Sàn giao dịch hàng Trung Quốc cao cấp của Alibaba
Posted By muahang1688 Posted On

Hướng dẫn tạo tài khoản Tmall nhanh chóng trên website chỉ với 4 bước

Những tín đồ hàng hiệu khó lòng bỏ qua sức hút của web thương mại điện tử Trung Quốc Tmall. Đây là trang web chuyên cung cấp nguồn hàng cao cấp có thương hiệu nổi tiếng. Vậy, đăng ký tài khoản trên Tmall như thế nào và mua hàng ra sao? Cùng xem hướng dẫn tạo tài khoản Tmall và các bước order đơn giản sau đây!

1. Tmall là gì?

Sàn giao dịch hàng Trung Quốc cao cấp của Alibaba
Sàn giao dịch hàng Trung Quốc cao cấp của Alibaba

Tmall là một trong những trang thương mại điện tử nổi tiếng nhất của tập đoàn Alibaba Trung Quốc. Ra mắt từ năm 2008, đến nay Tmall đã nhận được tình cảm lớn từ phía người tiêu dùng không chỉ ở nội địa Trung Quốc mà còn ở các nước khác như Việt Nam.

Tmall thu hút nhờ nguồn sản phẩm cao cấp, đa dạng, đến từ những thương hiệu hàng đầu Trung Quốc và quốc tế nhưng giá thành lại khá là rẻ. Tại đây, khách hàng không cần lo lắng về việc hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Tuy nhiên, một hạn chế khá lớn của website Tmall là giao diện hoàn toàn bằng tiếng Trung Quốc. Vì Tmall ra đời là để phục vụ người dân nội địa là chính. Để sử dụng được website này, bạn cần phải biết một chút tiếng Trung hoặc là có người thông thạo tiếng Trung hỗ trợ.

2. Hướng dẫn tạo tài khoản Tmall đầy đủ nhất

Trước tiên, để xem được toàn bộ thông tin về sản phẩm, nhà cung cấp, shop bán, những chính sách,… bạn cần phải có một tài khoản đăng nhập Tmall trước đã. Dưới đây là  4 bước đăng ký tài khoản đăng nhập vào Tmall đơn giản nhất!

Bước 1: Truy cập website Tmall.com để đăng ký tài khoản

Hướng dẫn tạo tài khoản Tmall
Giao diện website Tmall.com

Bạn truy cập vào địa chỉ web: https://www.tmall.com/ rồi click vào dòng chữ “免费注册” để đăng ký tài khoản. Bạn có thể sử dụng công cụ dịch tự động của Google để dịch toàn trang sang tiếng Việt trước nếu thấy khó sử dụng quá.

Cách làm đơn giản là bạn click phải chuột vào bất cứ vùng trống nào trên website, chọn “Dịch sang Tiếng Việt”. Sau đó, toàn bộ trang web sẽ hiện ra tiếng Việt cho bạn. “免费注册” chính là dòng “đăng ký miễn phí”.

Bước 2: Đăng ký bằng số điện thoại

Hướng dẫn tạo tài khoản Tmall
Hướng dẫn tạo tài khoản Tmall với số điện thoại

Trang đăng ký hiện ra với 3 bước. Bước đầu tiên là yêu cầu nhập số điện thoại kèm theo mã vùng. Bạn chỉ cần điền số điện thoại di động của bạn (đã bỏ số 0 ở đầu), thêm mã vùng +84 của Việt Nam. Sau đó trượt thanh captcha sang bên phải để xác nhận rồi chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 3: Nhập mã xác thực

Mã xác thực được gửi về điện thoại chỉ sau vài giây
Mã xác thực được gửi về điện thoại chỉ sau vài giây

Đợi vài giây sau, điện thoại của bạn sẽ nhận được một tin nhắn từ hệ thống Tmall. Đó là một mã xác nhận gồm 4 chữ số. Bạn copy mã xác nhận này rồi nhập vào ô xác nhận trên website theo yêu cầu.

Bước 4: Tạo mật khẩu và tên đăng nhập

Hướng dẫn tạo tài khoản Tmall
Điền thông tin đăng nhập và mật khẩu để hoàn tất đăng ký

Sau khi đã xác nhận số điện thoại xong thì bạn sẽ được hướng sang một trang điền thông tin khách hàng. Ở đây, bạn chỉ cần nhập tên đăng nhập và mật khẩu là hoàn tất khâu đăng ký tài khoản Tmall rồi.

Xem thêm: Làm sao để ship hàng Alibaba về Việt Nam hiệu quả nhất

3. Lưu ý với mật khẩu của tài khoản Tmall

Có một số yêu cầu với mật khẩu Tmall. Nếu bạn không điền đúng yêu cầu thì sẽ không tạo tài khoản đăng nhập Tmall được. Bạn lưu ý:

  • Mật khẩu của tài khoản Tmall phải bao gồm 6 – 20 ký tự, có cả chữ và số.
  • Không được dùng lặp lại dù chỉ một ký tự duy nhất.
  • Khi tạo mật khẩu chú ý tắt bộ ngôn ngữ gõ tiếng Việt để tránh sai sót.
  • Mật khẩu này phải đủ mạnh nhưng phải dễ nhớ.

