Các loại giấy tờ cần chuẩn bị trước khi đi xin visa Trung Quốc
Posted By muahang1688 Posted On

Thủ tục xin visa Trung Quốc đầy đủ cho người muốn nhập hàng về bán

Để được phép nhập cảnh vào Trung Quốc để nhập hàng Quảng Châu trực tiếp, bạn cần phải có visa thị thực. Vậy, làm thế nào để xin visa Trung Quốc dễ dàng? Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách làm những thủ tục để xin được visa nhập cảnh Trung Quốc, thuận tiện cho việc sang tận nơi đánh hàng.

1. Các giấy tờ cần chuẩn bị

Các loại giấy tờ cần chuẩn bị trước khi đi xin visa Trung Quốc
Các loại giấy tờ cần chuẩn bị trước khi đi xin visa Trung Quốc

Trước khi đi xin visa, bạn cần chuẩn bị một bộ giấy tờ bao gồm:

  • Hộ chiếu gốc còn hạn tối thiểu 6 tháng kể từ ngày bạn định nhập cảnh vào Trung Quốc. Yêu cầu hộ chiếu này phải còn đủ 4 trang trắng liền nhau để dán visa.
  • Tờ khai xin visa lấy từ Đại sứ quán. Bạn cần điền đầy đủ thông tin mà tờ khai yêu cầu.
  • Chứng minh thư hoặc căn cước công dân photo 2 mặt.
  • Bản sao sổ hộ khẩu.
  • Bản sao giấy khai sinh.
  • Hợp đồng lao động chứng minh công việc hoặc giấy phép kinh doanh nếu bạn đi thay mặt doanh nghiệp.
  • 2 ảnh thẻ 4x6cm, phông trắng, chụp mới trong 6 tháng gần nhất.

Tất cả các giấy tờ kể trên yêu cầu phải có thông tin rõ nét và không bị mờ.

Xem thêm: 4 Bí quyết săn hàng sale Quảng Châu được giá rẻ cho người mới bắt đầu

2. Thủ tục xin visa Trung Quốc

Thủ tục xin visa không quá phức tạp. Bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau là sẽ được cấp visa sớm trong khoảng 8 – 12 ngày:

Các bước cần thực hiện khi đi xin visa nhập cảnh Trung Quốc
Các bước cần thực hiện khi đi xin visa nhập cảnh Trung Quốc

Bước 1: Nộp hồ sơ xin visa Trung Quốc

Mang bộ hồ sơ gồm đầy đủ những giấy tờ kể trên đến Đại sứ quán Trung Quốc. Ở Hà Nội, bạn đến số 46 Hoàng Diệu. Ở TP.HCM, bạn đến số 175 Hai Bà Trưng, quận 3. Bạn cần có mặt từ 9 giờ sáng vì hồ sơ sẽ chỉ được tiếp nhận từ 9 – 11h từ thứ 2 đến thứ 6 mà thôi. Trước khi được vào phòng xin visa thì bạn sẽ phải đi qua cổng kiểm tra an ninh trước.

Bước 2: Xếp hàng chờ biên nhận visa

Sau khi đã được vào phòng rồi thì bạn lấy số thứ tự và xếp hàng đợi đến lượt. Khi nào đến lượt thì bạn nộp hồ sơ tại quầy để lấy biên nhận visa.

Bước 3: Phỏng vấn

Sau khi đã được cấp biên nhận, bạn sẽ vào phòng phỏng vấn. Chỉ cần trả lời rõ ràng những câu hỏi mà họ đưa ra là sẽ qua được. Đương nhiên bạn sẽ cần trả lời phỏng vấn bằng tiếng Trung Quốc nên tốt nhất bạn nên tham gia một khóa học nói tiếng Trung cơ bản trước khi đi xin visa. Mặc dù nhiều người nói rằng đi xin visa Trung Quốc chưa chắc đã phải phỏng vấn nhưng bạn cứ chuẩn bị trước để đề phòng.

Bước 4: Nộp lệ phí xin visa Trung Quốc

Sau khi hoàn tất thủ tục phỏng vấn xin visa, bạn đi đến ngân hàng được chỉ định sẵn để đóng lệ phí. Tùy thuộc vào loại visa bạn xin mà lệ phí sẽ có sự chênh lệch. Nếu visa bị từ chối thì lệ phí sẽ được hoàn trả lại cho bạn sau.

