Một số đơn vị vận chuyển hàng hóa đi Hàn Quốc đáng tin cậy
Posted By muahang1688 Posted On

Tìm hiểu quy trình chuyển phát nhanh đi Hàn Quốc giá rẻ

Chuyển phát nhanh hàng hóa, bưu kiện đi Hàn Quốc cho người thân, bạn bè không còn là xu hướng mới vì ngày càng có nhiều du học sinh, người xuất khẩu lao động hoặc người Việt định cư tại Hàn. Vậy, chuyển phát nhanh đi Hàn Quốc như thế nào?

1. Các dịch vụ chuyển phát nhanh đi Hàn Quốc uy tín hiện nay

Một số đơn vị vận chuyển hàng hóa đi Hàn Quốc đáng tin cậy
Một số đơn vị vận chuyển hàng hóa đi Hàn Quốc đáng tin cậy

Hiện nay, có rất nhiều công ty vận chuyển uy tín nhận chuyển phát hàng hóa đi quốc tế. Hai đơn vị lớn nhất và được nhiều người biết tới nhất có EMS (thuộc Bưu điện Việt Nam) và Viettelcargo (thuộc Viettel). Hai đơn vị này phủ sóng khắp toàn quốc nên việc gửi hàng đi khá dễ dàng, thuận tiện. Tuy nhiên, thời gian vận chuyển thì không được nhanh lắm.

Bên cạnh đó, cũng có nhiều đơn vị vận chuyển khác với cước phí tối ưu và tốc độ vận chuyển nhanh hơn đã được nhiều người tin tưởng như Thông Tiến Logistics, DHL, TNT, FedEx,… Các dịch vụ này khá ổn, nhưng lại chỉ có mặt ở các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh nên những ai ở tỉnh thành khác thì nên cân nhắc.

Có thể bạn quan tâm: Tất tần tật những kinh nghiệm cần biết để gửi hàng đi Hàn Quốc

2. Quy trình chuyển phát nhanh đi Hàn Quốc

Để chuyển phát hàng hóa đi Hàn Quốc, bạn chỉ cần thực hiện 3 bước đơn giản sau:

Bước 1: Chuẩn bị gửi hàng

Bạn đem hàng hóa, bưu kiện cần gửi tìm đến công ty vận chuyển. Tại đó, hàng hóa sẽ được kiểm tra các thông số như tính chất, kích thước, số lượng và khối lượng để lập bảng giá. Thêm đó, công ty vận chuyển sẽ kê khai thêm một số dịch vụ cần thiết như đóng gói hoặc tư vấn thủ tục hải quan (tùy thuộc vào nhu cầu của bạn).

Khi đi gửi hàng, bạn nên đem theo các giấy từ tùy thân, chứng từ hoặc hóa đơn của bưu kiện nếu cần thiết. Bạn cần đem theo cả thông tin của người nhận, bao gồm họ tên, số điện thoại, địa chỉ của người nhận bên Hàn Quốc.

Các bước sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh đi Hàn Quốc
Các bước sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh đi Hàn Quốc

Bước 2: Nhận tư vấn thêm các thủ tục cần thiết

Sau khi đã điền xong đầy đủ thông tin, công ty vận chuyển sẽ đưa ra bảng giá cước cuối cùng cho đơn hàng của bạn. Họ sẽ đưa ra cho bạn nhiều loại hình chuyển phát khác nhau về cá giá cước và tốc độ vận chuyển. Chuyển phát nhanh đi Hàn Quốc cơ bản có dịch vụ:

  • Chuyển phát nhanh hỏa tốc
  • Chuyển phát nhanh gói tiết kiệm
  • Chuyển phát nhanh hàng nặng, giá rẻ
  • Chuyển phát nhanh hàng quá khổ, quá tải

Giá cước sẽ được thiết lập dựa trên phí dịch vụ của từng gói và trọng lượng, kích thước và tính chất đơn hàng đã nêu. Kèm theo đó, nếu bạn cần sử dụng thêm các dịch vụ nào khác thì cũng sẽ bổ sung thêm phí.

