Dịch vụ đem lại lợi ích cho các cá nhân, doanh nghiệp trong nhập khẩu hàng Trung Quốc
Posted By muahang1688 Posted On

Nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc là gì, có lợi cho kinh doanh không?

Nhập hàng Trung Quốc về kinh doanh là một trong những xu hướng thịnh hành nhất hiện nay. Dịch vụ nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc theo đó cũng dần trở nên phổ biến, nhằm giúp cho quá trình vận chuyển hàng hóa đến với các cá nhân, doanh nghiệp trở nên thuận lợi hơn. Vậy, nhập khẩu ủy thác là gì và đem lại những lợi ích gì cho việc kinh doanh? 

1. Dịch vụ nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc là gì?

Dịch vụ đem lại lợi ích cho các cá nhân, doanh nghiệp trong nhập khẩu hàng Trung Quốc
Dịch vụ đem lại lợi ích cho các cá nhân, doanh nghiệp trong nhập khẩu hàng Trung Quốc

Để nhập được hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam, có rất nhiều thủ tục rườm rà thuộc về vấn đề pháp lý mà không phải ai cũng tự xử lý được. Không chỉ là giao dịch, thanh toán mà còn còn thủ tục khai báo hải quan, khai báo thuế,… Rất nhiều cá nhân, hộ kinh doanh và doanh nghiệp không có đủ kinh nghiệm và kiến thức để tự nhập khẩu được hàng hóa xuyên quốc gia.

Vì thế, dịch vụ nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc ra đời để giúp quá trình đưa hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam trở nên thuận lợi hơn. Thay vì bạn tự mình thực hiện tất cả các khâu trong nhập khẩu hàng hóa, thì dịch vụ nhập khẩu ủy thác sẽ giúp bạn từ a-z với một mức phí vừa phải đã được thỏa thuận trước.

2. Các hình thức nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc về Việt Nam

Hai phương thức nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc là tiểu ngạch và chính ngạch
Hai phương thức nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc là tiểu ngạch và chính ngạch

2.1. Nhập khẩu tiểu ngạch

Tiểu ngạch là hình thức mua bán quy mô nhỏ giữa những người dân ở khu vực sát biên giới. Nhập khẩu tiểu ngạch có chi phí thấp, thủ tục đơn giản, không cần hóa đơn, hợp đồng hay chứng từ gì cả. Để nhập khẩu tiểu ngạch, chỉ cần có tờ khai nhập hàng là đủ. Đây là phương thức nhập khẩu chỉ dành cho các hàng hóa giá trị thấp vì tồn đọng khá nhiều rủi ro.

2.2. Nhập khẩu chính ngạch

Khác với tiểu ngạch, nhập khẩu chính ngạch yêu cầu thủ tục phức tạp hơn. Người mua cần chuẩn bị nhiều loại giấy tờ như: Hợp đồng, chứng từ, giấy kê khai, giấy kiểm định hàng hóa,… Nhập khẩu bằng cách thức này yêu cầu bạn đóng nhiều loại thuế, khi mà hàng hóa cần được kiểm tra vô cùng nghiêm ngặt cả về xuất xứ và chất lượng.

Lúc này, không phải ai cũng có đủ kinh nghiệm và kiến thức để tự xử lý các thủ tục rườm rà, phức tạp khi nhập khẩu. Công ty cung cấp dịch vụ nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc sẽ giúp người mua hoàn thiện tất cả các thủ tục pháp lý, thông quan hàng hóa một cách nhanh chóng, an toàn và minh bạch. Phương thức nhập khẩu này phù hợp với các đơn hàng có giá trị lớn hoặc hàng hóa nhập về doanh nghiệp cần có giấy tờ chứng minh uy tín.

Xem thêm: Danh sách tất cả hàng hóa cấm nhập khẩu vào Việt Nam

3. Nhập khẩu ủy thác có lợi cho kinh doanh hàng Quảng Châu không?

Nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc đem lại nhiều lợi ích cho các cá nhân, hộ kinh doanh và doanh nghiệp. Lợi ích không chỉ nằm ở chi phí mà còn là thời gian:

