Cần nắm rõ mệnh giá khi đổi tiền Việt Nam sang Hàn Quốc
Posted By muahang1688 Posted On

Hướng dẫn cách đổi tiền Hàn Quốc sang Việt Nam

Mỗi khi cần đặt hàng Hàn Quốc, nhất định bạn cần biết giá trị thực tế bạn phải trả bằng tiền Việt Nam để cân nhắc các chi phí. Hoặc khi bạn cần sang Hàn Quốc du lịch hay công tác, bạn cũng cần đổi tiền Việt sang Hàn để dễ sử dụng. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách đổi tiền Hàn Quốc sang Việt Nam và ngược lại.

1. Cách đổi tiền Hàn Quốc sang Việt Nam và ngược lại

Cách quy đổi tiền Hàn Quốc sang tiền Việt Nam và ngược lại
Cách quy đổi tiền Hàn Quốc sang tiền Việt Nam và ngược lại

Tính đến ngày 10/5/2021, 1 Won Hàn Quốc bằng 20.66 Đồng Việt Nam. Vì thế, để chuyển tiền Won sang tiền Việt, chúng ta áp dụng công thức:

Tổng số tiền Việt Nam VND = Tổng số tiền Hàn Quốc KRW x 20.66

Ví dụ, bạn order một chiếc áo bên Hàn Quốc có giá 150.000 Won thì sẽ cần phải trả số tiền Việt Nam tương ứng là: 150.000 KRW x 20.66 = 3.099.000 VND.

Tuy nhiên, nếu bạn cần đổi tiền Việt sang tiền Hàn Quốc thì công thức lại có chút thay đổi về tỷ giá. Hiện tại, 1 Đồng Việt Nam tương đương với 0.049 Won Hàn Quốc. Vì thế, công thức để đổi tiền Việt Nam sang tiền Hàn Quốc là:

Tổng số tiền Hàn Quốc KRW = Tổng số tiền Việt Nam VND x 0.049

Ví dụ, bạn đang có trong tay 1.500.000 VND và muốn chuyển sang tiền mệnh giá Won thì sẽ tính như sau: 1.500.000 VND x 0.049 = 73.500 KRW.

2. Đổi tiền Hàn Quốc sang tiền Việt Nam ở đâu?

Địa chỉ đổi tiền Hàn Quốc ở đâu?
Địa chỉ đổi tiền Hàn Quốc ở đâu?

Có rất nhiều địa chỉ bạn có thể tìm đến để chuyển đổi tiền tệ Hàn Quốc sang Việt Nam. Dưới đây là một số nơi nhận đổi tiền tệ từ Hàn Quốc sang tiền Việt Nam và ngược lại mà bạn nên tham khảo.

 • Đổi tiền Hàn Quốc tại ngân hàng: Bạn có thể tìm đến tất cả các ngân hàng ở Việt Nam để được hỗ trợ chuyển đổi tiền tệ. Họ đều có thể đổi tiền Won sang VND và ngược lại. Đây là địa chỉ đổi tiền an toàn nhưng phí chênh lệch khá cao, thủ tục cũng phức tạp nên hơi tốn thời gian một chút.
 • Đổi tiền tại sân bay: Sân bay Hàn Quốc hay sân bay tại Việt Nam đều có sẵn các quầy giao dịch để đổi tiền. Đổi tiền ở sân bay thì rất nhanh, thủ tục không phức tạp nhưng phí chênh lệch rất cao. Và không phải ai cũng có điều kiện đi đến tận sân bay để đổi tiền.
 • Đổi tiền tại các đơn vị thanh toán ủy thác hàng Hàn Quốc: Các công ty trung gian chuyên order hộ và vận chuyển hàng Hàn Quốc cũng chuyển đổi tiền Hàn – Việt. Bạn có thể tìm đến các địa chỉ uy tín để đổi tiền mà không lo phí chênh lệch cao hay thủ tục rườm rà. 

Xem thêm:Tổng hợp các nguồn nhập mỹ phẩm Hàn Quốc cho người mới bắt đầu

3. Các mệnh giá của tiền Hàn Quốc

Cần nắm rõ mệnh giá khi đổi tiền Việt Nam sang Hàn Quốc
Cần nắm rõ mệnh giá khi đổi tiền Việt Nam sang Hàn Quốc

Hiện nay, tiền Won được lưu hành có cả tiền giấy và tiền xu với nhiều mệnh giá khác nhau. Có hai loại chính là tiền kim loại với các mệnh giá nhỏ và tiền giấy mang mệnh giá lớn thông dụng hơn, được sử dụng nhiều hơn. 

Các đồng tiền kim loại bao gồm:

 • 1 Won làm từ nhôm màu trắng
 • 5 Won làm từ kim loại kẽm và hợp kim đồng có màu vàng
 • 10 Won giống với 5 Won
 • 50 Won làm từ hợp kim đồng, niken, nhôm có màu trắng
 • 100 Won làm từ hợp kim đồng, niken màu trắng
 • 500 Won giống 100 Won

Các tờ tiền giấy bao gồm

 • 1.000 Won màu xanh da trời
 • 5.000 Won màu đỏ và vàng
 • 10.000 Won màu xanh lá
 • 50.000 Won màu xanh dương

4. Các cách chuyển tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam

Ngân hàng gửi tiền quốc tế
Cách gửi tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam và ngược lại

Sau khi đã quy đổi mệnh giá, bạn có thể chuyển tiền từ Việt Nam sang Hàn Quốc hoặc từ Hàn Quốc về Việt Nam tại các địa chỉ sau:

 • Chuyển tiền qua bưu điện: Đây là phương thức an toàn và tiết kiệm nhất. Bạn chỉ cần mang theo hộ chiếu, visa và tiền mặt cần chuyển là xong. Các thủ tục chuyển tiền quốc tế sẽ được thực hiện và bạn không cần lo lắng về tình trạng lừa đảo.
 • Chuyển tiền qua ngân hàng: Đây cũng là phương thức chuyển tiền phổ biến và an toàn. Mọi thủ tục được thực hiện một cách chặt chẽ, quy củ nhất, nhưng sẽ hơi tốn thời gian cho bạn. Bên cạnh đó, họ cũng yêu cầu bạn chứng minh nguồn tiền là không phạm pháp. Nên các thủ tục chuyển tiền sẽ phức tạp hơn. Tuy nhiên, nếu bạn không vội và muốn an toàn thì nên chọn cách chuyển tiền qua ngân hàng.
 • Chuyển tiền từ Việt Nam sang Hàn Quốc qua công ty order hàng Hàn Quốc: Nếu như bạn đang mua hàng bên Hàn Quốc và cần thanh toán tiền hàng thì cách tiện lợi nhất là tìm đến các công ty trung gian chuyên nhập hàng và vận chuyển hàng Hàn – Việt. Họ thường xuyên phải làm việc với các chủ shop, nhà cung cấp bên Hàn Quốc nên có công cụ thanh toán nhanh chóng, minh bạch mà chi phí chênh lệch thấp. Đây được xem như là phương pháp rẻ, nhanh chóng và an toàn không kém.

Có thể bạn quan tâm: Danh sách các cửa hàng Hàn Quốc nổi tiếng nhất ở Việt Nam

Đổi tiền Hàn Quốc sang Việt Nam và đổi tiền Việt sang Hàn không khó. Tuy nhiên, tỷ giá giữa hai loại tiền tệ này thường xuyên thay đổi nên bạn cần cập nhật số liệu gần nhất tại trang web chính thức của Ngân hàng Nhà nước trước khi tiến hành đổi tiền nhé!

Comments (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *