Thế nào là kho vận?
Posted By muahang1688 Posted On

Thế nào là một địa chỉ kho vận uy tín?

Kinh tế thị trường phát triển kéo theo sự phát triển của nhiều ngành, dịch vụ khác nhau, trong đó có dịch vụ kho vận. Vậy kho vận là gì và làm thế nào để tìm được một địa chỉ kho vận uy tín?

Kho vận là gì?

Kho vận (hay còn gọi là lưu kho – vận tải – phân phối hàng hoá) là loại hình vận tải hàng hoá từ nơi gửi hàng đến nơi nhận hành bằng nhiều hình thức vận tải, phương tiện khác nhau.

kho vận là gì?

Thông thường, dịch vụ kho vận sẽ được thực hiện bởi công ty vận chuyển trung gian cho các doanh nghiệp/tổ chức/cá nhân này với các doanh nghiệp/tổ chức/cá nhân khác.

Chính sự phát triển của kinh thế, xã hội mà dịch vụ kho vận ngày nay đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc phân phối và lưu thông hàng hoá. Dịch vụ này có nhiều nhóm đối tượng khác nhau góp phần cấu thành nên hệ thống vận chuyển như bên mua, bên bán, bên nhận hàng, gửi hàng, người vận chuyển…

Nếu kho vận được cải thiện hiệu quả sẽ có thể thúc đẩy được sự tăng trưởng kinh tế cho các doanh nghiệp xuất khẩu. Dịch vụ kho vận cung cấp cho khách hàng các kho thành phần gồm:

 • Kho nguyên vật liệu cung cấp đầu vào cho các ngành sản xuất
 • Kho thành phẩm giúp dự trữ hàng hoá và sẵn sàng cung ứng khi có yêu cầu đặt hàng.

Các kho này sẽ đảm bảo chất lượng và số lượng hàng lưu trữ, sẵn sàng đáp ứng và hậu cần cho quy trình sản xuất nếu có nhu cầu. Phân chia hàng hoá thành từng lô hàng nhỏ riêng biệt và gom các đơn hàng lẻ lại với nhau.

Vì dịch vụ kho vận đóng vai trò quan trọng trong việc quản lý và lưu khi hàng hoá cho doanh nghiệp, bởi thế mà dịch vụ kho vận tốt sẽ tác động tốt tới sự phát triển hoạt động sản xuất của các doanh nghiệp. Cụ thể:

 • Di chuyển, sắp xếp hàng hoá cùng chủng loại, kích thước và cùng lộ trình vận chuyển.
 • Giảm thiểu nguồn nhân lực, tối ưu hoá quá trình vận chuyển.
 • Giảm chi phí phân phối vận chuyển và sản xuất hàng hoá đến tay người tiêu dùng.
 • Hàng hoá sẽ được giao đúng địa điểm và thời gian
 • Giúp các doanh nghiệp củng cố và nâng tầm vị trí của mình trong lòng khách hàng.

Có thể bạn quan tâm: Vận tải là gì? Vai trò của vận tải trong Logistics

Quy trình giao nhận hàng hoá trong kho vận

Quy trình giao nhận hàng hóa

Quy trình giao nhận hàng hóa

Quy trình giao nhận hàng hoá trong kho vận khá đơn giản, bao gồm 3 bước dưới đây:

 • Bước 1: Gửi yêu cầu hàng hoá. Khách hàng sẽ liên hệ trực tiếp tới các công ty cung cấp dịch vụ kho vận để được nhân viên tư vấn về cách tạo đơn hàng. Trong quá trình tạo đơn hàng, bạn nên ghi rõ bên trả phí để tiện cho việc vận chuyển
 • Bước 2: Gửi hàng tại nhà. Các công ty kho vận sau khi tiếp nhận đơn hàng sẽ cử đội ngũ nhân viên đến tận nhà để xác nhận. Việc của khách hàng cần làm là đóng gói cẩn thận hàng hoá của mình trước khi nhân viên kho vận đến.
 • Bước 3: Giao hàng cho người nhận. Sau khi tiếp nhận hàng từ người gửi, hàng sẽ được vận chuyển đến tận tay người nhận theo đúng địa chỉ và thời gian người gửi đã ghi. 

Thế nào là một công ty kho vận uy tín?

Hiện tại, ngày càng có nhiều công ty kho vận ra đời khiến cho rất nhiều người không khỏi hoang mang khi muốn tìm một công ty kho vận uy tín. Vậy thế nào là một công ty kho vận uy tín?

 • Chế độ chăm sóc khách hàng tốt

Một công ty kho vận uy tín thì các nhân viên tại công ty đó phải là những người tận tâm và nhiệt tình với khách hàng. Tác phong làm việc và thái độ phục vụ của nhân viên sẽ đánh giá được mức độ uy tín của công ty đó. Hãy chú ý đến cả những việc nhỏ để đánh giá được cung cách làm việc của công ty đó.

 • Chính sách phải bảo vệ quyền lợi khách hàng

Công ty kho vận mà bạn lựa chọn phải là công ty có thể bảo vệ tối đa quyền lợi của khách hàng khi có rủi ro xảy ra trong quá trình giao nhận hàng hoá. Để biết được điều này, trước khi gửi hàng hoá, khách hàng nên hỏi nhân viên tư vấn về các chính sách của công ty. 

Hoặc nếu bên công ty có các chính sách bảo vệ khách hàng, bạn có thể đề nghị bổ sung vào hợp đồng nếu muốn hợp tác với công ty đó. Tuy vậy, nếu công ty đó không có các chính sách bảo vệ quyền lợi khách hàng thì tốt nhất bạn không nên chọn.

Thế nào là kho vận uy tín

 • Chi phí vận chuyển hợp lý

Thông thường, một công ty kho vận uy tín sẽ có quy trình thực hiện nhanh chóng và mức chi phí vận chuyển vô cùng ưu đãi. Tuy nhiên, bạn vẫn phải tìm hiểu kỹ các thông tin của công ty kho vận trước khi tìm hiểu về giá cả, bởi giá cả tuy đóng vai trò khá cao trong việc vận chuyển những chất lượng vẫn là điều quan trọng hơn cả.

 • Bảo hiểm và thời gian giao hàng đúng hạn

Bên cạnh các yếu tố trên thì đây cũng là điều rất quan trọng khách hàng cần phải lưu tâm khi muốn tìm một địa chỉ uy tín. Việc giao hàng đúng hẹn có thể giúp việc lưu thông hàng hoá của khách hàng thuận tiện hơn, đảm bảo uy tín của người gửi hàng. Chế độ bảo hiểm tốt sẽ giúp khách hàng yên tâm hơn khi vận chuyển và đảm bảo được đền bù khi có sự cố. Bởi thế, bạn đừng nên bỏ qua tiêu chí này khi lựa chọn địa chỉ kho vận uy tín.

Xem thêm: Bạn đã biết thế nào là dịch vụ Logistics chưa?

Với một số thông tin trên, bạn đã có thể biết được thế nào là kho vận và thế nào là một địa chỉ kho vận uy tín. Hãy nhớ kỹ các tiêu chí trên để có thể xác định chính xác nhất địa chỉ kho vận mà bạn đang tìm kiếm. Và nếu bạn đang quan tâm về dịch vụ order hàng Quảng Châu thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ nhé.

Comments (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0898169666