Hai nhóm hàng nhận được sự quan tâm từ phía người làm kinh doanh
Posted By muahang1688 Posted On

Hàng nội địa Hàn Quốc khác gì với hàng xuất khẩu Hàn Quốc?

Sự khác biệt giữa hàng nội địa Hàn Quốc với hàng xuất khẩu Hàn Quốc là gì? Nên nhập hàng nội địa hay hàng xuất khẩu để bán? Mặt hàng nào đảm bảo chất lượng và lợi nhuận tốt hơn? Bài viết sau sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc.

1. Hàng nội địa Hàn Quốc và hàng xuất khẩu Hàn Quốc là gì?

Hai nhóm hàng nhận được sự quan tâm từ phía người làm kinh doanh
Hai nhóm hàng nhận được sự quan tâm từ phía người làm kinh doanh

Hàng nội địa là sản phẩm chỉ dành riêng cho người dân trong nước sử dụng. Loại hàng này có thể được sản xuất trong nước hoặc được đưa đến một thị trường thứ 3 sản xuất hộ và rồi lại chuyển về Hàn Quốc để phân phối. Hàng nội địa được phân phối tại các cửa hàng Hàn Quốc hoặc các website chính hãng dành riêng cho người Hàn.

Trong khi đó, hàng xuất khẩu Hàn Quốc chỉ được phân phối sang công ty nhập khẩu tại một quốc gia khác khi có đơn đặt hàng. Tùy thuộc vào tiêu chí yêu cầu từ bên công ty nhập khẩu và khuôn khổ chất lượng sản phẩm của bên công ty sản xuất tại Hàn Quốc mà hàng hóa sẽ có chất lượng thay đổi khác nhau.

Xem thêm: Cách order Hàn Quốc về Việt Nam nhanh và rẻ nhất

2. Sự khác biệt giữa hàng nội địa và hàng xuất khẩu

2.1. Về chất lượng

Hàng nội địa Hàn Quốc luôn có chất lượng cao hơn hàng xuất khẩu vì trong khâu sản xuất, sản phẩm đã phải trải qua sự kiểm duyệt gắt gao. Các thành phần, cấu trúc của sản phẩm đều đã được cố định sẵn theo thiết kế ban đầu nên sẽ cho ra thành phẩm cuối cùng có chất lượng tốt nhất.

Còn hàng nhập khẩu từ Hàn Quốc thì không đảm bảo được vấn đề chất lượng. Vì không phải lúc nào công ty nhập khẩu cũng yêu cầu công ty sản xuất tại Hàn Quốc làm đúng theo khuôn mẫu sản phẩm chuẩn. Thường thì công ty nhập khẩu sẽ yêu cầu thay đổi tính chất sản phẩm trong khuôn khổ cho phép để giảm giá thành đi.

Đó là lý do mà nhiều khách hàng tại Việt Nam nhận thấy rằng, cùng 1 loại sản phẩm đó, cùng mẫu mã, thiết kế đó, nhưng hàng mua trực tiếp bên Hàn Quốc vẫn cho trải nghiệm tốt hơn rất nhiều so với hàng được nhập khẩu về Việt Nam.

Có sự chênh lệch về giá cả và chất lượng giữa hàng nội địa Hàn và hàng xuất khẩu
Có sự chênh lệch về giá cả và chất lượng giữa hàng nội địa Hàn và hàng xuất khẩu

2.2. Về giá cả

Rõ ràng, khi bạn đi sang Hàn Quốc mua đồ thì sẽ thấy giá sản phẩm khá là cao. Nhưng đúng là chất lượng rất đáng với giá tiền mà bạn bỏ ra. Nếu như công ty nhập khẩu tại Việt Nam không yêu cầu thay đổi tính chất sản phẩm, thêm thành phần này, bớt  để giảm giá thành thì khó mà bán được hàng khi nhập về nước. Không phải mặt hàng nào của Hàn Quốc cũng phù hợp với túi tiền của người tiêu dùng tại Việt Nam.

Bởi vậy, hàng nội địa Hàn Quốc luôn có giá cao hơn so với hàng xuất khẩu Hàn. Và đứng trên phương diện của người kinh doanh mà nói, nhập khẩu hàng từ Hàn Quốc về sẽ đem lại lợi nhuận tốt hơn.

