vận tải là gì
Posted By muahang1688 Posted On

Tiêu chí chọn công ty chuyển phát nhanh thành phố Hồ Chí Minh uy tín

Tại các thành phố lớn, đặc biệt là tại thành phố Hồ chí minh, việc các shop kinh doanh sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh ngày càng phổ biến. Vậy làm sao để lựa chọn một công ty chuyển phát nhanh tại thành phố Hồ Chí Minh uy tín cho các shop kinh doanh?

Dịch vụ chuyển phát nhanh là gì?

Thay vì áp dụng dịch vụ chuyển phát thường, các shop kinh doanh đã và đang lựa chọn hình thức chuyển phát nhanh, giúp hàng hoá có thể nhanh chóng đến tay khách hàng, tạo uy tín cho shop kinh doanh của mình.

Dịch vụ chuyển phát nhanh là dịch vụ gửi hàng và vận chuyển thư từ, tài liệu, hàng hoá đến tay người nhận trong và ngoài nước. Thời gian vận chuyển nhanh, chi phí vận chuyển không quá cao là những ưu điểm mà dịch vụ chuyển phát nhanh mang lại, giúp các mặt hàng của bạn được giao đến tận tay khách hàng chỉ trong thời gian ngắn.

Các dịch vụ chuyển phát nhanh hiện tại

Hiện tại, có đến 6 dịch vụ chuyển phát nhanh mà bạn cần biết, có thể kể đến như: 

 • Chuyển phát hoả tốc: Đây là hình thức chuyển phát trong thời gian ngắn và thích hợp để gửi các bưu kiện, hàng hoá khẩn cấp ngay trongngày.
 • Chuyển phát nhanh thu tiền hộ (ship COD): Đây là hình thức giao hàng thu tiền hộ khá phổ biến hiện nay và được các shop kinh doanh cực kỳ ưa chuộng.
 • Dịch vụ chuyển tiền: Đây là dịch vụ thanh toán, thực hiện các yêu cầu của bên trả nhằm chuyển một số tiền nhất định cho bên thụ hưởng. Dịch vụ này bao gồm 2 hình thức, chuyển tiền qua tài khoản thanh toán và chuyển tiền không qua tài khoản thanh toán của ngân hàng.
 • Dịch vụ chuyển phát hẹn giờ: Dịch vụ này đòi hỏi độ chính xác cực kỳ cao về mặt thời gian và người nhận phải được nhận theo đúng thời gian yêu cầu. Đây là dịch vụ nằm trong top ưu tiên vận chuyển để đảm bảo thời gian giao nhận.
 • Dịch vụ quà tặng: Dịch vụ quà tặng là dịch vụ chuyển phát cực kỳ phổ biến, giúp bạn có thể gửi lời chúc, quà tặng đến bạn bè, người thân dịp đặc biệt khi mà bạn không thể tham dự được. 
 • Dịch vụ điện hoa: Dịch vụ này đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng khi muốn gửi điện hoa đến chúc mừng hoặc chia buồn đối với người nhận. Dịch vụ này bao gồm điện hoa, tiền mặt hoặc thiệp chúc mừng (thiệp chia buồn) gửi đến tay người nhận. 

Xem thêm: 6 dịch vụ hot nhất hiện nay tại các công ty chuyển phát nhanh Hà Nội

Lựa chọn công ty chuyển phát nhanh uy tín mang lại lợi ích gì cho các shop kinh doanh

Đối với các shop kinh doanh tại thành phố Hồ Chí Minh, việc lựa chọn công ty logistics nhanh uy tín là điều cực kỳ quan trọng. Nó mang đến nhiều lợi ích cho các shop kinh doanh mà chúng ta không phải ai cũng biết.