Bước 3: Xác nhận gửi hàng và gửi hàng đi

Sau khi hoàn tất mọi thông tin, công ty vận chuyển sẽ in biên lai đi kèm với bưu kiện. Bạn cần xem kỹ lại các thông tin đó để đảm bảo không có sai sót gì. Nếu như đã xác nhận mọi thông tin là chính xác thì hàng hóa sẽ được gửi đi. Trước khi đem gửi, hàng hóa sẽ được đóng gói cẩn thận để tránh sự cố trên quãng đường vận chuyển.

Sau khi gửi hàng chuyển phát nhanh đi Hàn Quốc, tầm 1 – 3 ngày là hàng sẽ đến được tay người nhận. Khi sử dụng dịch vụ của công ty vận chuyển uy tín, lộ trình hàng đi sẽ được thông báo thường xuyên tới bạn thông qua website hoặc ứng dụng. Để chắc chắn thì bạn có thể liên lạc với người nhận hàng bên Hàn Quốc xem họ đã nhận được hàng hay chưa.

3. Phí chuyển phát nhanh đi Hàn Quốc

Phí cước vận chuyển đi Hàn Quốc ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố
Phí cước vận chuyển đi Hàn Quốc ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố

Dựa vào những thông tin trên, giá chuyển phát hàng hóa đi Hàn Quốc phụ thuộc vào khối lượng, trọng lượng và tính chất của hàng hóa. Bên cạnh đó, cước phí này cũng được quyết định bởi độ dài quãng đường vận chuyển và loại hình dịch vụ chuyển hàng từ Hàn Quốc về Việt Nam bạn lựa chọn. Chưa kể các phụ phí khác như xăng dầu, vận chuyển vùng sâu vùng xa,…

Để chắc chắn cước phí vận chuyển là hợp lý cho bưu kiện của mình, bạn nên hỏi rõ thông tin từ các đơn vị vận chuyển trước. Vì có nhiều công ty chuyển phát thiếu uy tín sẽ luôn tìm cách để tăng thêm phụ phí, khiến cho khách hàng hoang mang không biết đâu mới là giá cước cuối cùng.

Xem thêm: Chuyển phát nhanh từ Hàn Quốc về Việt Nam bao nhiêu tiền 1kg?

4. Các mặt hàng chuyển phát nhanh quốc tế qua Hàn Quốc

Các loại hàng hóa, bưu kiện gửi chuyển phát đi rất đa dạng, hầu như không có giới hạn gì. Bạn có thể gửi chuyển phát tất cả các mặt hàng may mặc, phụ kiện thời trang, đồ điện tử, thủ công mỹ nghệ, mỹ phẩm, giấy tờ, tài liệu, chứng từ,…

Tuy nhiên, bạn vẫn cần lưu ý những mặt hàng cấm chuyển phát đi quốc tế. Những hàng hóa có tính chất gây nguy hiểm cho sức khỏe và tính mạng con người như hóa chất, vũ khí,… là chắc chắn không được vận chuyển. Các văn hóa phẩm đồi trụy, chất kích thích, chất gây nghiện, kim loại quý hiếm, thực phẩm tươi sống, tiền,… cũng không được phép chuyển phát đi Hàn Quốc.

Bài viết trên đây đã chia sẻ với bạn toàn bộ quy trình chuyển phát nhanh đi Hàn Quốc. Nếu như bạn đang có nhu cầu gửi hàng hóa cấp tốc đi Hàn Quốc mà chưa biết phải chọn lựa đơn vị vận chuyển nào, hay chưa biết bắt đầu từ đâu thì hãy liên hệ với Thông Tiến Logistics qua số 1800 6963 để được hỗ trợ nhé!

Comments (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0898169666