3. Nên bán hàng nội địa Hàn Quốc hay hàng nhập khẩu Hàn Quốc?

Đứng trước hai tiêu chí chất lượng và giá cả, tóm lại là nên kinh doanh nhóm hàng hóa nào? Hàng nội địa có giá thành cao, nhưng chất lượng lại luôn ở mức tốt nhất. Hàng nhập khẩu thì giá thành rẻ, nhưng chưa chắc đã đảm bảo được chất lượng và được người tiêu dùng đón nhận.

Việc chọn lựa nhóm hàng nào để kinh doanh là tùy thuộc vào ngành hàng, đối tượng khách hàng, nguồn vốn và mô hình kinh doanh của bạn. Nếu như bạn có cửa hàng phân phối lớn, có hệ thống rộng khắp cả nước, có nguồn vốn mạnh và có tệp khách hàng sẵn rồi thì có thể đặt hàng công ty sản xuất tại Hàn Quốc một số lượng sản phẩm phù hợp.

Còn nếu bạn mới chỉ thử kinh doanh, vốn chưa nhiều và chưa có kinh nghiệm gì thì nên nhập hàng nội địa Hàn về bán. Có thể giá thành sản phẩm sẽ cao nhưng chất lượng sẽ là yếu tố giữ chân khách hàng của bạn. Bạn có thể nhập hàng nội địa về với một số lượng nhỏ và thử kinh doanh online xem có hiệu quả không.

4. Làm thế nào để nhập được hàng nội địa Hàn Quốc về bán?

Nguồn nhập hàng nội địa Hàn Quốc giá rẻ
Nguồn nhập hàng nội địa Hàn Quốc giá rẻ

Thường thì hàng xuất khẩu Hàn Quốc đều là những mặt hàng được quảng bá rầm rộ trên phim ảnh, báo đài, âm nhạc,… Họ thuê các idols, người nổi tiếng để quảng cáo cho thương hiệu sản phẩm mới, với mong muốn đẩy sản phẩm của họ đi thật xa đến với các thị trường khác trên thế giới.

Thế nhưng, hàng nội địa Hàn Quốc thì chưa chắc. Có rất nhiều hãng sản phẩm tại Hàn Quốc không được PR rầm rộ, thậm chí còn không quảng cáo, nhưng lại là những mặt hàng được người dân nội địa tin dùng và mua sắm nhiều nhất. Đương nhiên cũng có những mặt hàng nội địa hot trend có tên tuổi phủ sóng toàn cầu sẽ đem lại cho bạn lợi nhuận cao.

Để tìm nguồn hàng nội địa này về kinh doanh, bạn có 2 sự lựa chọn:

  • Order hàng trên các trang thương mại điện tử hoặc website của hãng: Bạn order trực tiếp tại địa chỉ website của thương hiệu bán sản phẩm đó, hoặc mua trên các trang TMĐT nổi tiếng. Cần có sự trao đổi để thương lượng giá mua buôn trước khi nhập. 
  • Mua hàng xách tay với số lượng nhỏ: Tiếp cận được trực tiếp nguồn hàng chất lượng cao, mua tại các store hoặc đại lý chính hãng trên đất Hàn Quốc sau đó vận chuyển về cùng bằng máy bay. Cũng cần có sự trao đổi về giá trước khi ký hợp đồng và xuất hóa đơn.

Có thể bạn quan tâm: 11 website order hàng Hàn Quốc chất lượng cao có giá tốt nhất

Nhìn chung, nếu bạn không có điều kiện đi hẳn sang Hàn Quốc để nhập hàng về thì order qua các trang thương mại điện tử là phương pháp nhanh chóng, tiết kiệm chi phí nhất. Bạn chỉ cần ở tại nhà cũng có thể mua được hàng từ Hàn Quốc về mà không tốn kém chút sức lực nào.

Để được phân tích rõ hơn về phương pháp order hàng nội địa Hàn Quốc trên website hay trang TMĐT, bạn hãy liên hệ với Thương Đô (đơn vị chuyên order và vận chuyển hàng quốc tế) qua số hotline 1900.6825 nhé! Đội ngũ chăm sóc khách hàng của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn 24/7, giúp bạn nhập được nguồn hàng chất lượng với giá thành rẻ nhất!

Comments (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0898169666