Trang web bán buôn lớn nhất của Alibaba Trung Quốc
Posted By muahang1688 Posted On

Hướng dẫn tạo tài khoản 1688 trên website đơn giản nhất

1688 là trang thương mại điện tử bán buôn hàng đầu Trung Quốc. Với nguồn hàng đa dạng, giá thành rẻ và khả năng đem lại doanh thu cao, ngày càng có nhiều chủ shop kinh doanh tìm đến nguồn hàng giá sỉ trên 1688. Vậy, làm thế nào để đăng nhập và order hàng trên website này? Hướng dẫn tạo tài khoản 1688 sau đây sẽ giúp ích cho bạn!

1688 là gì?

Trang web bán buôn lớn nhất của Alibaba Trung Quốc
Trang web bán buôn lớn nhất của Alibaba Trung Quốc

1688 là một sàn giao dịch trực tuyến của tập đoàn Alibaba Trung Quốc. 1688 cung cấp nguồn hàng giá sỉ thuộc đủ mọi ngành hàng, chuyên bán buôn cho các cá nhân, chủ shop kinh doanh nội địa và nước ngoài.

Tại Việt Nam, có rất nhiều người mới bắt đầu kinh doanh cũng chọn lựa nguồn hàng bán buôn trên 1688 nhờ giá thành rẻ và các mặt hàng phổ thông dễ bán. Bất kể là ngành hàng thời trang, gia dụng, điện tử hay thực phẩm,… tất cả đều có mặt ở 1688.

Nhập hàng từ 1688 về, khả năng hoàn vốn, thu lời khá ổn. Đây cũng là phương pháp nhập hàng đơn giản. Chỉ cần ngồi tại nhà cũng order được lô hàng với số lượng lớn. 1688 giúp chủ shop tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí khi nhập hàng Trung Quốc về bán.

Xem thêm: 5 website mua hàng nội địa Trung Quốc rẻ mà chất lượng nhất

Hướng dẫn tạo tài khoản 1688 dễ dàng chỉ với 4 bước

Để mua hàng trên 1688, trước hết bạn cần tạo một tài khoản đăng nhập hợp lệ. Làm theo 4 bước này, bạn sẽ đăng ký tài khoản 1688 thành công:

Bước 1: Truy cập trang web 1688.com để đăng ký

Truy cập đúng đường dẫn để tránh hành vi lừa đảo
Truy cập đúng đường dẫn để tránh hành vi lừa đảo

Hiện nay, có rất nhiều trang web giả mạo 1688 để lừa đảo. Để đảm bảo an toàn trong giao dịch, bạn hãy truy cập vào địa chỉ https://1688.com. Bạn sẽ thấy giao diện website toàn là tiếng Trung Quốc mà không có hệ thống ngôn ngữ quốc tế hỗ trợ.

Nếu bạn không biết tiếng Trung Quốc, tốt nhất hãy dịch toàn bộ trang 1688 sang tiếng Việt để tiện đăng ký và mua hàng. Bạn click phải chuột vào bất cứ khoảng trống nào trên giao diện website rồi click vào “Dịch sang Tiếng Việt”.

Tại đây, bạn click vào nút “đăng ký miễn phí” ở thanh công cụ trên cùng bên trái của giao diện web. Lưu ý là sau khi dịch website rồi thì cấu trúc trang sẽ bị thay đổi nên có thể hơi khó nhìn. Bạn chỉ cần click đúng vào những dòng chữ có nội dung quan trọng là được.

Bước 2: Chọn loại tài khoản đăng ký

Hướng dẫn tạo tài khoản 1688 với tài khoản cá nhân mua hàng
Hướng dẫn tạo tài khoản 1688 với tài khoản cá nhân mua hàng

Sau khi click vào nút đăng ký, giao diện của 1688 sẽ hiện ra trang yêu cầu chọn tài khoản. Một cái là tài khoản dành cho cá nhân hoặc doanh nghiệp có giấy phép kinh doanh. Cái còn lại là tài khoản cá nhân, doanh nghiệp không có giấy phép kinh doanh.

Vì bạn cần tạo tài khoản để mua hàng nên bạn hãy chọn loại tài khoản thứ 2, không có giấy phép kinh doanh. Sau đó, nhấn vào nút “tiếp tục” màu vàng để chuyển sang trang đăng ký thông tin tài khoản đầy đủ.

Bước 3: Điền thông tin cá nhân cho tài khoản 1688

Lưu ý về thông tin cá nhân điền vào form khi đăng ký 1688
Lưu ý về thông tin cá nhân điền vào form khi đăng ký 1688

Dựa vào hình mẫu bên trên, bạn điền hết các thông tin cá nhân cần thiết được yêu cầu là tên đăng nhập, mật khẩu (2 lần), số điện thoại di động và trượt thanh captcha sang bên phải để xác nhận.

Lưu ý rằng ở mã vùng chọn +84 của Việt Nam. Nhập số điện thoại phải bỏ số 0 ở đầu đi. Và mật khẩu cần phải bao gồm cả số và chữ, không được trùng với tên đăng nhập. Xong tất cả thì bạn nhấn nút màu vàng để tiếp tục.

Bước 4: Xác nhận số điện thoại và hoàn tất thủ tục đăng ký tài khoản 1688

Mã xác minh tài khoản đăng ký 1688 được gửi về điện thoại
Mã xác minh tài khoản đăng ký 1688 được gửi về điện thoại

Cuối cùng, hệ thống web 1688 sẽ yêu cầu bạn xác minh tài khoản bằng một mã số được gửi về số điện thoại mà bạn dùng đăng ký. Chỉ sau vài giây, 1688 sẽ gửi về điện thoại của bạn một mã số xác minh gồm 4 chữ số. Bạn điền mã số này vào rồi ấn xác nhận là xong.

