Lựa chọn công ty vận chuyển uy tín
Posted By muahang1688 Posted On

Một số điều cần lưu ý khi sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh

Ngày nay, khi kinh tế thị trường phát triển, dịch vụ chuyển phát nhanh ngày càng được ưa chuộng vì hiệu quả mà nó mang lại. Tuy vậy, bạn nên chú ý một số điều sau khi sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh.

Dịch vụ chuyển phát nhanh

Chuyển phát nhanh là hình thức vận chuyển bưu phẩm, bưu kiện, hàng hoá  một cách nhanh chóng đến tay người nhận, có đảm bảo về mặt thời gian vận chuyển. Khác với dịch vụ chuyển phát thông thường, người gửi sẽ không tính toán được thời gian hàng hoá tới nơi thì với chuyển phát nhanh, đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ đưa ra một khoảng thời gian cam kết xác định cho hành trình di chuyển của hàng hoá. 

Dịch vụ chuyển phát nhanh

Dịch vụ chuyển phát nhanh ngày càng phát triển theo thời gian. Tính cho đến thời điểm hiện tại, có rất nhiều các hình thức chuyển phát nhanh ra đời giúp cho người sử dụng có thể dễ dàng tìm được hình thức vận chuyển đúng như mong muốn của mình. Các hình thức chuyển phát nhanh có thể kể đến như chuyển phát nhanh hoả tốc, chuyển phát nhanh thu tiền hộ, chuyển phát quà tặng, điện hoa…. 

Trong thời đại công nghệ phát triển, các nhà kinh tế học còn nâng cấp chuyển phát nhanh lên với những khái niệm kèm theo như chuyển hàng và nhận trong ngày, vận chuyển có xác nhận của hai bên…

Xem thêm: Các dịch vụ chuyển phát có thể bạn chưa biết

Một số lưu ý khi sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh

Trước khi sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh, bạn nên chú ý một số điều sau:

 • Quyền lợi mà bạn được nhận khi sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh

Khi sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh, bạn sẽ nhận được nhiều quyền lợi khác nhau. Bạn cần phải nắm rõ để bảo vệ quyền lợi của mình.

 • Nhận hàng và giao hàng tận nơi, tận tay, có hẹn giờ
 • Người nhận sẽ nhận hàng được đúng thời gian như đã thoả thuận
 • Lộ trình giao nhận minh bạch, có chứng từ giao hàng
 • Quyền lợi của khách hàng sẽ được đặt lên hàng đầu. 

Bạn nên chọn các công ty chuyển phát nhanh có đội ngũ nhân viên nhiệt tình, tâm huyết và cách làm việc chuyên nghiệp. Như vậy, bạn sẽ được tư vấn cụ thể về các dịch vụ và quyền lợi của bạn cũng sẽ được đảm bảo một cách tối đa.

 • Xác minh thông tin hàng hoá

Trước khi mang hàng hoá, bưu phẩm đi gửi, bạn cần kiểm tra xem loại hàng hoá mà bạn gửi có thuộc danh sách hàng bị cấm vận chuyển hay không. Bạn có thể lên các website của các công ty chuyển phát nhanh để kiểm tra thông tin hoặc gọi điện trực tiếp đến công ty để được hướng dẫn cụ thể.

Một số hàng hoá không được vận chuyển như các chất kích thích, ma tuý, sinh vật, động vật còn sống, thiết bị quân sự, vũ khí, chất gây cháy nổ, các vật phẩm nhà nước cấm kinh doanh. Nếu hàng hoá của bạn dễ vỡ, thực phẩm, linh kiện máy móc hoặc hàng có giá trị, bạn cần dặn kỹ nhân viên công ty chuyển phát nhanh để được đóng gói đặc biệt, chắc chắn, phù hợp với hình thức vận chuyển.

 • Chú ý đến thời gian giao nhận

Thời gian giao nhận hàng hóa

Việc hàng hoá đến chậm không hoàn toàn do lỗi của các công ty vận chuyển hay các yếu tố ngoại cảnh mà còn do một phần từ phía khách hàng. Bạn nên tìm hiểu lịch làm việc của dịch vụ chuyển phát bởi một số công ty không làm việc vào thứ 7, chủ nhật. Bạn cũng cần phải nắm rõ lịch trình và quãng đường đi của hàng hoá. Tốt nhất bạn nên hỏi các nhân viên để được tư vấn.

