Các bước đặt hàng taobao 1688
Posted By muahang1688 Posted On

Hướng dẫn order Taobao siêu nhanh chỉ với chiếc smartphone

Ngày nay, việc order Taobao trên Smartphone ngày càng phổ biến, bởi không phải lúc nào cũng có thể mang theo chiếc laptop bên người. Vậy làm sao để có thể order Taobao siêu nhanh qua chiếc Smartphone nhỏ gọn? Sau đây muahang1688 sẽ hướng dẫn order Taobao trên những chiếc điện thoại thông minh để bạn dễ dàng mua hàng.

Những ưu và nhược điểm khi đặt hàng Taobao qua điện thoại

Ưu điểm

Tiết kiệm thời gian: Khi đặt hàng Taobao Qua điện thoại thì sẽ giúp người dùng tiết kiệm nhiều thời gian mua sắm. Bạn có thể mua sắm tại đâu và bất cứ lúc nào, ngay cả khi ngoài đường với chỉ cần một chiếc điện thoại có kết nối mạng.

Hỗ trợ người dùng tốt: Ứng dụng mua hàng của Taobao trên điện thoại rất trực quan, sinh động giúp người sử dụng dễ dàng làm quen, thao tác mua hàng. Ngoài ra một số tính năng tuyệt vời chỉ có trên ứng dụng Taobao trên điện thoại có thể kể đến đó là tìm kiếm sản phẩm bằng hình ảnh.

Giá cả rẻ: Khi mua hàng trên app Taobao bạn sẽ được hưởng các ưu đãi về giá. Ngoài ra bạn cũng có thể so sánh giá trực tiếp của các shop bán hàng khác nhau và lựa chọn nơi có giá hấp dẫn nhất để đặt hàng.

Nhược điểm

Khó khăn về ngôn ngữ: Bởi vì app Taobao có giao diện hoàn toàn bằng tiếng Trung. Vì thế nếu bạn không có một chút thành thạo ngôn ngữ này thì sẽ rất khó tao thác tìm hàng và đặt hàng.

Khó khăn khi thanh toán: Thanh toán trên Taobao yêu cầu người mua phải có tài khoản thanh toán quốc tế hoặc ví Alipay. Tuy nhiên thì việc lập tài khoản Alipay rất khó khăn, phức tạp còn thanh toán qua thẻ visa, mastercard thì sẽ có tỷ lệ rủi ro bị mất tiền là rất cao.

Hướng dẫn order Taobao trực tiếp qua smartphone

Trước khi tiến hành đặt hàng Taobao không qua trung gian bằng chiếc smartphone, bạn cần thực hiện một số yêu cầu sau:

  • Đăng ký tài khoản Taobao

Để đăng ký thành công tài khoản Taobao trên điện thoại di động, bạn có thể làm theo các bước sau

Bước 1: Bạn tải app Taobao trên CH play (Android) hoặc App Store (iOS) về điện thoại di động. Sau đó mở giao diện và chọn phần đăng ký.

Cách đăng ký Taobao

Bước 2: Nhập thông tin xác nhận là số điện thoại của bạn

Cách đăng ký Taobao

Bước 3: Nhập mã xác nhận thông tin và ô trống. Mã này sẽ tự động gửi về số điện thoại mà bạn đăng ký.

Cách đăng ký Taobao

Bước 4: Tạo tài khoản bằng cách nhập tên đăng nhập và mật khẩu của riêng bạn và nhấn nút hoàn thành. Mật khẩu của bạn phải có độ dài từ 6-20 ký tự bao gồm cả chữ và số.

Cách đăng ký Taobao

  • Đăng ký tài khoản thanh toán

Nếu ko có thẻ Visa hay có Mastercard quốc tế, bạn có thể thanh toán thông qua tài khoản Alipay. Để thanh toán bằng thẻ Alipay, trước tiên bạn phải tạo cho mình tài khoản trên App Alipay, sau đó nạp tiền vào tài khoản vừa lập. Sau khi hoàn thành, bạn có thể bắt đầu thanh toán đơn hàng của mình. Tuy nhiên với tài khoản chưa chứng thực thì số tiền giao dịch sẽ bị giới hạn.

Alipay

  • Phải có địa chỉ nhận hàng tại Trung Quốc

Taobao không hỗ trợ ship hàng ngoại quốc nên bạn cần phải có địa chỉ nhận hàng tại Trung Quốc. Nếu không có người quen, bạn cần phải tìm đến các đơn vụ vận chuyển để có thể vận chuyển hàng về Việt Nam.

  • Biết tiếng Trung

Vì giao diện Taobao hoàn toàn là tiếng Trung, và việc dịch trang trên điện thoại tốn khá nhiều thời gian nên bạn cũng cần phải biết một chút tiếng Trung để việc đọc hiểu thông tin sản phẩm trên Taobao. 

Xem thêm: Cách lấy hàng sỉ Taobao cực rẻ cho người mới kinh doanh.

Nếu đã đáp ứng được 4 yêu cầu trên, bạn có thể tiến hành đặt hàng Taobao ngay trên chiếc Smartphone của mình chỉ trong vài phút.

Bước 1: Truy cập vào app Taobao và tiến hành đăng nhập tài khoản

Bước 2: Tìm kiếm sản phẩm: Bạn có thể sử dụng app dịch trên điện thoại để dịch từ khóa sản phẩm từ tiếng Việt sang tiếng Trung và copy vào ô tìm kiếm. Hoặc đơn giản hơn, trên ô tìm kiếm bạn nhấp vào hình máy ảnh, sau đó tải ảnh sản phẩm sẵn có trong điện thoại để tìm kiếm.

