Posted By muahang1688 Posted On

Lý do nào khiến việc ship hàng Aliexpress bị chậm trễ

Khi tiến hành đặt hàng trên các trang thương mại điện tử, đặc biệt là Aliexpress, việc hàng về chậm trễ là điều không thể tránh khỏi. Vậy lý do nào khiến việc ship hàng Aliexpress có thể bị chậm trễ?

Tại sao nhiều người thích mua hàng trên Aliexpress 

Aliexpress là kênh thương mại điện tử được thành lập bởi tập đoàn Alibaba năm 2010. Tuy là trang web “sinh sau đẻ muộn” nhưng lại là trang web có thể khắc phục được các nhược điểm của các trang thương mại điện tử đi trước.

Sau hơn 10 năm phát triển, Aliexpress ngày càng được nhiều người yêu thích, bởi lẽ:

 • Aliexpress sở hữu lượng hàng hoá khổng lồ, với đủ các mẫu mã, chủng loại và kích thước, bạn có thể dễ dàng tìm thấy các mặt hàng cực kỳ chất lượng và đảm bảo tại đây, đặc biệt là đồ điện tử.
 • Aliexpress là trang web dành cho người mua hàng trên toàn thế giới, bởi thế giao diện của nó bao gồm nhiều thứ tiếng trên thế giới, trong đó có cả tiếng Việt. Người mua hàng có thể dễ dàng đặt mua các sản phẩm mà không gặp phải rào cản ngoại ngữ.
 • Cũng giống như nhiều trang thương mại điện tử khác, các loại hàng hoá trên Aliexpress có giá cực kỳ rẻ mà chất lượng lại khá đảm bảo.
 • Aliexpress không chỉ có giao diện nhiều thứ tiếng mà còn nhận ship hàng ngoại quốc. Dù bạn ở bất kỳ nơi nào trên thế giới, chỉ cần nhập địa chỉ của mình khi mua hàng là hàng hoá sẽ đến tận tay bạn chỉ sau một thời gian ngắn.
aliexpress
AliExpress có nhiều lý do để người dùng yêu thích

Lý do khiến việc ship hàng Aliexpress bị chậm trễ

Hàng về chậm trễ là điều mà không một ai mong muốn. Và nếu bạn đang kinh doanh thì nó gây ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động kinh doanh của bạn. Vậy lý do vì đâu khiến việc ship hàng Aliexpress bị chậm trễ?

 • Do cửa hàng không có sẵn đồ

Đó là khi bạn mua phải một cửa hàng hoạt động theo mô hình Drop Shipping. Đây là mô hình bán lẻ mà một cửa hàng không lưu giữ sản phẩm được bán trong kho của mình. Thay vào đó, khi có khách hàng đặt mua, họ sẽ mua lại sản phẩm của bên thứ 3 và vận chuyển trực tiếp cho khách hàng.

Ngoài ra, cũng có thể do cửa hàng mà bạn đặt mua hết hàng trong kho và đang phải khắc phục. Aliexpress cho thời gian xử lý của cửa hàng lên đến 10 ngày khiến hàng bị chậm trễ một thời gian.

Xem thêm: Làm sao để ship hàng Alibaba về Việt Nam hiệu quả nhất

 • Do cửa hàng ở xa kho nhận hàng

Một lý do khiến hàng bị chậm trễ khác chính là do cửa hàng mà bạn đặt mua cách xa địa chỉ, kho nhận hàng của bạn. Trung Quốc khá rộng, các địa điểm các xa nhau thường mất rất nhiều thời gian để di chuyển. Điều này không chỉ khiến hàng về chậm trễ mà còn làm cho chi phí vận chuyển tăng cao.

