Quy trình vận chuyển hàng từ Hàn Quốc về Việt Nam
Posted By muahang1688 Posted On

Gửi hàng từ Hàn Quốc về Việt Nam mất bao lâu?

Nhu cầu gửi hàng từ Hàn Quốc về Việt Nam ngày càng tăng cao khi ngày càng có nhiều người Việt định cư tại Hàn Quốc, và nhu cầu kinh doanh hàng Hàn Quốc tại Việt Nam cũng ngày càng nở rộ. Vậy, ship hàng từ Hàn Quốc về sau bao lâu sẽ nhận được? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn làm rõ.

1. Các phương thức vận chuyển hàng hóa từ Hàn Quốc về Việt Nam

Hiện nay, có 3 phương thức ship hàng Hàn Quốc về Việt Nam phổ biến nhất là gửi qua máy bay, gửi bằng đường biển hoặc trực tiếp sang Hàn đem hàng xách tay về:

3 cách thức gửi hàng từ Hàn Quốc về Việt Nam phổ biến
3 cách thức gửi hàng từ Hàn Quốc về Việt Nam phổ biến

1.1. Vận chuyển bằng đường biển

Đây là phương thức vận chuyển hàng hóa rẻ nhất. Những lô hàng trọng lượng lớn cả vài tấn, kích thước cồng kềnh, vận chuyển bằng đường biển sẽ tiện lợi hơn cả. Nếu bạn đang kinh doanh hàng Hàn Quốc và muốn nhập lô hàng lớn thì nên chọn cách thức này cho rẻ.

Tuy nhiên, tốc độ gửi hàng từ Hàn Quốc về Việt Nam qua tàu thủy khá là chậm. Vì hàng hóa phải được vận chuyển từ trung tâm ra các cảng biển ở Hàn Quốc. Khi hàng về Việt Nam cũng phải nhập cảng rồi mới vận chuyển về tay khách hàng.

1.2. Gửi hàng từ Hàn Quốc về Việt Nam qua air cargo

Với trọng lượng lô hàng không quá lớn, cùng lắm vài chục kg thì có thể chọn phương thức vận chuyển air cargo. Đây là cách thức ship hàng nhanh chóng bằng máy bay, sử dụng loại máy bay chuyên chở hàng mà không chở người.

Với tốc độ gửi hàng cực nhanh, ổn định, không bị ảnh hưởng bởi thiên tai, hạn chế được tối đa các rủi ro về mặt hàng hóa, không bị mất cắp,… thì vận chuyển hàng bằng máy bay là sự lựa chọn tốt nhất. Tuy nhiên, cũng vì những lợi ích đó mà giá cước vận chuyển sẽ cao hơn.

1.3. Tự mang hàng xách tay về

Một phương pháp khác, cũng là vận chuyển hàng về bằng máy bay, nhưng là tự tay mang về cùng với hành lý, gọi là xách tay. Đây là phương thức vận chuyển dành cho lô hàng trọng lượng nhẹ, số lượng ít, chủng loại hạn chế.

Thường thì những ai đi du lịch hoặc công tác sẽ mua hàng tại các siêu thị, cửa hàng rồi xách tay về. Hoặc công ty làm dịch vụ vận chuyển hàng sẽ đi mua hàng, chuyển về Việt Nam và thu tiền hộ. Các du học sinh, tiếp viên hàng không cũng nhập hàng xách tay.

Nếu bạn có người quen, bạn bè chuẩn bị từ Hàn Quốc về Việt Nam thì cũng có thể nhờ họ đem hàng xách tay về như thế. Cách thức này khá rẻ, không tốn phí thuế và tốc độ hàng về cũng rất nhanh.

Xem thêm: Kinh nghiệm order và ship hàng Hàn Quốc về Việt Nam nhanh, rẻ nhất

2. Gửi hàng từ Hàn Quốc về Việt Nam sau bao lâu nhận được?

Tốc độ gửi hàng của mỗi phương thức là khác nhau
Tốc độ gửi hàng của mỗi phương thức là khác nhau

Thông thường, hàng hóa gửi bằng đường biển thì mất từ 10 – 12 ngày để về đến Việt Nam. Gửi qua máy bay vận chuyển hàng hóa thông thường thì 5 – 7 ngày cho mọi thủ tục, sớm hơn thì chỉ 3 – 4 ngày. Còn nếu xách tay, không cần xử lý thủ tục gì thì chỉ mất 5 giờ bay mà thôi.

