Các điều kiện để tự order Taobao
Posted By muahang1688 Posted On

Nên hay không nên order hàng Quảng Châu trên 1688 ?

Công nghệ phát triển, việc order hàng Quảng Châu trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết khi các shop kinh doanh không phải sang Quảng Châu để đánh hàng trực tiếp. Với  trang thương mại điện tử 1688, bạn có thể order hàng Quảng Châu nhanh nhất mà không tốn công sức. Vậy các shop kinh doanh có nên order hàng Quảng Châu tại 1688?

Trang web 1688 là gì?

1688 là trang thương mại điện tử bán sỉ hàng đầu thế giới, được thành lập bởi tập đoàn Alibaba. Trang web này hoạt động với hình thức B2B (kết nối doanh nghiệp với doanh nghiệp) và B2C (Kết nối doanh nghiệp và khách hàng).

1688 là gì?

1688 là gì?

Đã có rất nhiều người thắc mắc về mối quan hệ của Alibaba 1688Taobao. Để hình dung một cách dễ dàng nhất, có thể nói Taobao và 1688 là hai nhánh thuộc Alibaba. Chúng đều được Alibaba hỗ trợ và bảo vệ, với mục tiêu hàng đầu là bảo vệ lợi ích người tiêu dùng.

Các chính sách đăng ký bán hàng dành cho các chủ shop tại 1688 khá thoải mái, chính vì thế mà lượng hàng hóa tại đây vô cùng dồi dào với hàng nghìn nhà cung cấp khác nhau. Bạn có thể thoải mái lựa chọn các mặt hàng phù hợp cho việc kinh doanh của mình với mức giá không thể rẻ hơn.

Khi bạn order hàng Quảng Châu trên 1688, bạn sẽ có cơ hội tiếp cận các nguồn hàng với giá tận xưởng, chất lượng đảm bảo cùng mẫu mà đa dạng, phong phú. Mua hàng 1688, bạn sẽ hoàn toàn không phải trả phí cho khâu trung gian. Bạn cũng có thể mua hàng với số lượng lớn, đủ loại màu sắc, kích thước hoặc đặt thiết kế cho riêng mình.

Xem thêm: Lợi ích không ngờ khi đặt hàng Quảng Châu qua 1688

Có nên order hàng Quảng Châu trên 1688

Thực tế, có rất nhiều chủ shop băn khoăn không biết có nên order hàng trên 1688 hay không, vì giá thành tại trang cực kỳ rẻ, đồng nghĩa với việc chất lượng sản phẩm không tốt. Tuy nhiên, đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm, bởi bạn có thể dễ dàng tìm thấy được các mặt hàng Quảng Châu chất lượng trên 1688.

Có nên đặt hàng trên 1688

Có nên đặt hàng trên 1688?

Nếu bạn là chủ shop kinh doanh và không muốn sang đánh hàng trực tiếp tại Quảng Châu, thì 1688 chính là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Vì 1688 là trang web chuyên bán sỉ, chính vì vậy mà nó có rất nhiều các chính sách ưu đãi cho các nhà kinh doanh.

Việc đặt hàng trên 1688 mang lại cho bạn rất nhiều thuận lợi, có thể kể đến như:

 • Tiết kiệm thời gian và chi phí phát sinh: Nếu việc sang tận Quảng Châu nhập hàng khiến bạn mất nhiều thời gian và bỏ ra nhiều các chi phí phát sinh, thì với 1688, bạn chỉ cần ngồi tại nhà và đặt hàng là đã có thể nhận hàng về.
 • Chi phí mua hàng cực kỳ rẻ: Nếu bạn mua sỉ, bạn sẽ thấy các mặt hàng trên 1688 có giá cực kỳ rẻ, rẻ hơn nhiều so với các trang thương mại điện tử khác bởi bạn đang trực tiếp lấy hàng tại các xưởng sản xuất mà không qua khâu trung gian nào
 • Mặt hàng cực kỳ đa dạng, phong phú: Bạn có thể thoải mái lựa chọn các mặt hàng phù hợp với shop kinh doanh của mình. Bởi lẽ, tại đây có hàng tỉ sản phẩm của hàng nghìn nhà sản xuất được bày bán với mẫu mã đa dạng.
 • Chủ động hơn trong việc nhập hàng kinh doanh: Các mặt hàng Quảng Châu tại 1688 lúc nào cũng dồi dào và sẵn có. Chính vì thế bạn có thể nhập hàng bất kỳ lúc nào bạn muốn mà không phải tốn thời gian sang đến Quảng Châu.

Xem thêm: Vì sao gọi 1688 là “ông VUA” đặt hàng Quảng Châu giá sỉ?

