Cho thuê kho bãi
Posted By muahang1688 Posted On

Kinh nghiệm tìm địa chỉ cho thuê kho bãi ai cũng nên biết

Hiện tại, có rất nhiều các công ty cho thuê kho bãi ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu thuê kho bãi ngày càng cao của các doanh nghiệp, tổ chức. Tuy vậy, làm sao để có thể tìm được một địa chỉ cho thuê kho bãi thì không phải ai cũng biết. Hãy cùng tìm hiểu kinh nghiệm từ những người đi trước để xem họ tìm kiếm công ty cho thuê kho bãi uy tín bằng cách nào?

Kinh nghiệm tìm địa chỉ cho thuê kho bãi bạn cần biết

Theo kinh nghiệm của những người có nhiều kinh nghiệm thuê kho bãi, các bạn nên căn cứ vào 2 tiêu chí sau để áp truy tìm địa chỉ cho thuê kho bãi uy tín

 • Căn cứ vào nhu cầu sử dụng và viu
 • Với lượng hàng hoá lớn và nhu cầu thuê dài hạn

Trước tiên, bạn cần phải tìm một địa chỉ có nhà kho riêng, điều này giúp bạn có thể dễ dàng quản lý hàng hoá của mình. Với loại hình nhà kho này, bạn sẽ được tự do tổ chức, sắp xếp hàng hóa trong kho theo ý của mình., chủ động trong việc điều động xuất nhập hàng không giới hạn thời gian và được cung cấp đầy đủ các dịch vụ xe nâng, bốc xếp…khi có nhu cầu. 

Các doanh nghiệp cũng cần lưu ý rằng, khi thuê kho tự quản, cần chú ý sắp xếp hàng hoá sao cho việc lấy hàng và vận chuyển hàng hoá được thuận tiện và không làm ảnh hưởng đến xung quanh. Bên cạnh đó, nếu muốn thuê dài hạn, bạn cũng cần tìm hiểu thật kỹ địa chỉ kho bạn muốn hợp tác, tuyệt đối tránh xa các kho đang có tranh chấp, giấy tờ lằng nhằng…

 • Kinh doanh hàng hoá theo thời vụ, dự án

Cách tốt nhất để tránh lãng phí trong trường hợp này là các doanh nghiệp có thể tìm thuê các kho chấp nhận cho thuê ngắn hạn và có chính sách tính phí theo tình hình hàng hoá thực tế để giảm chi phí thuê kho đến mức tối đa.

 • Với các loại hàng hoá thường xuyên xuất nhập, hàng hoá thương mại điện tử

Với các loại mặt hàng này, bạn nên tìm các kho đáp ứng đủ các tiêu chí như được cung cấp đầy đủ các dịch vụ xe nâng, bốc xếp…., có cung cấp dịch vụ từ bên thứ 3 hay tuân thủ nguyên tắc FIFO (nhập trước xuất trước).

Số lượng hàng trong kho sẽ thường xuyên có sự biến động, chính vì vậy cần có dịch vụ quản lý, kiểm kê chuyên nghiệp để tránh rủi ro xảy ra. Nếu có hệ thống xử lý bằng mã vạch là một lợi thế. Ngoài ra, bạn cũng cần phải tìm được vị trí kho gần các đường lớn để việc lưu thông được thuận tiện.

 • Kinh nghiệm chọn kho đối với các loại hàng hoá vừa và nhỏ

Với các loại hàng hoá vừa và nhỏ, các bạn có thể chọn thuê kho chung thay vì thuê riêng để hạn chế chi phí thuê kho. Nhờ vào hệ thống ô kệ hiện đại tại các kho, hàng hoá của bạn có thể chất cao lên nhiều tầng, tiết kiệm được tối đa không gian. Các nhà kho này cũng có sẵn các hệ thống xe nâng và đội ngũ bốc xếp nên bạn không phải thuê thêm nhân sự.

Nếu bạn cảm thấy lo lắng về việc thuê kho chung có thể bị lẫn các loại hàng hoá, thì bạn có thể yên tâm rằng mỗi hàng hoá khác nhau sẽ được đặt tại các khoang độc lập. Mỗi khoang lại tách biệt với nhau nên sẽ không hề có sự nhầm lẫn.

 • Căn cứ vào mặt hàng mà các doanh nghiệp muốn lưu trữ
 • Với các loại hàng hoá cỡ lớn, siêu trường siêu trọng

Các mặt hàng có kích thước rất lớn và trọng tải từ vài tấn tới vài chục tấn yêu cầu kho hàng là phải có nền chịu lực, không bị lún và có đầy đủ phương tiện để nâng, cẩu chuyên dụng. Trước khi thuê, bạn nên kiểm tra xem cửa kho có đủ rộng hay không, đường vào kho có thuận lợi cho các xe có trọng tải lớn đi lại hay không.

 • Các loại hàng thực phẩm

Các mặt hàng như bánh kẹo, thực phẩm đóng hộp, đóng gói, ngũ cốc… thu hút rất nhiều chuột, dán cũng như các loại côn trùng. Kinh nghiệm thuê các loại kho lưu trữ các mặt hàng này chính là chọn một kho hàng rộng rãi, thoáng mát, sạch sẽ và nền cao ráo.

