Alipay
Posted By muahang1688 Posted On

Hướng dẫn chi tiết cách tạo Alipay cho người không thạo tiếng Trung

Với những người thường xuyên giao dịch trên các trang web mua hàng Quảng Châu của Alibaba hoặc các giao dịch tại Trung Quốc, việc tạo alipay là điều cực kỳ cần tiết. Nếu bạn không thạo tiếng Trung, hãy tham khảo bài viết dưới đây để tự tạo cho mình một tài khoản Alipay để giao dịch.

Alipay đem lại lợi ích gì?

Alipay được Alibaba thành lập vào năm 2004, với nhiệm vụ chính là bảo lãnh, đảm bảo giao dịch trực tuyến được diễn ra an toàn và tạo dựng niềm tin cho người tiêu dùng.

Nói một cách đơn giản, Alipay là bên thứ ba giúp bạn tiến hành giao dịch tại Trung Quốc cũng như trên các trang thương mại điện tử. Ví điện tử Alipay sẽ giúp bạn giao dịch và thanh toán nhanh chóng và thuận tiện nhất.

Alipay

Cụ thể, khi bạn có giao dịch mua bán trên các trang thương mại điện tử của Alibaba và tiến hành thanh toán, Alipay sẽ giữ số tiền bạn thanh toán lại cho đến khi bạn nhận hàng và xác nhận hàng đảm bảo chất lượng. Lúc đó, Alipay sẽ chuyển số tiền thanh toán của bạn cho bên nhà cung cấp.

Trong trường hợp hàng bị lỗi hoặc không nhận được hàng, bạn sẽ được hoàn lại số tiền thanh toán. Đây được coi như là luật bảo vệ người mua hàng tại Trung Quốc và làm tăng độ uy tín của các dịch vụ mua hàng B2C, B2B.

Xem thêm: Mách nhỏ 5 cách nạp tiền vào Alipay tại Việt Nam cực nhanh

Không chỉ giúp bạn tiến hành mua hàng tại các trang thương mại, Alipay còn có nhiều tiện ích khác mà không phải ai cũng biết. Có thể kể đến như:

 • Sử dụng tài khoản Alipay để thanh toán đơn mua hàng trên web Xiaomi nội địa Trung Quốc
 • Tự đặt hàng trên các trang thương mại điện tử bằng tài khoản Alipay
 • Dùng thẻ Alipay mua vé tàu địa ngầm ở Trung Quốc
 • Thanh toán tiền Taxi bằng thẻ Alipay
 • Dùng tài khoản Alipay để chuyển khoản tiền Trung Quốc

 Hướng dẫn chi tiết tạo tài khoản Alipay

Nếu bạn đang có nhu cầu giao dịch trên các trang thương mại điện tử của Alibaba hoặc giao dịch tại Trung Quốc, việc tạo một tài khoản Alipay là vô cùng cần thiết. Điều này giúp bạn có thể dễ dàng thanh toán và giao dịch khi mua hàng.

Để có thể giao dịch dễ dàng bằng tài khoản Alipay, bạn cần tạo tài khoản Alipay. Nếu không thạo tiếng Trung, bạn cần theo các bước cơ bản sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào tài khoản Alipay. Khi bạn truy cập lần đầu,  Alipay sẽ cần xác định xem bạn là đối tượng nào cần sử dụng Alipay. Bốn lựa chọn lần lượt là: Nhà cung cấp – Đối tác – Thương gia – Người dùng cá nhân.

Giao diện alipay

Bước 2: Bạn tiến hành đăng ký tài khoản tại Alipay bằng cách đăng ký tài khoản bằng email, hoặc số điện thoại

Đăng ký Alipay với số điện thoại

Bước 3: Điền thông tin đăng ký bao gồm mật khẩu Alipay đăng nhập, mật khẩu thanh toán (giống như mã pin của ngân hàng), câu hỏi an toàn, thông tin ID và nhập số hộ chiếu của bạn.

Điền thông tin đăng ký và số hộ chiếu

Bước 4: Truy cập lại vào Alipay.com và đăng nhập tài khoản đã lập.

