệp, có bảng giá công khai và chính sách giá minh bạch. Đảm bảo giá cước không thay đổi thất thường trong suốt thời gian giao hàng.
  • Tìm đơn vị nào có chính sách bảo hiểm hàng hóa để tránh bị “mất trắng” nếu hàng bị hỏng vỡ, mất mát trong quá trình vận chuyển.
  • Chọn lựa phương thức vận chuyển phù hợp với hàng hóa. Nếu hàng ít, nhẹ, không cồng kềnh thì giao bằng máy bay cho nhanh. Nếu hàng cồng kềnh, nặng thì giao bằng tàu biển sẽ rẻ hơn nhiều.
  • Cân nhắc kỹ lưỡng các loại thuế, phí phụ thu và phí phát sinh để tránh phải nộp thêm các khoản lẻ tẻ trước khi nhận được hàng về.

Có thể bạn quan tâm: Top 3 dịch vụ chuyển hàng từ Hàn Quốc về Việt Nam phổ biến nhất

Vận chuyển Hàn Quốc giá rẻ nhưng không được bỏ qua yếu tố chất lượng. Một dịch vụ vận chuyển Hàn Việt chuyên nghiệp mới có thể tiết kiệm được tối đa các chi phí và hạn chế được nhiều phát sinh. Bởi vậy, khi tìm kiếm bất cứ đơn vị vận chuyển nào, bạn cũng nên đặt yếu tố chất lượng dịch vụ lên hàng đầu để cân nhắc nhé! Nếu có bất cứ thắc mắc nào khác xung quanh dịch vụ chuyển hàng quốc tế, đừng ngần ngại mà hãy gọi ngay cho Thông Tiến Logistics qua số 1800.6963!

Comments (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0898169666