Made in PRC là nhãn mác chỉ sản phẩm sản xuất tại Trung Quốc
Posted By muahang1688 Posted On

Made in PRC là gì và PRC là của nước nào sản xuất?

Xuất xứ hàng hóa luôn được người tiêu dùng quan tâm và cân nhắc trước khi chọn mua bất cứ sản phẩm nào. Hiện nay, có lẽ mọi người đã quá quen với những chiếc mác ghi xuất xứ “Made in China”, “Made in Vietnam”, “Made in UK”,… Thế nhưng, khi trông thấy chiếc nhãn in “Made in PRC” thì không phải ai cũng biết đó là sản phẩm của nước nào. Vậy, PRC là gì, là biểu thị của nước nào? Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời qua bài viết sau đây!

1. Made in PRC là gì, của nước nào?

Made in PRC là nhãn mác chỉ sản phẩm sản xuất tại Trung Quốc
Made in PRC là nhãn mác chỉ sản phẩm sản xuất tại Trung Quốc

PRC là tên viết tắt của cụm từ People’s Republic of China, nghĩa là Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Made in PRC chính là những hàng hóa được sản xuất tại Trung Quốc, đầy đủ là sản phẩm của nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Vậy tại sao lại có thuật ngữ mới lạ này? Tại sao không dùng “Made in China” như cũ mà phải thay vào bằng “Made in PRC”? bạn đọc hãy theo dõi tiếp bài viết để được giải đáp!

Xem thêm: Cách cài đặt Aliwangwang để thương lượng giá với chủ shop

2. Made in PRC và made in China có khác nhau không?

Thực tế, “Made in China” và “Made in PRC” chẳng có gì khác nhau cả! Hàng hóa đều là được sản xuất tại Trung Quốc mà thôi. Việc chiếc nhãn “Made in PRC” ra đời cũng chẳng phải để phân cấp hàng hóa, phân loại sản phẩm. Đơn giản, PRC chỉ là những ký tự được sử dụng để thay thế cho China.

Nhãn “Made in PRC” ra đời để xoa dịu tâm lý của người tiêu dùng
Nhãn “Made in PRC” ra đời để xoa dịu tâm lý của người tiêu dùng

Tại sao lại vậy? Chắc hẳn bạn đã biết, không chỉ ở thị trường Việt Nam mà nhiều nước khác trên thế giới, khi nhắc đến hàng “Made in China”, người ta thường mặc định rằng đó là hàng kém chất lượng. Không ít người tẩy chay việc sử dụng hàng Trung Quốc, và luôn lo sợ khi mua phải hàng sản xuất của nước này.

Cũng bởi tình trạng hàng giả, hàng nhái tràn lan, hàng kém chất lượng và hàng độc hại tìm kiếm mọi sơ hở để len lỏi vào thị trường, núp bóng giữa những nhãn hàng chất lượng tốt. Bởi vậy mà ngày càng có nhiều người ghét việc sử dụng hàng “Made in China”.

Việc thay đổi nhãn từ “Made in China” thành “Made in PRC” cũng chỉ là một hình thức để ứng phó với tâm lý của người mua hàng mà thôi. “Made in PRC”, nghe có vẻ như là một quốc gia châu Âu nào đó, hẳn sẽ được người tiêu dùng chọn lựa mà không có chút tâm lý hoang mang, lo lắng nào như khi cầm phải hàng có nhãn “Made in China”.

3. Cách nhận biết hàng Trung Quốc made in PRC hoặc China qua mã vạch

Thực tế, hàng Quảng Châu chính gốc lại có chất lượng cực tốt, cực bền, và đương nhiên giá cả cũng không rẻ sát sạt như những mặt hàng làm nhái trên thị trường, thậm chí có phần đắt đỏ so với mức tiêu dùng chung của người mua hàng tại Việt Nam. Thế nhưng, không phải ai cũng phân biệt được đâu là hàng Trung Quốc chất lượng cao, đâu là sản phẩm chất lượng kém.

Cách đọc mã vạch sản phẩm Trung Quốc
Cách đọc mã vạch sản phẩm Trung Quốc

Vậy, làm thế nào để nhận biết được hàng hóa Trung Quốc made in PRC có chất lượng tốt? Giải pháp dành cho bạn chính là đọc được mã vạch được in trên sản phẩm hoặc bao bì sản phẩm. Phải nói rằng, sản phẩm sản xuất cẩn thận từ a-z chắc chắn sẽ có mã vạch cho bạn check. Còn những mặt hàng sản xuất trôi nổi, không rõ nguồn gốc xuất xứ thì không chắc có được chất lượng tốt.

Theo quy định quốc tế, mã vạch của hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc sẽ có đầu số là từ 690 – 699. Bởi vậy, khi mua bất cứ sản phẩm nào, nếu bạn thấy mã vạch được bắt đầu bằng 2 chữ số 69 thì chắc chắn rằng đó là hàng made in PRC.

Bạn có thể kiểm chứng chất lượng của một số mặt hàng Trung Quốc với đúng mã vạch mở đầu bằng 69 như các mặt hàng điện tử Oppo, Vivo, Xiaomi, Lenovo,… hoặc các mặt hàng thời trang Lining, 361, Septwolves,… Không phải cứ hàng Trung Quốc là hàng chất lượng kém.

4. Mua hàng made in PRC chất lượng ở đâu?

Mua hàng Trung Quốc chất lượng tốt trên các trang web uy tín
Mua hàng Trung Quốc chất lượng tốt trên các trang web uy tín

Thực tế là vẫn có một số lượng lớn người tiêu dùng chọn lựa hàng Trung Quốc để sử dụng hàng ngày. Theo đó, kinh doanh hàng made in PRC vẫn là xu hướng đem lại lợi nhuận cực lớn. Quan trọng là bạn phân biệt được nguồn gốc xuất xứ của nguồn hàng, kiểm tra kỹ lưỡng các đơn vị sản xuất ra mặt hàng đó và chắc chắn rằng họ làm việc có quy chuẩn, có quy trình.

Để tìm được nguồn hàng made in PRC chất lượng cao và giá tốt nhất, bạn hãy tham khảo mặt hàng trên các website bán hàng online của Trung Quốc như Taobao, Tmall, 1688, Alibaba,… Các mặt hàng tại đây được kiểm duyệt chặt chẽ trước khi đăng bán nên bạn có thể yên tâm phần nào về chất lượng sản phẩm. Ngoài ra, các website đó cũng có hệ thống đánh giá công khai, minh bạch từ phía người mua cũ. Vì thế, bạn có thể tham khảo các thông tin từ họ để chắc chắn hơn về chất lượng sản phẩm mà mình định mua.

Có thể bạn quan tâm: Thủ tục xin visa Trung Quốc đầy đủ cho người muốn nhập hàng về bán

Cái nhãn “Made in PRC” ra đời thực chất là để xoa dịu tâm lý của người tiêu dùng các nước trên thế giới, khi mà các loại hàng giả, hàng nhái cứ liên tục ra đời và len lỏi vào cuộc sống của chúng ta. Tuy nhiên, dù là made in China hay made in PRC, vẫn sẽ có hàng kém chất lượng và cũng vấn có hàng chất lượng tốt. Quan trọng là người tiêu dùng biết cách chắt lọc, tìm kiếm nguồn hàng và có sự tin tưởng vào hàng Trung Quốc chất lượng cao. Và nếu bạn đang muốn biết cách mua hàng Quảng Châu online thì hãy tiếp tục theo dõi những bài viết tiếp theo của chúng tôi nhé

Comments (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0898169666