Posted By muahang1688 Posted On

Làm sao để ship hàng Alibaba về Việt Nam hiệu quả nhất

Đối với những người yêu thích các mặt hàng Trung Quốc, Alibaba không còn là cái tên qua xa lạ. Vậy, Alibaba là gì và làm sao để ship hàng Alibaba hiệu quả nhất?

Alibaba là gì?

Alibaba là trang thương mại điện tử cực kỳ nổi tiếng trực thuộc tập đoàn Alibaba. Ngay từ khi ra đời năm 1999, Alibaba đã là đối thủ của 2 ông lớn thời bấy giờ là eBay và Amazon. 

Alibaba

Alibaba hoạt động theo mô hình B2B, một mô hình kinh doanh giao dịch qua internet giúp kết nối các doanh nghiệp với nhau nhiều hơn là các doanh nghiệp với khách hàng. Sau khi đăng ký, các doanh nghiệp có thể chào hàng, tìm kiếm bạn hàng, đặt hàng, ký kết hợp đồng, thanh toán đơn hàng qua hệ thống này.

Hiện tại, Alibaba là nơi kết nối của hơn 79 triệu doanh nghiệp trên 240 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Có đến hơn 4.830.000 doanh nghiệp đăng ký tài khoản trên Alibaba. Có thể nói, Alibaba là điểm đến đầu tiên và là điểm tới cuối cùng cho các nhà sản xuất muốn nắm bắt cơ hội và xúc tiến kinh doanh qua mạng

Với sự tham gia của hàng triệu doanh nghiệp, chính bởi thế mà các mặt hàng tại Alibaba vô cùng phong phú và đa dạng. Bạn có thể tìm thấy bất kỳ các sản phẩm nào mình mong muốn chỉ sau vài cú click chuột.

Giao diện của Alibaba vô cùng thân thiện. Là trang web hướng đến khách hàng toàn cầu, bởi thế giao diện của Alibaba không phải là tiếng Trung mà là tiếng Anh cùng nhiều thứ tiếng khác. Alibaba cũng sẽ hỗ trợ vận chuyển quốc tế nên cho dù bạn có ở bất kỳ đâu trên thế giới hàng cũng sẽ đến được tận tay bạn.

Có thể bạn quan tâm: Ship hàng Tmall sao cho nhanh chóng?

Làm sao để ship hàng Alibaba về Việt Nam hiệu quả

Dịch vụ vận chuyển hàng Quảng Châu

Bạn có thể tham khảo hai cách dưới đây nếu muốn ship hàng Alibaba về Việt Nam nhanh chóng và hiệu quả nhất. 

Ship hàng trực tiếp về Việt Nam khi đặt hàng

Alibaba là trang mua hàng hướng đến toàn cầu, bởi thế mà giao diện của nó cũng được tích hợp nhiều thứ tiếng và có thể vận chuyển ngoại quốc nhanh chóng. Bạn có thể yêu cầu nhà cung cấp ship hàng đến địa chỉ của mình và các nhà cung cấp luôn sẵn sàng gửi hàng cho bạn. 

Theo đó, ngay khi đăng ký mua hàng, các bạn có thể nhập địa chỉ nhận hàng của mình để nhà cung cấp ship hàng đến tận nơi cho bạn. 

Tuy nhiên, cách vận chuyển này tốn khá nhiều thời gian, bởi hàng hoá của bạn sẽ được ghép với rất nhiều nước trên thế giới, và việc ship nhanh là điều không thể nào. Nhớ chọn hình thức vận chuyển thích hợp để việc vận chuyển được hiệu quả nhất.

Ship hàng thông qua các công ty vận chuyển

Việc ship hàng trực tiếp khi mua hàng sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc đặt hàng và thanh toán đơn hàng. Tuy vậy, bạn cũng nên cân nhắc vì hình thức này có thể ship hàng khá chậm bởi nhiều lý do khác nhau. Bên cạnh đó, chi phí vận chuyển của các công ty vận chuyển Trung Quốc cũng có giá khá cao.

Ngoài cách này, bạn có thể tìm hiểu một cách khác, đó là ship hàng thông qua các công ty vận chuyển.

Với cách vận chuyển thông qua các công ty trung gian, bạn có thể nhờ các công ty đặt hàng và vận chuyển hàng về Việt Nam giúp mình. Việc đặt hàng và vận chuyển được xuyên suốt giúp hàng hoá của bạn được theo dõi sát sao và an toàn hơn. Các mặt hàng của bạn cũng không phải bị ghép với các mặt hàng trên thế giới, nên thời gian vận chuyển cũng sẽ nhiều hơn rất nhiều lần.

Phí vận chuyển của bạn cũng sẽ giảm do hàng của bạn sẽ được ghép với nhiều mặt hàng khác cùng đặt hàng tại công ty đó. Bạn cũng không cần lo lắng nếu hàng của mình bị hải quan giữ lại vì các công ty sẽ lo liệu giúp bạn các công việc này.

Trong quá trình vận chuyển, các công ty sẽ mua bảo hiểm hàng hoá cho các mặt hàng mà bạn đặt. Bởi thế mà khi có bất kỳ một rủi ro nào trong khi vận chuyển thì hàng hoá của bạn sẽ được đền bù thoả đáng. 

Xem thêm: Hết hoang mang với 2 cách đặt hàng Aliexpress nhanh chóng

Một số lưu ý khi ship hàng Alibaba về Việt Nam

Công ty vận chuyển

Để việc đặt và ship hàng Alibaba về Việt Nam được hiệu quả và mang lại hiệu quả cao nhất, bạn nên chú ý đến một số điều sau:

  • Kiểm tra xem hàng hoá của mình thật kỹ xem mặt hàng đó có bị cấm nhập khẩu vào Việt Nam không.
  • Kiểm tra thật kỹ các thông tin về địa chỉ nhận hàng của bạn, số điện thoại nếu bạn tự đặt hàng để hàng có thể về đến tay bạn một cách thuận lợi nhất
  • Chọn hình thức vận chuyển hợp lý để rút ngắn thời gian giao hàng khi tự đặt hàng.
  • Hãy tìm hiểu thật kỹ các thông tin về công ty đó, bảng giá, dịch vụ chăm sóc khách hàng, các chính sách mà công ty đó đảm bảo cho khách hàng không.
  • Kiểm tra xem công ty trung gian mà bạn chọn có mua bảo hiểm khi vận chuyển hàng hoá hay không. Điều này khá quan trọng bởi một khi công ty đó có mua bảo hiểm thì khi xảy ra rủi ro khi vận chuyển hàng hoá mới được bồi thường.
  • Đọc kỹ các feedback của khách hàng đã sử dụng dịch vụ vận chuyển của các công ty đó để xem phản hồi của các khách hàng có tốt hay không. Thời gian vận chuyển có đảm bảo hay không, hàng hoá về đến tay có an toàn hay không…

Trên đây là 2 cách ship hàng Alibaba về Việt nam và kinh nghiệm ship hàng Alibaba về Việt Nam hiệu quả. Hy vọng rằng các bạn đã có thêm kinh nghiệm để mua hàng Alibaba nhanh và hiệu quả nhất, mang lại lợi nhuận cao cho công việc kinh doanh của mình. Và bạn có thể tìm hiểu thêm về cách đặt hàng AliExpress trong những bài viết tiếp theo của chúng tôi nhé.

Comments (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0898169666