Tuy vậy, bạn cũng nên lưu ý bởi bạn việc đặt hàng Quảng Châu qua 1688 cũng gặp một vài khó khăn: 

 •  Bất đồng ngôn ngữ: Do 1688 sử dụng giao diện hoàn toàn bằng tiếng Trung. 
 • Giá bán lẻ cực kỳ cao, gấp 10 lần so với giá bán sỉ.
 • Chỉ hỗ trợ vận chuyển nội địa và không hỗ trợ vận chuyển quốc tế : Bạn cần phải chọn một công ty vận chuyển để vận chuyển hàng về Việt Nam
 • Cẩn thận với những nhà cung cấp không uy tín để tránh gặp rủi ro.

Nên lựa chọn order hàng Quảng Châu bằng 1688 qua trung gian thay vì trực tiếp

Để việc đặt hàng Quảng Châu qua 1688 mang lại hiệu quả cao nhất, tốt nhất các chủ shop nên lựa chọn đặt hàng qua các công ty trung gian.

Việc đặt hàng Quảng Châu bằng 1688 qua các công ty trung gian giúp bạn tiết kiệm tối đa và công sức thay vì tự đặt hàng qua 1688. Bên cạnh đó, các công ty trung gian cũng sẽ giúp bạn giải quyết tất cả các thủ tục lằng nhằng trong quá trình thanh toán và di chuyển. 

Đặt hàng 1688 qua các công ty trung gian

Đặt hàng 1688 qua các công ty trung gian

Bạn sẽ chỉ cần lựa chọn sản phẩm gửi cho bên trung gian và thanh toán, còn lại công ty trung gian sẽ lo liệu. Theo đó, việc đặt hàng Quảng Châu qua công ty trung gian sẽ trải qua các bước:

 • Bước 1: Tìm kiếm sản phẩm, gửi link sản phẩm cho công ty trung gian
 • Bước 2: Nhân viên của công ty trung gian sẽ kiểm tra thông tin và tiến hành báo giá
 • Bước 3: Nếu đồng ý với báo giá, bạn chuyển tiền cọc, nhân viên công ty trung gian sẽ tiến hành đặt hàng và thanh toán.
 • Bước 4: Hàng về kho Trung Quốc, các nhân viên tại Trung Quốc sẽ kiểm tra, đóng gói và vận chuyển về Việt Nam
 • Bước 5: Bạn sẽ được liên hệ nhận hàng khi hàng về Việt Nam. Việc cuối cùng là bạn sẽ chuyển nốt số tiền còn lại cho bên công ty trung gian.

Bạn nên lựa chọn thật kỹ các công ty trung gian khi đặt hàng thông qua các công ty đó. Các công ty đó cần phải là địa chỉ có nhiều kho hàng tại Trung Quốc, phải thật sự uy tín và có mua bảo hiểm hàng hóa khi vận chuyển. Thêm vào đó, hiện tại đang có rất nhiều các công ty trung gian lừa đảo chuyển hàng lỗi, hàng kém chất lượng cho bạn.

Những kinh nghiệm Order hàng 1688 bạn cần biết

Và để Order hàng 1688 được hiệu quả nhất và mang lại lợi nhuận thì ban cần chú ý những kinh nghiệm sau đây:

Nguồn hàng trên 1688 cực kỳ đa dạng nhiều mẫu mã và chủng loại, cùng với đó là nền tảng này chỉ có giao diện tiếng Trung, cho nên trong lần đầu tiên mua hàng bạn sẽ có thể bị bỡ ngỡ, rắc rối trong việc lựa chọn hàng hóa, đặt hàng và thanh toán.

Vì thế mà khi mua hàng bạn cần quan tâm và lưu ý đến những vấn đề về chi phí, size, màu sắc, số lượng… để order hàng một cách chính xác nhất. Ngoài ra thì bạn cũng cần tìm cho mình một địa chỉ shop bán hàng uy tín, đồng thời xem các đánh giá của người mua hàng trước nói gì về sản phẩm. Với các thông tin này thì bạn sẽ đánh giá được shop đó có uy tín để để bạn tin tưởng mua hàng hay không.

Hãy nhớ rằng mua hàng trên 1688 là mua sỉ và số lượng hàng hoá mua càng nhiều thì càng có giá hấp dẫn. Chính vì thế mà bạn hãy đặt hàng với số lượng lớn để hưởng ưu đãi này. Bạn cũng có thể gộp chung với những người khác để đặt hàng tại đây. Không nên đặt hàng 1688 với số lượng ít, mua lẻ vài cái vì phí vận chuyển của 1688 khá cao.

Ngoài ra bạn cũng cần chú ý đến vấn đề thanh toán tiền hàng trên trang TMĐT này vì 1688 chưa hỗ trợ thanh toán quốc tế. Vì lý do này mà bạn cần có một ví điện tử Alipay để có thể mua hàng.

Nếu bạn đang có ý định kinh doanh hoặc mới kinh doanh, thì việc order hàng Quảng Châu trên 1688 là hiệu quả nhất, bởi nó sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí nhập hàng đến mức tối đa. Tuy vậy, hãy cẩn thận lựa chọn shop uy tín trên 1688 để không gặp phải các mặt hàng kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái.

Comments (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0898169666