Sử dụng dịch vụ nhập khẩu hộ hàng Trung Quốc giúp bạn giảm thiểu được chi phí vốn
Sử dụng dịch vụ nhập khẩu hộ hàng Trung Quốc giúp bạn giảm thiểu được chi phí vốn
  • Họ có thể giúp bạn đặt mua hàng hóa tận gốc và đàm phán được giá rẻ hơn, giúp bạn tối ưu nguồn vốn mua hàng.
  • Họ đảm bảo được hàng hóa nhập về có chất lượng tốt và có chứng minh nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, giúp bạn tạo dựng được uy tín khi kinh doanh nguồn sản phẩm đó.
  • Họ có thể giúp bạn thanh toán tiền hàng theo yêu cầu mà không khiến phí chênh lệch quá cao như khi bạn tự thanh toán bằng các công cụ thông thường.
  • Đơn vị trung gian giúp bạn tối ưu phí, thuế khi nhập khẩu và thông quan hàng hóa. Rút ngắn thời gian thông quan, đưa hàng về nhanh hơn rất nhiều so với khi bạn tự thực hiện các thủ tục.
  • Nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian tìm kiếm hàng hóa, thanh toán và vận chuyển hàng về nước.
  • Họ có chính sách bảo hiểm hàng hóa an toàn. Nếu có vấn đề gì xảy ra với hàng hóa, họ sẽ có chính sách bồi thường để bảo vệ quyền lợi cho bạn.

Có thể thấy, khi sử dụng dịch vụ nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc, bạn sẽ có được nhiều lợi thế hơn. Với sự tối ưu về chi phí, thời gian, tiến trình kinh doanh của bạn sẽ được diễn ra suôn sẻ và hiệu quả nhất.

4. Cách chọn lựa đơn vị cung cấp dịch vụ order hàng Quảng Châu

Dù dịch vụ nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc đem lại nhiều lợi ích cho người mua hàng, nhưng để chọn lựa được đơn vị đáng tin cậy thì không phải dễ.

Tìm kiếm đơn vị dày kinh nghiệm trong ngành logistics
Tìm kiếm đơn vị dày kinh nghiệm trong ngành logistics

4.1. Công ty nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc có nhiều năm kinh nghiệm

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều công ty trung gian đứng ra nhập khẩu hộ hàng Trung Quốc cho các cá nhân và doanh nghiệp. Bạn nên chọn những doanh nghiệp đã làm việc lâu năm rồi, thay vì những đơn vị mới còn non trẻ về kinh nghiệm.

Bởi những đơn vị có nhiều năm hoạt động sẽ biết cách xử lý linh hoạt các vấn đề phát sinh. Họ luôn đứng về phía khách hàng và bảo vệ quyền lợi cho khách hàng của mình. Làm việc lâu năm giúp họ xây dựng được một quy trình hoạt động thông minh và khoa học hơn nhiều.

Không những vậy, trong suốt quá trình hoạt động, các công ty chuyển phát cũng đã thiết lập được một danh sách các nhà cung cấp bán hàng chất lượng cao với giá rẻ. Họ có thể tư vấn cho bạn nguồn hàng sát nhất với nhu cầu kinh doanh, đem lại khả năng sinh lời cao nhất.

4.2. Đơn vị order hộ hàng Trung Quốc có uy tín trên thị trường

Bạn hãy tham khảo những phản hồi từ khách hàng cũ của các đơn vị lâu năm đó. Xem xem thực tế dịch vụ của bên trung gian có ổn hay không. Những yếu tố quan trọng mà bạn nên nhắm tới là: Phí dịch vụ, thời gian vận chuyển, hệ thống kho bãi ở cả Trung Quốc và Việt Nam, đội ngũ tư vấn viên.

Hãy so sánh dịch vụ của các bên với nhau và gọi điện trực tiếp đến từng đơn vị để xem phong cách làm việc của họ có chuyên nghiệp không, có hợp với cách làm việc của bạn hay không. Vì hiện nay có một số đơn vị giống nhau từ phí dịch vụ đến thời gian vận chuyển và địa chỉ kho bãi luôn. Khi đó, việc chọn lựa còn lại phụ thuộc rất nhiều vào trải nghiệm khi bạn tiếp xúc với đội ngũ tư vấn.

4.3. Công ty nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc có bảo hiểm hàng hóa

Cuối cùng, bạn nên tìm đến những doanh nghiệp có chính sách bảo hiểm hàng hóa rõ ràng và công khai. Đề phòng những trường hợp hàng hóa bị thất lạc, hỏng hóc, va đập, méo móp trên đường vận chuyển về thì bạn vẫn sẽ được bồi thường đầy đủ.

Xem thêm: Có nên sử dụng dịch vụ mua hộ hàng Trung Quốc không?

Dịch vụ nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc đem lại cho các cá nhân, doanh nghiệp nhiều lợi ích khi nhập hàng về Việt Nam. Bạn hãy tìm đến những đơn vị chuyên nhập khẩu hàng chính ngạch, có kinh nghiệm lâu năm và chính sách khách hàng minh bạch để được hỗ trợ nhé!

Comments (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0898169666