Bước 3: Phân loại sản phẩm: Taobao có kho hàng hóa rất đa dạng. Chính bởi thế, muốn có được sản phẩm ưng ý nhất bạn cần tiến hành phân loại. Nếu bạn không thạo tiếng Trung, bạn có thể sử dụng phần mềm dịch chuyên dụng để tìm hiểu rõ thông tin nhé. 

Bước 4: Lựa chọn địa chỉ uy tín: Bạn có thể tìm hiểu thông tin về shop đó qua huy hiệu mà Taobao đánh giá: Trái tim > Kim cương > Vương miện xanh > Vương miện vàng. Bạn có thể chọn các địa chỉ từ vương miện xanh trở lên. Bên cạnh đó, bạn có thể tìm hiểu qua những feedback mà khách hàng để lại trong phần bình luận phía dưới trang.

Mức độ uy tín của shop trên taobao

Bước 5: Nếu đã lựa chọn được địa chỉ và sản phẩm ưng ý, bạn nhấn nút mua hàng. Trong giỏ hàng, bạn cung cấp địa chỉ nhận hàng tại Trung Quốc để sản phẩm được gửi vào đó. Sau đó, bạn đăng nhập vào tài khoản mua hàng của mình và tiến hành thanh toán. Khi hàng về địa chỉ tại Trung Quốc,  bạn liên hệ công ty vận chuyển để vận chuyển hàng về Việt Nam.

Hướng dẫn order Taobao bằng smartphone qua công ty trung gian

Một cách khác khi bạn muốn order Taobao cực nhanh bằng smartphone chính là lựa chọn các công ty trung gian order hộ. Với cách này, việc quan trọng nhất mà bạn cần làm chính là truy tìm một địa chỉ order Taobao trung gian uy tín. 

Bạn có thể làm theo hướng dẫn order Taobao qua công ty trung gian dưới đây để việc order qua smartphone nhanh và hiệu quả nhất:

Bước 1: Bạn truy tìm địa chỉ order Taobao uy tín. Địa chỉ đó phải có phải có lâu năm kinh nghiệm và cách chính sách bảo đảm quyền lợi cho khách hàng rõ ràng. Trên trang web của địa chỉ đó luôn công khai các thông tin cụ thể cũng như bảng báo giá dịch vụ.

Bước 2: Khi đã chọn được địa chỉ order Taobao uy tín, bạn chỉ cần gửi thông tin sản phẩm hoặc hình ảnh đến cho nhân viên của công ty trung gian. 

Bước 3: Nếu đồng ý với báo giá của nhân viên công ty trung gian, bạn chuyển cọc để các nhân viên order hàng cho bạn.

Bước 4: Khi hàng về đến Việt Nam, bạn sẽ được liên hệ để nhận hàng và thanh toán nốt số tiền còn lại cho bên công ty trung gian.

Cách order Taobao nào đang được nhiều người áp dụng nhất

Cả hai cách làm trên đều được nhiều người áp dụng và cực kỳ thuận tiện khi phải di chuyển và sử dụng Smartphone để đặt hàng. Tuy vậy, các order hàng Taobao thông qua công ty trung gian vẫn là cách được nhiều người áp dụng hơn cả, bởi lẽ: 

  • Rào cản ngôn ngữ không còn là vấn đề: Với các order Taobao thông qua công ty trung gian, bạn không cần phải biết tiếng Trung mà vẫn có thể đặt hàng. Các nhân viên của công ty trung gian sẽ giúp bạn đặt hàng, tìm kiếm địa chỉ uy tín cũng như đàm phán về giá cả.
  • Bạn không cần phải xử lý các thủ tục lằng nhằng: Việc tự đặt hàng Taobao luôn khiến bạn phải xử lý các thủ tục lằng nhằng từ khâu mua hàng đến vận chuyển. Và nếu bạn đặt hàng qua các công ty trung gian, các công ty này sẽ giúp bạn giải quyết toàn bộ vấn đề.
  • Không cần có tài khoản thanh toán và địa chỉ nhận hàng tại Trung Quốc: Việc xác thực tài khoản Alipay khá lằng nhằng và tốn nhiều thời gian. Và không phải ai cũng có địa chỉ nhận hàng hay người quen tại Trung Quốc. Bởi thế việc lựa chọn các công ty trung gian để order là hợp lý nhất.
  • Chi phí vận chuyển rẻ hơn: Nếu bạn order qua các công ty trung gian, hàng của bạn sẽ được ghép chung với các hàng hóa khác, vì thế mà chi phí vận chuyển cũng như thuế phí sẽ giảm đi. Bên cạnh đó, các nhân viên của công ty trung gian sẽ giúp bạn đàm phán giá cả trước khi đặt hàng nên mức chi phí bạn phải bỏ ra khi nhập hàng sẽ giảm đáng kể.

Với cách order Taobao qua trung gian, hàng hóa của bạn cũng sẽ được đảm bảo hơn, việc đổi trả cũng sẽ dễ dàng và thuận tiện nhất. Bạn chỉ cần gửi mô tả sản phẩm, thanh toán và ngồi đợi nhận hàng, việc còn lại sẽ do các nhân viên của công ty trung gian lo liệu.

Xem thêm: Mách nhỏ cách order Taobao “bất bại” cho dân kinh doanh

Trên đây là hướng dẫn order Taobao siêu nhanh chỉ với chiếc smartphone nhỏ xinh. Và cho dù order Taobao bằng điện thoại hay máy tính, thì cách tốt nhất để có thể nhanh chóng đặt hàng chính là đặt hàng Taobao thông qua các công ty trung gian.

Comments (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0898169666