Bước 5: Chờ và nhận kết quả xin visa Trung Quốc

Theo thông tin trên giấy biên nhận, bạn sẽ được hẹn ngày quay lại lấy kết quả visa từ 9 – 11h sáng các ngày từ thứ 2 – thứ 6. Thông thường, thời gian xét duyệt visa kéo dài từ 8 – 12 ngày làm việc. Bạn hãy lưu ý thời gian này để lên lịch đi làm visa phù hợp.

3. Một số lưu ý khi đi xin visa Trung Quốc

Để quá trình xin visa thành công, nhanh chóng được xét duyệt, bạn lưu ý những điều sau đây:

Một số yếu tố cần lưu ý khi đi xin visa
Một số yếu tố cần lưu ý khi đi xin visa

3.1. Đi xin visa Trung Quốc từ sớm

Có thể thời gian nhận kết quả visa sẽ bị kéo dài, hoặc visa của bạn bị từ chối và bạn cần phải thực hiện thêm các thủ tục khác để được thông qua. Vì thế, trước khi đặt vé máy bay, phương tiện đi lại hay đặt phòng khách sạn, nơi ăn chốn ở thì bạn nên làm visa trước. Ít nhất là bạn nên làm trước 15 ngày theo như lịch trình đi sang Trung Quốc nhập hàng của mình.

3.2. Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ đảm bảo đến 80% thành công khi đi xin visa

Một bộ hồ sơ hợp lệ, đầy đủ thông tin và kê khai minh bạch sẽ được tiếp nhận sớm hơn. Nếu bạn chuẩn bị các giấy tờ trước một cách tươm tất thì đến với vòng phỏng vấn được là bạn đã thành công 99% rồi.

3.3. Chú ý trang phục lịch sự khi đi xin visa

Đơn giản nhưng gọn gàng và chỉn chu là điều quan trọng nhất khi bạn đi xin visa Trung Quốc. Đây là cách để bạn thể hiện sự tôn trọng với những người xung quanh và giúp quá trình xin visa của bạn được thuận lợi hơn.

3.4. Lưu ý khi phỏng vấn

Bạn không cần quá lo lắng vì những câu hỏi phỏng vấn rất đơn giản, chỉ xoay quanh cá nhân bạn và công việc của bạn mà thôi. Bạn chỉ cần tự tin và trả lời thật rõ ràng, tròn vành, rõ chữ là sẽ được xét qua.

Quan trọng là nội dung của câu trả lời cần nói đúng trọng tâm, đúng vấn đề và trung thực. Nếu bạn chưa hiểu câu hỏi thì cứ bình tĩnh hỏi lại. Đừng trả lời lạc đề hay nói vòng vo vì sẽ khiến người phỏng vấn bạn khó chịu. Và hãy luôn mỉm cười, kết hợp với những cử chỉ tự nhiên khi giao tiếp nhé!

3.5. Chuẩn bị xác nhận booking vé máy bay và khách sạn

Nhân viên Đại sứ quán có thể yêu cầu bạn nộp thêm các giấy tờ xác nhận lịch trình bay, lịch trình đi chuyển, lưu trú và thông tin cụ thể những việc bạn sẽ làm ở Trung Quốc. Những thông tin đó dùng để hoàn thiện hồ sơ xin visa của bạn. Bởi vậy, hãy chuẩn bị trước các giấy tờ chứng minh bạn đã đặt phương tiện đi lại và địa điểm lưu trú tại Trung Quốc.

Có thể bạn quan tâm: Túi xách Quảng Châu: Nguồn hàng kinh doanh thu lời lớn

Trên đây là một trong những kinh nghiệm đi đánh hàng Quảng Châu, Trung Quốc quan trọng nhất. Để được phép nhập cảnh và sang trực tiếp Trung Quốc nhập hàng về bán, bạn cần đi xin visa Trung Quốc với đầy đủ những thủ tục đã nêu trên đây. Hy vọng rằng với những hướng dẫn này, bạn sẽ thành công xin được visa trong thời gian ngắn nhất. Và nếu cần hướng dẫn nhập hàng Quảng Châu chi tiết nhất thì đón đọc những bài viết tiếp theo của muahang 1688 nhé.

Comments (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0898169666