Đăng nhập alipay bằng tài khoản vừa tạo

Bước 5: Đặt cọc để dùng dịch vụ thanh toán bạn chọn nút gửi tiền (充值). Còn với mục 选择 其他 trên trang chủ, bạn chọn tài khoản nhân hàng tại ô Other Selections.

chọn nút gửi tiền trên trang chủ

Bước 6: Tùy theo hướng dẫn của ngân hàng của bạn, bạn lựa chọn gửi tiền.

Gửi tiền theo hướng dẫn của ngân hàng

 

Ngoài ra, sau khi đăng ký xong tài khoản Alipay, bạn có thể chứng thực tài khoản mình vừa lập bằng cách:

 • Bước 1: Sau khi đăng nhập tài khoản trên Alipay, tại giao diện, bạn lần lượt chọn 账户设置-> 基本信息->立即认证
 • Bước 2: Trong giao diện xác thực, bạn click vào 立即认证
 • Bước 3: Điền các thông tin tài khoản của mình (nhớ chọn xác thực bằng hộ chiếu)
 • Bước 4: Tiến hành tải lên các loại giấy tờ của tài khoản cần xác thực
 • Bước 5: Chờ hệ thống xét duyệt.

Nếu bạn là người Việt Nam, để tiến hành xác thực tài khoản, bạn cần hộ chiếu có đóng Visa và có dấu nhập cảnh vào Trung Quốc, có thẻ ngân hàng cùng tên với hộ chiếu. Ngoài ra, bạn cũng cần phải có số điện thoại Trung Quốc để xác minh (đăng ký tại ngân hàng làm thẻ).

Có thể bạn quan tâm: Alipay là gì và đem lại lợi ích thế nào cho người nhập hàng Trung Quốc

2 loại tài khoản bạn cần biết

Hiện tại, có 2 loại tài khoản cực kỳ quen thuộc với những người đã sử dụng qua Alipay,  đó là tài khoản chưa chứng thực và tài khoản đã chứng thực.

Điểm chung của 2 tài khoản này chính là đều có thể mua bán trên các trang thương mại điện tử của Alibaba. Tuy vậy, mỗi tài khoản lại cho sự khác biệt riêng:

 • Tài khoản chưa chứng thực

Tài khoản chưa chứng thực là các tài khoản chưa được alipay chứng thực. Các tài khoản thuộc loại này vẫn có thể thanh toán tại các trang thương mại điện tử bình thường. Tuy vậy, tài khoản này bị hạn chế số tiền giao dịch trong 1 lần thanh toán (tối đa 10.000 tệ/lần).

Bạn cũng sẽ thấy, khi sử dụng tài khoản này, bạn cũng sẽ gặp khá nhiều rủi ro như khả năng mất tài khoản hoặc bị đóng băng khi bạn vi phạm chính sách, sử dụng quá nhiều lần trong một tháng hoặc quá lâu không sử dụng. Bạn cũng không thể mở shop bán hàng trên các trang thương mại điện tử với loại tài khoản này.

 • Tài khoản chứng thực

Tài khoản chứng thực là các tài khoản đã được hệ thống chứng thực và công nhận. Ngoài việc có thể giúp người dùng mua sắm hoặc giao dịch thoải mái mà không bị hạn chế về số lần hay số tiền thanh toán, thì loại tài khoản này còn hỗ trợ bạn mở shop bán hàng trên các trang thương mại điện tử.

Không chỉ có vậy, các tài khoản đã được chứng thực còn được Alipay hỗ trợ giải quyết nhanh các rủi ro không đáng có khi mua hàng, thanh toán hoặc giao dịch. 

Bạn cần làm theo 7 bước trên để tạo Alipay nhanh chóng. Và để sử dụng được nhiều chức năng, bạn nên tạo cho mình một tài khoản Alipay có chứng thực, và bạn sẽ cảm thấy được lợi ích tuyệt vời mà Alipay mang lại cho bạn.

Comments (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0898169666