nhân dân tệ
Posted By muahang1688 Posted On

Mẹo đổi tiền Trung Quốc sang tiền Việt cực nhanh

Làm cách nào để đổi tiền Trung Quốc sang tiền Việt để luôn là thắc mắc của rất nhiều người có ý định kinh doanh. Theo đó, bạn có thể tìm hiểu một số cách đổi tiền nhanh chóng và đơn giản dưới đây.

Một số thông tin về tiền tệ Trung Quốc

Tên gọi chính thức của đồng tiền Trung Quốc là nhân dân tệ, thường viết tắt là RMB. Theo tiêu chuẩn ISO-4217, tên viết tắt chính thức của đồng nhân dân tệ là CNY.

Nhân dân tệ được Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc phát hành chính thức năm 1948, 1 năm trước sự ra đời của nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Từ thời điểm ra đời, nhân dân tệ có nhiều đợt điều chỉnh khác nhau tại các năm 1955, 1962, 1987, 1997, 1999. Sự thay đổi đồng nhân dân tệ từ năm 1999 được duy trì cho đến ngày nay.

nhân dân tệ

Nhân dân tệ Trung Quốc

Đồng nhân dân tệ được phát hành theo 2 hình thức tiền giấy và tiền xu. Tiền giấy có các mệnh giá chính là 1 tệ, 5 tệ, 10 tệ, 20 tệ, 50 tệ và 100 tệ. Tiền xu có các mệnh giá 1 hào, 2 hào, 5 hào, 1 tệ. Tỷ lệ quy đổi được tính là 1 tệ bằng 10 hào, 1 hào bằng 10 xu. 

Bạn có thể quy đổi tiền Trung Quốc sang tiền Việt Nam bằng công thức: Số nhân dân tệ x Tỷ giá CNY/VNĐ = Số tiền Việt Nam. Trong đó, số nhân dân tệ là số tiền Trung Quốc bạn muốn quy đổi sang tiền Việt Nam. Tỷ giá CNY/VNĐ là tỷ giá mới nhất do ngân hàng nhà nước Việt Nam phát hành (luôn biến động), Số tiền Việt Nam là số tiền sau khi quy đổi mà bạn sẽ được nhận.

Xem thêm: Cách hay bày bạn lựa chọn địa chỉ vận chuyển hàng Quảng Châu uy tín

3 cách đổi tiền Trung Quốc cực đơn giản và nhanh chóng

Việc đổi tiền Trung Quốc sang Việt Nam hiện tại cực dễ dàng và đơn giản. Hầu hết, mọi người đổi tiền Trung Quốc sang Việt Nam với nhiều mục đích khác nhau, chẳng hạn như có người được bạn bè hoặc người thân gửi tiền từ Trung Quốc về Việt Nam  các chủ shop Việt đổi tiền sang tiền Trung Quốc nhập hàng nhưng còn thừa,…

Bạn có thể đổi tiền Trung Quốc sang tiền Việt Nam theo 3 cách đơn giản sau: 

Cách 1: Đổi tiền tại các Ngân hàng Việt Nam

Đây là cách đổi tiền phổ biến nhất hiện nay và được mọi người coi là cách cực kỳ an toàn. Theo đó, khi có nhu cầu đổi tiền Trung Quốc sang tiền Việt, bạn chỉ cần để các điểm giao dịch của ngân hàng tại khắp mọi nơi trên đất nước Việt Nam để chuyển tiền. 

Đổi tiền trung quốc ở ngân hàng

Đổi tiền Trung Quốc ở các ngân hàng tai VIệt Nam

Tuy vậy, nếu muốn đổi với số lượng lớn, bạn cần phải chứng minh tính hợp pháp của số tiền nhân dân tệ mà bạn có. Bên cạnh đó, thủ tục chuyển tiền khá rườm rà, phức tạp và tốn khá nhiều thời gian nên có nhiều người thấy e ngại khi áp dụng cách này.

Cách 2: Đổi tiền tại các tiệm vàng

Nếu không muốn giao dịch đổi tiền Trung Quốc tại ngân hàng, bạn có thể đổi tại một số tiệm vàng được cho phép thu mua. Họ có thể thu đổi tiền mặt cho bạn hoặc chuyển khoản qua ví Alipay ở Việt Nam. Một lưu ý nhỏ đối với những người muốn đổi tiền Trung Quốc sang tiền Việt Nam là bạn cần yêu cầu tiệm vàng mà bạn đến đổi cung cấp giấy phép cho phép thu mua ngoại tệ nếu không muốn vi phạm pháp luật. 

Cách đổi tiền Trung Quốc tại các tiệm vàng tuy đơn giản, nhanh gọn và không cần chứng minh nguồn gốc, nhưng bạn phải chấp nhận tỷ giá không tốt bằng đổi tại ngân hàng. Chẳng hạn, nếu 1 tệ đổi tại ngân hàng có giá 3.784đ thì tại các tiệm vàng, mức giá có thể chỉ còn 3.700đ.

Xem thêm: Thuộc làu kinh nghiệm mua hàng Quảng Châu giá tốt

Cách 3: Đổi tiền tại sân bay hoặc các trung tâm thương mại

Các sân bay hoặc trung tâm thương mại lớn đều có các địa điểm thu mua, trao đổi ngoại tệ do các địa điểm trên đều là những nơi thường có sự xuất hiện của các khách ngoại quốc. Tuy vậy, nếu không gặp tình huống khẩn cấp, bạn không nên áp dụng theo cách này. Bởi lẽ, phí giao dịch tại những nơi này thường có phí đắt đỏ, đắt hơn tại ngân hàng và tiệm vàng rất nhiều.

Các điểm đỏi ngoại tệ ở các sân bay

Đổi tiền ở các quầy đổi ngoại tệ ở sân bay,

Một vài lưu ý trong quá trình quy đổi tiền Trung Quốc

Trong quá trình quy đổi tiền Trung Quốc sang tiền Việt Nam, bạn cần chú ý những điều sau để việc chuyển đổi được thuận lợi:

  • Tỷ giá tiền Việt Nam và tiền Trung Quốc luôn có sự thay đổi hàng ngày, hàng giờ. Chính bởi vậy mà bạn nên theo dõi tỷ giá sát sao tỷ giá tại các ngân hàng hoặc tại các công ty mua hàng Quảng Châu online để biết tỷ giá chính xác thời điểm đổi tiền.
  • Khi đổi tiền Trung Quốc sang tiền Việt Nam, bạn nên lưu ý rằng cần phân biệt giữa các loại tỷ giá.  Tỷ giá mua vào có nghĩa là số tiền VNĐ bạn bỏ ra để mua 1 đồng CNY, còn tỷ giá bán ra là số tiền VNĐ bán thu được khi bán 1 đồng CNY. Thông thường, khi quy đổi tiền, bạn cần sử dụng tỷ giá mua vào để tính số tiền. Ngoài ra, bạn có thể tính số tiền chính xác qua các phần mềm đổi tiền online

Hiện tại, việc đổi tiền Trung Quốc sang tiền Việt Nam không còn gặp quá nhiều khó khăn như trước đây, bởi vậy mà bạn không cần quá lo lắng. Với 3 cách cực đơn giản trên, chắc chắn bạn sẽ nhanh chóng đổi được tiền mà không mất quá nhiều thời gian và công sức

Comments (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0898169666