 • Tạo thiện cảm và sự tin tưởng của khách hàng: Khi mua sắm online, khách hàng thường không có cơ hội tiếp xúc với người hàng hay các sản phẩm trực tiếp mà chủ yếu cảm nhận qua kênh bán hàng và quá trình giao hàng của shop đó. Chính vì thế, việc tìm một địa chỉ chuyển phát nhanh uy tín sẽ giúp các shop kinh doanh lấy được thiện cảm của khách hàng.
 • Thời gian giao hàng nhanh chóng: Đối với các đơn vị giao hàng uy tín, họ thường có đội ngũ nhân viên giao hàng hùng hậu, chính vì thế việc giao hàng luôn nhanh chóng và đúng hẹn.
 • Không bị gian lận: Có một số shop kinh doanh thương thuê shipper tự do để giao hàng. Tuy vậy, điều này tiềm ẩn khá nhiều rủi ro và trong quá trình giao hàng như đổ vỡ, móp méo, hỏng hóc… Để tránh tình trạng này thì việc tìm một công ty giao hàng nhanh làm điều cực kỳ cần thiết.
 • Chính sách bồi thường hợp lý và minh bạch: Khi gặp bất kỳ một rủi ro nào trong khi giao hàng, bên đơn vị chuyển phát nhanh sẽ có những chính sách đền bù thoả đáng theo thoả thuận của 2 bên. 

Tiêu chí lựa chọn công ty chuyển phát nhanh uy tín

Tiêu chí chọn công ty vận chuyển uy tín

Để lựa chọn công ty chuyển phát nhanh TPHCM uy tín cho các shop kinh doanh, các chủ shop có thể dựa vào một số tiêu chí sau:

 • Công ty chuyển phát nhanh đó phải có hệ thống kiểm soát đơn hàng chặt chẽ

Một công ty uy tín luôn phải cung cấp cho các shop một hệ thống tạo đơn và kiểm soát đơn online một cách chặt chẽ và dễ dàng. Chỉ cần có hệ thống đó, khách hàng cũng như các chủ shop có thể dễ dàng biết được đơn của mình đang giao đi đâu, đến địa chỉ nào và kiểm soát được các vấn đề phát sinh xảy ra.

 • Có dịch vụ ship COD chuyên nghiệp

Ship COD là dịch vụ chuyển phát thu tiền hộ, tức là nhận hàng mới thanh toán tiền, giúp người mua yên tâm hơn khi mua hàng. Hình thức này đã và đang được các shop tại TPHCM sử dụng, bởi thế một công ty chuyển phát nhanh uy tín cần có các phiên đối soát định kỳ để chuyển lại tiền thu hộ cho shop đó.

 • Bảng chi phí rõ ràng, công khai

Một công ty chuyển phát nhanh uy tín thì bảng giá phải luôn được niêm yết công khai trên trang website chính thức của công ty đó. Nhờ đó, các chủ shop có thể dễ dàng chủ động tính toán và đo lường chi phí chuyển phát nhanh để thông báo cho khách hàng.

 • Chính sách bồi thường thoả đáng

Rủi ro là điều không ai mong muốn, và một công ty chuyển phát uy tín sẽ có trách nhiệm hạn chế những rủi ro đó khi giao hàng. Nếu có bất kỳ rủi ro nào trong khi giao hàng, bên phía công ty chuyển phát nhanh sẽ có trách nhiệm bồi thường cho chủ shop theo thoả thuận.

Có thể bạn chưa biết: Công ty chuyển phát nhanh quốc tế như thế nào thì nên hợp tác?

Tại thành phố Hồ Chí Minh cũng như tại các thành phố lớn, việc kinh doanh online cực kỳ phát triển, bởi thế việc lựa chọn một công ty chuyển phát nhanh uy tín cũng sẽ giúp các shop có thể tạo được thiện cảm cho khách hàng và hạn chế được rủi ro. Hãy lựa chọn cẩn thận một công ty giao hàng để có thể giúp shop của bạn giữ chân được khách hàng của mình

Comments (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0898169666