Cách tạo tài khoản mua hàng trên 1688 không khó. Hạn chế duy nhất nằm ở giao diện toàn bộ bằng tiếng Trung. Vì thế, trước mỗi thao tác bạn cứ chọn dịch toàn bộ trang sang tiếng Việt cho dễ đọc nhé!

Các bước order 1688 đơn giản

Sau khi đã đăng ký thành công tài khoản đăng nhập vào 1688, bạn có thể tiến hành mua hàng tại trang web này. Mua hàng ở 1688 thực tế không khó và là cách đặt hàng order Quảng Châu được rất nhiều người Việt Nam sử dụng. Các bước mua cũng tương tự như khi bạn order tại các trang TMĐT Việt Nam như Tiki, Shopee, Lazada,.. mà thôi.

Bạn cũng cần tìm kiếm sản phẩm, tham khảo đầy đủ thông tin trước chọn mua và rồi đi đến trang thanh toán, điền thông tin vận chuyển là xong.

Tìm kiếm và chọn lọc sản phẩm

Tìm hiểu thông tin sản phẩm dễ dàng trên 1688
Tìm hiểu thông tin sản phẩm dễ dàng trên 1688

Có 3 cách để bạn tìm kiếm sản phẩm trên website TMĐT 1688 là nhập trực tiếp tên sản phẩm bằng tiếng Trung vào ô tìm kiếm, tìm kiếm bằng cách upload hình sản phẩm có sẵn trong máy tính/điện thoại và tìm kiếm theo danh mục sản phẩm nằm bên trái trang web.

Khi 1688 đã trả về cho bạn các kết quả liên quan đến sản phẩm mà bạn cần tìm, hãy kiểm tra đầy đủ thông tin, chọn lọc cẩn thận và cân nhắc trước khi chốt mua. Bạn cần lưu ý các tiêu chí như mô tả sản phẩm, số lượng bán ra, phản hồi của khách hàng cũ về sản phẩm,…

Chú ý nên tìm kiếm sản phẩm của các shop có gắn biểu tượng đầu trâu nhé! Đó là biểu tượng của các shop bán hàng uy tín, chất lượng cao và chăm sóc khách hàng chu đáo nhất trên 1688. 

Thanh toán và vận chuyển

Thủ tục thanh toán và vận chuyển có chút phức tạp
Thủ tục thanh toán và vận chuyển có chút phức tạp

Sau khi đã cân nhắc kỹ lưỡng sản phẩm bạn muốn mua, hãy cho sản phẩm vào giỏ hàng rồi đến trang thanh toán hoặc nhấn vào mua ngay. Ở đây có 2 hình thức thanh toán là trả qua thẻ ngân hàng nội địa mở tại Trung Quốc hoặc qua ví điện tử Alipay.

Nếu bạn chưa có 2 tài khoản này thì hãy làm visa/hộ chiếu để đăng ký Alipay. Đây là cách tiện lợi hơn vì để làm thẻ ngân hàng bạn phải sang tận Trung Quốc để mở thẻ. Khi có vấn đề gì xảy ra với thẻ của bạn thì bạn lại phải sang tận Trung Quốc để xử lý.

Nếu như bạn đang cần thanh toán gấp, không thể đợi chờ làm thủ tục visa/hộ chiếu để đăng ký Alipay được thì hãy nhờ bạn bè, người thân nào đang sống tại Trung Quốc thanh toán hộ. Nếu không có nữa thì bạn tìm đến đơn vị trung gian để được thanh toán ủy thác nhé!

Một vấn đề nữa là 1688 chỉ nhận ship hàng nội địa thôi. Bạn cần thuê đơn vị vận chuyển có địa chỉ kho ở Trung Quốc để được nhận hộ hàng và giao hàng về nước an toàn, tiết kiệm nhất có thể nhé!

Xem thêm: 4 cách ship hàng 1688 về Việt Nam bạn cần biết

Một số hạn chế khi tự order hàng trên 1688

Người mới bắt đầu có thể gặp khó khăn với 1688
Người mới bắt đầu có thể gặp khó khăn với 1688

Hướng dẫn tạo tài khoản 1688 và mua hàng đơn giản là thế, nhưng thực tế các thủ tục để mua hàng tại website này khá là rườm rà, phức tạp và tốn thời gian. Nhất là khi bạn không biết tiếng Trung Quốc thì rào cản lại càng trở nên lớn hơn.

Bên cạnh đó, việc mua hàng online cũng tồn tại khá nhiều rủi ro. Khi mà website 1688 có khá nhiều đơn vị bán hàng giả, hàng nhái, hàng trôi nổi không rõ nguồn gốc. Bạn không biết trước được hàng hóa được vận chuyển về tay có chất lượng tốt hay không. Thậm chí bạn không biết nó có thực sự tồn tại không nữa!

Đứng trước những hạn chế đó, chắc chắn rằng nguồn tiền vốn của bạn sẽ bị đe dọa. Nếu như hàng hóa về ổn thì không sao. Lỡ có sự cố gì, bạn sẽ mất trắng cả tiền lẫn hàng. Bởi vậy, để đảm bảo an toàn nhất cho lô hàng và nguồn vốn của bạn khi mua hàng trên 1688, bạn hãy tìm đến những đơn vị trung gian có kinh nghiệm trong việc nhập hàng Trung Quốc để được hỗ trợ nhé!

Những hướng dẫn tạo tài khoản 1688 và mua hàng trên đây chắc hẳn đã giúp ích cho bạn trong bước đầu làm quen với 1688.com rồi. Hàng hóa trên 1688 rẻ và đa dạng, chắc chắn sẽ là nguồn hàng tiềm năng cho việc kinh doanh của bạn!

Comments (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0898169666