 • Cung cấp cho công ty chuyển phát nhanh nhiều hơn 2 số điện thoại

Các công ty vận chuyển thương sẽ yêu cầu bạn cung cấp số điện thoại của cả bên gửi và bên nhận. Tuy vậy, bạn nên cung cấp cho họ nhiều hơn 2 số để phòng trường hợp nhân viên giao hàng không gọi được cho cả người nhận hoặc người gửi thì có thể liên hệ đến bạn bè, người thân. 

Việc này có lợi cho cả bạn và công ty cung cấp dịch vụ, tránh tình trạng thất lạc hàng hoá, tốn thời gian và tiền bạc. Việc xác minh đầy đủ thông tin và cung cấp nhiều số điện thoại giúp việc chuyển phát được hiệu quả, thuận tiện.

 • Tìm hiểu giá cước thật kỹ

Việc tìm hiểu chi phí giá cước bao gồm những gì trước khi gửi hàng giúp bạn tiết kiệm được chi phí vận chuyển. Bạn có thể lên mạng gõ các từ khoá liên quan đến dịch vụ chuyển phát nhanh để so sánh mức giá giữa các công ty.

 • Lựa chọn một công ty chuyển phát nhanh uy tín

Nhu cầu sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh ngày càng nhiều, kéo theo đó là sự ra đời của hàng loạt các công ty chuyển phát nhanh. Đứng trước quá nhiều sự lựa chọn, bạn khó có thể chọn cho mình được một địa chỉ chuyển phát nhanh uy tín, bởi không chỉ có các công ty uy tín, các công ty “dởm cũng ra đời gây mất lòng tin cho tất cả mọi người. 

Bởi vậy, khi có nhu cầu sử dụng các dịch vụ chuyển phát nhanh, bạn hãy cố gắng dành thời gian để tìm hiểu thật kỹ các công ty uy tín để tránh tình trạng “tiền mất tật mang”.

Tiêu chí lựa chọn công ty chuyển phát nhanh uy tín

Lựa chọn công ty vận chuyển uy tín
Lựa chọn công ty vận chuyển uy tín

Một công ty chuyển phát nhanh uy tín cần đáp ứng một số các tiêu chí sau:

 • Thương hiệu của công ty đó

Đây là yếu tố đầu tiên giúp bạn có thể an tâm trong việc sử dụng các dịch vụ vận chuyển hàng hoá. Một thương hiệu uy tín tồn tại trên thị trường lâu và được nhiều người biết đến chắc chắn dịch vụ chuyển phát sẽ chất lượng. 

 • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp

Một công ty chuyển phát uy tín phải sẽ có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, thân thiện với khách hàng. Không chỉ có vậy, các nhân viên phải có nhiều kinh nghiệm trong việc xử lý tình huống, đồng thời có thể hạn chế được các rủi ro phát sinh. Một công ty có thái độ phục vụ tốt chắc chắn sẽ tạo thiện cảm hơn cho khách hàng.

 • Giá cước dịch vụ

Một công ty chuyển phát nhanh uy tín phải có giá cước dịch vụ hợp lý. Không phải công ty nào có giá cước cao cũng là công ty uy tín và không phải công ty có giá cước rẻ thì không uy tín. Nhớ tìm hiểu thật kỹ trước khi lựa chọn.

 • Chính sách bảo vệ quyền lợi khách hàng

Các chính sách của một công ty chuyển phát nhanh uy tín thì các chính sách của công ty đó phải bảo vệ quyền lợi tối đa cho khách hàng. Khi gặp bất kỳ rủi ro nào trong quá trình vận chuyển, công ty đó phải là địa chỉ đứng ra giải quyết nhanh gọn nhất để hàng hoá đến tay người nhận đúng hẹn.

 • Nhận được phản hồi tốt từ phía khách hàng

Khách hàng đã từng sử dụng dịch vụ tại công ty chuyển phát nhanh đó sẽ giúp bạn đánh giá chính xác nhất công ty đó có uy tín hay không. Bạn hãy đọc kỹ phản hồi của các khách hàng để đưa ra được sự lựa chọn chính xác nhất.

Có thể bạn quan tâm: Top 4 cách ship hàng Quảng Châu cực hiệu quả dành cho người mới

Trên đây là một số lưu ý bạn cần nhớ khi sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh. Hãy ghi lại và làm theo để có thể chuyển phát hàng hoá được nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Comments (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0898169666