Nhìn chung, thời gian vận chuyển này còn phụ thuộc nhiều yếu tố khác như:

  • Quãng đường vận chuyển nội địa xa hay gần, có bị cản trở gì không, có gặp phải sự cố gì không.
  • Vấn đề thông quan, kê khai hải quan cho hàng hóa có bị lỗi gì không, cần phải chỉnh sửa nhiều hay không.
  • Trên quãng đường ship hàng về, phương tiện vận chuyển có xảy ra trục trặc gì không.
  • Khi hàng đã về đến Việt Nam, thủ tục thông quan có bị cản trở không. 
  • Hàng hóa trên đường ship về tay cho khách hàng có gặp phải vấn đề gì không.

Tóm lại, tốc độ gửi hàng từ Hàn Quốc về Việt Nam nhanh hay chậm sẽ bị ảnh hưởng nhiều bởi các yếu tố như kê khai hải quan, phương tiện vận chuyển và chất lượng dịch vụ của đơn vị vận chuyển.

Nếu như đơn vị cung cấp dịch vụ ship hàng Hàn Quốc làm việc có trách nhiệm, có uy tín thì khâu kê khai hải quan hiếm khi xảy ra sai sót. Hàng hóa gửi từ Hàn Quốc về cũng được bảo đảm an toàn, ít xảy ra sự cố, hỏng hóc hay mất mát.

3. Quy trình gửi hàng từ Hàn Quốc về Việt Nam

Quy trình ship hàng từ Hàn Quốc về nước khá đơn giản. Phân ra 2 trường hợp như sau:

Quy trình vận chuyển hàng từ Hàn Quốc về Việt Nam
Quy trình vận chuyển hàng từ Hàn Quốc về Việt Nam

3.1. Bạn sống tại Hàn Quốc, muốn gửi hàng về Việt Nam

Bạn tìm đến đơn vị vận chuyển hàng Hàn Quốc – Việt Nam có kho bãi tại Hàn Quốc. Hỏi họ về cước phí vận chuyển và các chính sách. Khi hai bên đã thỏa thuận xong thì bạn gửi hàng cùng các giấy tờ, thông tin quan trọng cho đơn vị vận chuyển.

Họ sẽ tiếp nhận hàng hóa kèm theo giấy tờ, sắp xếp phương tiện gửi hàng về Việt Nam, thực hiện các thủ tục thông quan và gửi hàng về đúng địa chỉ bạn yêu cầu tại Việt Nam. Sau khi người nhận nhận được hàng của bạn, bạn sẽ thanh toán cước phí vận chuyển.

Hoặc nếu bạn có người thân, bạn bè chuẩn bị từ Hàn Quốc về Việt Nam thì nhờ bạn đem hàng về hộ cũng được. Đó là trong trường hợp hàng hóa của bạn gọn nhẹ, không đáng kể.

3.2. Bạn đang ở tại Việt Nam, muốn gửi hàng từ Hàn Quốc về

Khi bạn order một món hàng nào đó, cần có người vận chuyển về thì cũng cần liên hệ với đơn vị trung gian trước. Bạn có 2 lựa chọn, hoặc là nhờ họ order hàng luôn và vận chuyển về trọn gói, hoặc là bạn tự order và chỉ nhờ họ vận chuyển về cho thôi.

Nếu bạn nhờ họ order hàng Hàn Quốc, họ sẽ yêu cầu bạn đặt cọc trước một phần tiền hàng. Sau đó, họ đặt mua hàng, nhận hàng về kho tại Hàn Quốc và tiến hành các thủ tục đưa hàng về nước.

Nếu bạn không sử dụng dịch vụ order Hàn Quốc của công ty trung gian, thì khi order, bạn cung cấp địa chỉ nhận hàng chính là địa chỉ kho của đơn vị trung gian tại Hàn Quốc. Shop bán hàng sẽ ship hàng về kho đó, đơn vị trung gian nhận hàng rồi sẽ gửi về nước cho bạn.

Có thể bạn quan tâm: Nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc là gì, có lợi cho kinh doanh không?

Có thể thấy, gửi hàng từ Hàn Quốc về Việt Nam không khó. Điều quan trọng là bạn chọn lựa được đơn vị vận chuyển uy tín, làm việc bằng toàn bộ trách nhiệm và sự chuyên nghiệp. Khi đó, tốc độ giao hàng được đẩy nhanh mà hàng hóa của bạn lại được đảm bảo sự an toàn, nguyên vẹn. Để được hỗ trợ giao hàng từ Hàn Quốc về nhanh chóng, tiết kiệm và an toàn nhất, bạn hãy liên hệ với Thông Tiến qua số 1800.6963 nhé!

Comments (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0898169666