 • Do bạn chọn hình thức ship hàng

Khi bạn chọn các hình thức ship hàng giá rẻ hoặc free ship thì hàng của bạn sẽ phải ghép kiện. Đây lý do tại sao, Trung Quốc ngay gần Việt Nam, nhưng hàng phải đi đến các nước như Singapore hay Malaysia và một số nước khác rồi mới về đền Việt Nam. Việc giao hàng nhanh chậm sẽ phụ thuộc trình hàng hoá và thường giao động 25-60 ngày.

aliexpress
Mua hàng trên AliExpress có thể bị chậm trễ do nhiều lý do khác nhau
 • Hàng của bạn có thể bị hải quan giữ lại

Nếu bạn không phải là người trong ngành vận tải quốc tế, chắc chắn bạn sẽ thấy các thủ tục thật sự rất phức tạp. Danh mục các mặt hàng được vận chuyển và không được phép vận chuyển không đồng nhất.

Nếu bạn lựa chọn ship hàng qua bưu chính, bưu điện sẽ giải quyết cho bạn với hải quan. Còn lựa chọn hình thức ship nhanh thì các công ty ship nhanh sẽ giải quyết giúp bạn. Tuy nhiên, cũng sẽ phải mất một khoảng thời gian nên hàng của bạn có thể bị chậm trễ.

 • Bưu điện dồn hàng

Việc hàng về đến bưu điện Việt Nam, nhưng không giao đến khách hàng là điều hết sức phổ biến. Việc này có thể do bạn đặt ship hàng và đúng dịp bận rộn của bưu điện vì quá nhiều hàng hoá khiến hàng bị dồn lại. Thời gian vận chuyển hàng nhanh hay lâu cũng còn tuỳ thuộc vào địa chỉ của bạn, bạn ở thành phố lớn hay vùng sâu vùng xa, có ship hàng đúng dịp lễ tết không…

 • Ship hàng vào dịp lễ tết

Vào dịp lễ tết, lượt hàng hoá đổ về bưu điện cực kỳ nhiều, bởi thế mà hàng hoá của bạn có thể bị tồn lại chưa gửi được, gây ra sự chậm trễ. Nếu bạn muốn ship hàng nhanh thì hãy tránh những dịp lễ tết lớn, bởi hàng hoá của bạn có thể chậm thời gian khá lâu.

Có thể bạn quan tâm: Ship hàng Tmall sao cho nhanh chóng?

Làm sao để tránh được việc ship hàng trễ trên Aliexpress

Nếu bạn không muốn bị trễ hàng khi order trên Aliexpress, bạn có thể tham khảo một số gợi ý sau:

 • Nên tìm hiểu thật kỹ các danh mục bị cấm nhập khẩu để tránh việc bị hải quan giữa lại
 • Chọn các cửa hàng, nhà cung cấp có độ uy tín cao, bởi chỉ có những nhà cung cấp có độ uy tín cao mới có thể xử lý nhanh đơn hàng của bạn một cách chuyên nghiệp nhất và giao đến tận tay bạn sớm nhất.
 • Nếu đã chọn được nhà cung cấp uy tín và hài lòng về thời gian vận chuyển, bạn nên hợp tác lâu dài. Điều này giúp bạn tạo được mối quan hệ tốt với người mua hàng.
 • Không nên sử dụng các ưu đãi Freeship hay ship giá rẻ vì bạn sẽ phải đợi hàng đến trong thời gian khá lâu. Bạn có thể chọn các dịch vụ ship khác, giá cao hơn một chút nhưng đảm bảo đúng hẹn.
 • Bạn có thể tìm bên thứ 3 ship hàng hộ. Bên trung gian này có thể giúp bạn đặt, thanh toán và vận chuyển hàng một cách nhanh nhất. Bạn chỉ cần tìm một bên ship hàng hộ uy tín, việc còn lại các bên ship hàng hộ sẽ lo liệu giúp bạn, đảm bảo hàng về đúng thời gian đã hẹn với bạn.
lua chon nha cung cap
Hãy lưu ý để việc ship hàng AliExpress không bị chậm trễ

Với các lý do khiến việc ship hàng Aliexpress bị chậm chễ, hy vọng các bạn đã có thể tránh xa được những những nguyên nhân gây chậm hàng đó. Tốt nhất, bạn nên tìm cho mình một địa chỉ ship hàng uy tín cho riêng mình.

Comments (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0898169666