 • Các thiết bị y tế

Các thiết bị y tế đòi hỏi nhiệt độ và độ ẩm cực kỳ khắt khe để đảm bảo theo đúng quy định của Bộ Y tế đề ra. Chính bởi thế bạn cần tìm thuê kho một kho đáp ứng đủ tiêu chuẩn. Và trong một số trường hợp đặc biệt, kho hàng còn phải có giấy chứng nhận “Thực hành tốt bảo quản thuốc” (GSP) theo quy định tại thông thư 36/2018/TT-BYT.

 • Với các loại hồ sơ, chứng từ

Với các loại hồ sơ và chứng từ, bạn nên chọn nhà kho thoáng đãng và được xử lý mối mọt định kỳ bởi công trùng và mối mọt là điều cấm kỵ đối với các giấy tờ hồ sơ. Bên cạnh đó, kho lưu trữ cần phải tuân thủ nghiêm ngặt quy trình phòng cháy chữa cháy, đồng thời tìm một nơi có hệ thống ô kệ và thùng hồ sơ chuyên dụng.

 • Các loại điện máy gia dụng

Các loại này sẽ được quản lý theo mã sản phẩm. Bạn nên chọn cho mình một địa chỉ kho có hệ thống ô kệ chuyên dụng để có thể sắp xếp các loại điện máy, đồng thời có thể hạn chế việc xếp chồng lên nhau gây hỏng hóc

Còn rất nhiều loại hàng hoá khác, mỗi loại hàng hoá lại có một nhu cầu kho bãi riêng, bởi thế phải cân nhắc thật kỹ trước khi chọn kho để tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Xem thêm: Ký gửi là gì và cần lưu ý gì khi ký gửi hàng hoá?

Điều kiện của bên đi thuê và bên cho thuê kho bãi

Việc thuê và cho thuê kho bãi đều có những điều kiện và lưu ý nhất định với cả 2 bên. Các doanh nghiệp trước khi thuê kho bãi cần hết sức lưu ý:

 • Đối với bên cho thuê kho bãi
 • Bên cho thuê kho bãi phải đáp ứng được đầy đủ các điều kiện về đăng ký kinh doanh.
 • Đảm bảo được đất sử dụng phải đứng tên của mình
 • Xây dựng kho bãi theo đúng quy trình, mô hình, quy mô phải phù hợp với việc lưu trữ hàng
 • Đảm bảo kho bãi không có người thuê trước khi cho thê
 • Các điều kiện cho thuê kho bãi phải bao gồm cả trong các hợp đồng
 • Làm và điều chỉnh hợp đồng thật cẩn thận và đầy đủ thông tin liên quan, đồng thời cam kết bồi thường và đứng ra chịu trách nhiệm nếu có sự cố.
 • Đối với bên đi thuê kho bãi
 • Bên đi thuê kho bãi thường là các doanh nghiệp, tổ chức, vì vậy cần tìm hiểu thật kỹ các thông tin liên quan đến đối tác, đơn vị cho thuê kho bãi.
 • Trực tiếp kiểm tra kho hàng trước khi thuê kho
 • Trao đổi thắc mắc và đưa ra ý kiến để đem lại lợi ích tốt nhất cho doanh nghiệp của mình. 
 • Đọc kỹ bản hợp đồng trước khi quyết định ký hợp đồng
 • Tuân thủ đúng các điều kiện đã ký trong hợp đồng và thoả thuận giữa 2 bên.

Một số lưu ý khi thuê kho

Khi muốn thuê kho bãi, bạn cần lưu ý và tìm hiểu một số điều sau để tránh rủi ro không đáng có xảy ra

 • Công ty cho thuê kho phải có đăng ký ngành nghề kinh doanh cho thuê kho bãi để tránh vướng phải các vấn đề pháp lý về sau.
 • Khi thuê kho, bạn nên so sánh giá cả giữa các kho, đồng thời nên tìm hiểu kỹ để tránh các chi phí phát sinh. Thông thường, các kho hàng có dịch vụ quản lý hàng hoá sẽ báo giá cao hơn bởi nhờ có dịch vụ đó mà bạn có thể giảm bớt chi phí thuê nhân sự và đảm bảo quyền lợi khi có rủi ro.
 • Nếu bạn thuê kho vào mùa khô, việc xác định nguy cơ ngập lụt cực kỳ khó nên hãy hỏi ý kiến của những người dân xung quanh cũng như xem xét hệ thống thoát nước
 • Chú ý đến an toàn cháy nổ, kiểm tra hệ thống điện trong kho. Các khi cần được cơ quan có chức năng kiểm duyệt về PCCC và có hệ thống PCCC đầy đủ.
 • Với mỗi loại hàng hoá bạn nên lựa chọn thật kỹ kho phù hợp tránh tình trạng hỏng hóc hàng hoá.

Có thể bạn quan tâm: Cách lựa chọn công ty giao hàng tiết kiệm bạn cần biết

Với một số kinh nghiệm cho thuê kho bãi trên, hy vọng các bạn đã có thể ghi nhớ. Đừng bao giờ quên kiểm tra kho trước khi thuê xem kho đó có thật sự phù hợp với loại hàng hoá của mình không, tránh tình trạng hỏng hóc và nhiều rủi ro không đáng có khác.

Comments (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0898169666