Alipay
Posted By muahang1688 Posted On

Làm thế nào để đăng ký và nạp tiền vào Alipay nhanh chóng nhất?

Đối với các tín đồ mua hàng Trung Quốc online thì ví điện tử Alipay không còn quá xa lạ. Tuy vậy, không phải ai cũng biết cách làm sao để đăng ký và nạp tiền vào Alipay nhanh chóng nhất.

Alipay là gì?

Nếu bạn có ý định mua hàng Trung Quốc trên các trang thương mại điện tử hoặc giao dịch với Trung Quốc thì bạn cần biết đến ví điện tử Alipay ngay lập tức. Đây được coi như bên trung gian thanh toán trực tuyến không có phí giao dịch và thuộc quyền sở hữu của Alibaba.

Alipay ra đời năm 2004 và tính cho đến thời điểm hiện tại, Alipay đã trở thành một ví điện tử đình đám trên thế giới và kiểm soát gần như một nửa thị trường thanh toán trực tiếp. Sự ra đời của Alipay giúp bạn có thể thanh toán dễ dàng hơn khi giao dịch tại Trung Quốc.

Alipay

Alipay 

Hiểu một cách đơn giản thì Alipay là kênh trung gian thanh toán, giúp bạn thanh toán các hóa đơn một các dễ dàng. Bạn có thể chuyển tiền từ Alipay sang thẻ ngân hàng của mình chỉ trong vài phút.

Khi bạn mua hàng trên các trang thương mại điện tử như Alibaba. Taobao,Tmall, 1688…, Alipay có thể giúp bạn kiểm tra xem mình có hài lòng với hàng hóa mà mà mình đã mua hay không trước khi trả tiền cho người bán. Nhờ đó, quyền lợi của người mua hàng là bạn  được bảo vệ tối đa.

Tài khoản Alipay có 2 loại, tài khoản đã chứng thực và tài khoản chưa chứng thực. Khi mua hàng trên các website thương mại điện tử Trung Quốc, cả hai tài khoản này đều có thể chứng thực một cách dễ dàng.

Tài khoản chưa chứng thực là tài khoản thực hiện các bước đăng ký trên Alipay.com và được cấp phép sử dụng các gói dịch vụ cơ bản. Tuy vậy, loại tài khoản này bị giới hạn số tiền giao dịch, không được phép tạo shop hay bán sản phẩm trên các website này.

Tài khoản đã chứng thực là tài khoản sẽ được sử dụng vĩnh viễn và được ưu tiên giải quyết nhanh các sự cố xảy ra. Khi có một tài khoản Alipay đã được chứng thực, điều đó có nghĩa là bạn có thể mở shop buôn bán và không bị giới hạn số lần giao dịch, thanh toán.

Xem thêm: Làm cách nào để có thể nhập hàng Trung Quốc giá rẻ

Làm thế nào để đăng ký tài khoản Alipay

Nếu bạn không biết làm cách nào để đăng ký tài khoản Alipay cho riêng mình và cũng không thạo tiếng Trung, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào đường link https://memberprod.alipay.com/account/reg/email.htm để tiến hành đăng ký tài khoản trên Alipay (sử dụng email để đăng ký), chọn quốc gia Việt Nam để có thể dễ dàng đăng ký hơn.

Bước 2: Xác thực tài khoản Email và số điện thoại của bạn.

Bước 3: Bạn điền vào các ô đăng ký bao gồm: Mật đăng nhập, mật khẩu thanh toán (giống mã pin tại các ngân hàng), câu hỏi an toàn, thông tin ID, chọn loại hộ chiếu và nhập số hộ chiếu.

Bước 4: Bạn đăng nhập lại vào Alipay.com. Lưu ý rằng, nếu đây là lần đầu bạn vào website, bạn cần phải cài đặt applet Alipay để nhập mật khẩu.

Bước 5: Đặt cọc tiền với bước này, bạn cần lưu ý rằng:

  • Cách tốt nhất để bắt đầu là gửi tiền vào ví điện tử Alipay của bạn, các bạn vào trang chủ và nhấp vào
  • Khi chọn ngân hàng, bạn lưu ý không được chọn từ menu chính vì các tùy chọn này đều yêu cầu ID Trung Quốc. Bạn có thể chọn thay thế bằng cách nhấp vào Other Selections (选择 其他).

Bước 6: Tùy theo hướng dẫn của ngân hàng, bạn lựa chọn đồng ý gửi tiền. Từ đó bạn đã có thể sử dụng và gửi tiền Alipay.

nạp tiền vào Alipay

Nạp tiền vào AliPay

Xem thêm: Khó khăn khi mua hàng Trung Quốc không qua trung gian

Cách thức nạp tiền vào Alipay nhanh nhất

Có thể nói, tính đến thời điểm hiện tại, Alipay ngày càng cần thiết với các giao dịch Trung Quốc vì sự tiện dụng của nó, đặc biệt là khi lượng người tham gia mua bán trên các trang thương mại điện tử ngày càng nhiều. Tuy nhiên, với những người lần đầu sử dụng Alipay, nhiều người còn khá bỡ ngỡ khi nạp tiền.

Để nạp tiền vào tài khoản Alipay nhanh chóng và tiện dụng, sau khi đăng ký xong tài khoản Alipay, bạn có thể tiến hành kết nối tài khoản Alipay với ngân hàng Trung Quốc. Đây là cách cực đơn giản nếu bạn có tài khoản ngân hàng Trung Quốc.

Tuy vậy, điều này là bất khả thi với những công dân nước ngoài. Đơn giản là vì các công dân nước ngoài như Việt Nam thông thường sẽ không thể sở hữu tài khoản ngân hàng Trung Quốc.

Để giải quyết khó khăn khi nạp tiền vào Alipay thì cách tốt nhất là đối với các tài khoản Alipay nội địa là các bạn áp dụng hình thức mua Nhân dân tệ rồi yêu cầu người bán chuyển khoản vào tài khoản Alipay của mình.

Đối với những người không có tài khoản trực tiếp tại ngân hàng thì đây là giải pháp tối ưu nhất giúp bạn tiết kiệm chi phí. Cách làm này giúp bạn không mất phí quy đổi tiền ngoại tệ từ các ngân hàng Việt Nam. Bạn sẽ được áp dụng tỷ giá chính xác nhất theo từng thời điểm trong ngày.

Hiện tại, bạn có thể yên tâm rằng, chi phí dịch vụ khi nạp tiền Alipay rất rẻ, chỉ khoảng 50.000đ/lần nạp. Các bạn sẽ không phải mất thêm bất kỳ một khoản phí nào khác nên bạn có thể yên tâm sử dụng.

Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng dịch vụ nạp thẻ qua các công ty trung gian. Với cách này, bạn có thể dễ dàng mua đồ từ Trung Quốc mà không còn gặp khó khăn trong việc thanh toán vì cách chuyển tiền đã trở nên vô cùng đơn giản. Mọi mọi việc đã có bên công ty dịch vụ nạp tiền hỗ trợ và lo liệu giúp bạn.

Càng ngày, việc đăng ký và nạp tiền vào Alipay ngày càng trở nên thuận lợi và tiện dụng. Bạn không cần phải giải quyết các thủ tục lằng nhằng mà vẫn có thể tự tạo cho mình một tài khoản Alipay để mua hàng và thanh toán. Và nếu bạn đang có nhu cầu nhập hàng Trung Quốc uy tín chất lượng thì hãy đến với chúng tôi, muahang1688 luôn luôn sẵn sàng phục vụ mọi nhu cầu của bạn

Comments (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0898169666