Tmall
Posted By muahang1688 Posted On

Phải làm sao để order hàng Tmall đem lại hiệu quả cao?

Nếu bạn là tín đồ của hàng hiệu thì chắc chắn sẽ không quá xa lạ với trang thương mại điện tử Tmall. Nhưng làm cách nào để order hàng Tmall hiệu quả và nhanh chóng thì không phải ai cũng biết.

Tmall là gì?

Tmall là trang thương mại điện tử chuyên cung cấp các mặt hàng cao cấp đến từ các thương hiệu nổi tiếng. Được thành lập bởi tập đoàn Alibaba, Tmall ngày càng được nhiều người yêu thích bởi mẫu mã đa dạng, chất lượng tuyệt vời với giá thành rẻ.

Tmall ra mắt tháng 4 năm 2008 với tên ban đầu là Taobao Mall. Trang thương mại điện tử này được phát triển dựa trên nền tảng của Taobao, hoạt động theo mô hình B2C, kết nối các doanh nghiệp với người tiêu dùng lại với nhau.

Tmall

Với nhu cầu sử dụng các mặt hàng cao cấp trên thế giới ngày càng tăng cao, Tmall kết nối giữa doanh nghiệp Trung Quốc và quốc tế với khách hàng. Một hạn chế đối với người tiêu dùng trên thế giới khi sử dụng Tmall là Tmall sử dụng giao diện hoàn toàn bằng tiếng Trung và không giao hàng đến các nước khác. 

Xem thêm: Làm sao để ship hàng Alibaba về Việt Nam hiệu quả nhất

Các bước order Tmall nhanh chóng và hiệu quả

Tmall sử dụng giao diện tiếng Trung, bởi vậy mà nếu bạn không thạo tiếng Trung, hãy sử dụng Google dịch hoặc các công cụ dịch trên trình duyệt để có thể nắm được các thông tin về sản phẩm và nhà cung cấp.

Bạn có thể order hàng Tmall qua các bước đơn giản sau: 

Bước 1: Bạn truy cập vào tmall.com và tiến hành đăng nhập, đăng ký tài khoản mua hàng: Nếu bạn chưa biết cách mua hàng thì có thể sử dụng Google để được hướng dẫn tạo tài khoản Tmall một cách nhanh chóng và chi tiết.

Giao diện web Tmall

Bước 2: Tìm kiếm sản phẩm

Tìm kiếm sản phẩm trên Tmall

Bạn nhập từ khóa sản phẩm vào ô tìm kiếm trên giao diện Tmall. Nếu không thạo tiếng Trung, bạn có thể sử dụng Google dịch để dịch từ khóa sản phẩm sang tiếng Trung và copy vào ô tìm kiếm. Bạn cũng có thể chọn theo danh mục sản phẩm phía bên trái để tìm kiếm nhanh.

Bước 3: Lựa chọn nguồn hàng chất lượng

Bạn nên đánh giá chi tiết sản phẩm để tránh mua nhầm hàng hoặc gặp phải tình trạng hàng giả, hàng nhái. Nếu không đọc được thông tin bằng tiếng Trung, bạn nhấp chuột phải vào khoảng trống trên giao diện để dịch toàn bộ trang.

Lựa chọn nguồn hàng chất lượng

Lựa chọn nhà cung cấp uy tín

Khi mua hàng, bạn nên tìm kiếm các địa chỉ có nhiều lượt phản hồi tốt từ phía khách hàng và nhà cung cấp phải có thông tin cụ thể, chính xác. Sau khi chọn được nguồn hàng chất lượng, bạn có thể thêm sản phẩm vào giỏ hàng.

Bước 4: Thanh toán và vận chuyển hàng về Việt Nam

Nếu muốn mua hàng trên trang thương mại điện tử Tmall, bạn phải mở một tài khoản Alipay. Khi có tài khoản Alipay, người mua hàng cần liên kết tài khoản Alipay đến trang Tmall để thanh toán đơn hàng của mình.