4. Hướng dẫn các bước order Tmall đơn giản

Khi có tài khoản Tmall, bạn cũng có thể đăng nhập được luôn vào các website Taobao, 1688, AliExpress,… cùng hệ thống trang TMĐT của Alibaba luôn. Hoặc khi bạn đăng ký tài khoản tại bất cứ trang web nào thuộc hệ thống Alibaba thì cũng đều có thể đăng nhập được vào tất cả các website khác.

Sau khi đã tạo xong tài khoản đăng nhập vào website Tmall, bạn có thể tiến hành mua hàng dựa trên các bước như sau:

Bước 1: Tìm kiếm sản phẩm

Tìm kiếm sản phẩm trên Tmall
Tìm kiếm sản phẩm trên Tmall

Có 2 cách tìm kiếm sản phẩm đơn giản nhất. Một là bạn nhập từ khóa sản phẩm vào ô tìm kiếm ở trên đầu trang. Từ khóa này phải là tiếng Trung Quốc nên bạn hãy dùng Google Dịch để dịch tên sản phẩm sang tiếng Trung trước rồi copy paste và ô tìm kiếm.

Cách thứ hai là bạn chọn sản phẩm theo danh mục nằm ở cột bên trái của giao diện web. Để hiểu được nội dung của danh mục sản phẩm này, bạn cũng nên dịch toàn trang web sang tiếng Trung trước.

Bước 2: Lựa chọn sản phẩm

Sau khi tìm kiếm sản phẩm, bạn sẽ thấy có rất nhiều kết quả trả về trên giao diện website. Bạn nên đánh giá kỹ lưỡng từng sản phẩm để tránh không bị mua nhầm hàng giả, hàng nhái hay kém chất lượng.

Có một số tiêu chí bạn cần chú ý khi tìm hiểu thông tin sản phẩm chính là:

  • Sản phẩm có nhiều lượt mua.
  • Sản phẩm nhận được nhiều phản hồi tốt từ khách hàng.
  • Sản phẩm có thông tin mô tả cụ thể, chính xác.
  • Shop bán sản phẩm đó được đánh giá tốt qua các thông số và cả phản hồi của khách hàng cũ.
  • Mức giá của cùng sản phẩm đó so với các shop khác.

Sau khi đã chọn được mặt hàng ưng ý, bạn chỉ cần cho sản phẩm vào giỏ hàng sau đó tiến đến trang thanh toán để hoàn tất.

Bước 3: Tiến hàng thanh toán và nhập thông tin vận chuyển

Vấn đề thanh toán và vận chuyển hàng hóa từ Tmall có nhiều hạn chế
Vấn đề thanh toán và vận chuyển hàng hóa từ Tmall có nhiều hạn chế

Có nhiều cách để thanh toán trên website Tmall. Hoặc là bạn dùng thẻ thanh toán quốc tế Visa/MasterCard, hoặc là bạn dùng tài khoản Alipay trực tuyến của cùng hệ thống Alibaba luôn.

Thanh toán bằng thẻ quốc tế thì phí chênh lệch rất cao. Bạn mua hàng có giá trị cao sẽ mất rất nhiều phí thanh toán quốc tế. Chưa kể vấn đề bảo mật thông tin tài khoản cũng không được an toàn. 

Nếu bạn có tài khoản Alipay thì an toàn hơn. Tiền bạn trả cho chủ shop sẽ chưa được đưa thẳng cho shop mà chỉ khi bạn nhận được hàng giao về rồi thì tiền mới đổ về ví của shop. Nếu bạn muốn hủy đơn hay trả hàng thì tiền sẽ được trả về ví của bạn luôn.

Tuy nhiên, liên kết thẻ Alipay không dễ dàng vì các thông tin xác minh yêu cầu bạn phải có hộ chiếu còn thời hạn dài hoặc có số tài khoản ngân hàng được mở tại Trung Quốc.

Với thông tin vận chuyển thì cũng có một chút rắc rối vì Tmall không hỗ trợ giao hàng trực tiếp về Việt Nam. Họ chỉ vận chuyển hàng hóa nội địa nên bạn cần phải có địa chỉ nhận hàng tại Trung Quốc và một đơn vị trung gian nhận vận chuyển hàng về Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm: Lý do nào khiến việc ship hàng Aliexpress bị chậm trễ

Trên đây là những hướng dẫn tạo tài khoản Tmall chi tiết dành cho những bạn mới bắt đầu sử dụng website mua hàng Trung Quốc. Cách mua hàng trên app Alibaba Tmall này không khó khăn lắm nhưng có thể sẽ gây tốn thời gian cho bạn nếu như bạn không biết tiếng. Vì vậy, để được hỗ trợ mua hàng Tmall đơn giản, nhanh chóng và tiết kiệm nhất thì bạn nên nhờ đến một đơn vị trung gian uy tín chuyên order hàng Trung Quốc nhé!

Comments (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0898169666