Giao diện alipay

Giao diện Alipay

Vì Tmall không hỗ trợ giao hàng ngoại quốc nên bạn cần phải có nơi nhận tại Trung Quốc cũng như đơn vị vận chuyển hàng về Việt Nam. 

Xem thêm: Hướng dẫn tạo tài khoản Tmall nhanh chóng trên website chỉ với 4 bước

Kinh nghiệm order hàng Tmall siêu hiệu quả bạn cần biết

  • Lựa chọn công ty trung gian để đặt hàng

Nếu không thông thạo tiếng Trung, không có tài khoản Alipay, địa chỉ nhận hàng tại Trung Quốc hay đơn vị vận chuyển, các bạn nên tìm một địa chỉ order hàng Tmall. 

Cách làm này không chỉ giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian và công sức mà còn tiết kiệm chi phí. Các thao tác từ mua đến vận chuyển đều do bên trung gian lo liệu. Hàng hóa cũng sẽ đảm bảo hơn khi công ty vận chuyển luôn khi bên công ty sẽ mua bảo hiểm vận chuyển. Hàng của bạn sẽ được ghép thêm với nhiều bên khác nên chi phí vận chuyển giảm.

  • Tìm kiếm sản phẩm

Bạn có thể tìm kiếm sản phẩm bằng Google nếu bạn không giỏi tiếng Trung Quốc và muốn tự đặt hàng. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng công cụ dịch trên trình duyệt để hiểu thêm thông tin.

  • Tìm hiểu thông tin 

Để có được nguồn hàng chất lượng bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ thông tin: Các thông tin về trụ sở, quy mô, số năm kinh nghiệm của nhà cung cấp đó; hàng hóa tại nhà cung cấp còn hay hết hàng, kích thước thế nào, màu sắc ra sao, phí ship nội địa

  • Lựa chọn địa chỉ uy tín

Tmall chuyên cung cấp các mặt hàng chất lượng cao, giá cũng sẽ nhỉnh hơn tại các trang thương mại điện tử khác nên bạn cần tìm một địa chỉ uy tín. Bạn nên đọc các đánh giá để xem trang web nào nhận được nhiều phản hồi tốt nhất từ phía khách hàng. Không nên chọn mua tại các địa chỉ chưa có ai mua hoặc không có đánh giá.

  • Chọn mua sản phẩm tại một nhà cung cấp

Điều này sẽ giúp cho hàng hóa của bạn về ổn định hơn, hạn chế tình trạng thiếu hàng, sót hàng và có thể giảm thiểu chi phí nhập hàng, vận chuyển hàng tối đa. Bạn không nên mua với số lượng nhiều ngày trong lần đầu tiên giao dịch mà chỉ nên mua một sản phẩm để test. Nếu ổn bạn mới mua với số lượng lớn.

  • Mua hàng vào dịp khuyến mãi

Vào các dịp lễ tết, Tmall thường có nhiều ưu đãi, khuyến mại với khách hàng và thời gian khuyến mãi kéo dài từ vài tiếng cho đến vài ngày, vài tuần, 1 tháng. Bạn có thể chọn mua vào thời điểm này để có được mức giá thấp nhất.

Tmall là trang thương mại điện tử chuyên cung cấp các mặt hàng cao cấp phục vụ cho những tín đồ yêu thích hàng hiệu. Tuy vậy, khi mua hàng trên Tmall, bạn cũng nên tìm hiểu thật kỹ nhà cung cấp từ quy mô, khả năng đáp ứng nhu cầu nhập hàng hay đánh giá từ phía khách hàng để tìm được nguồn hàng uy tín và đảm bảo. Hoặc nếu bạn đang tìm kiếm cách ship hàng Aliexpress mất ít chi phí thì hãy đón đọc các bài viết tiếp theo của muahang1688 chúng tôi nhé.

Comments (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0898169666