Phương thức vận chuyển quyết định tốc độ và cước phí giao hàng sang Hàn Quốc
Posted By muahang1688 Posted On

Giải đáp 7 thắc mắc xung quanh vận chuyển hàng đi Hàn Quốc

Hiện nay, số lượng người Việt sống tại Hàn tăng nhanh, có du học sinh, người lao động và cả người định cư. Kéo theo là nhu cầu vận chuyển hàng đi Hàn Quốc cho người thân, bạn bè tăng mạnh. Những ai lần đầu chuẩn bị gửi hàng sang Hàn Quốc thường có 7 thắc mắc như sau!

1. Gửi hàng sang Hàn Quốc cần đóng thuế không?

Thuế nhập khẩu hàng vào Hàn Quốc
Thuế nhập khẩu hàng vào Hàn Quốc

Hàn Quốc tính thuế nhập khẩu dựa trên giá trị của hàng hóa và chi phí vận chuyển. Với những món hàng mang tính chất quà tặng, có giá trị dưới 150 USD thì sẽ được miễn thuế. Còn lại các ngành hàng khác thì cần được đóng thuế từ 1 – 12% tùy loại. 

Thuế cần nộp khi vận chuyển hàng đi Hàn Quốc có sự thay đổi theo thời gian. Để nắm được chính xác mức thuế, bạn nên xem thông tin tại website chính thức của cục hải quan Hàn Quốc.

Dưới đây là mức thuế tham khảo của một số ngành hàng vận chuyển sang Hàn Quốc:

 • Điện thoại di động, máy vi tính, máy tính bảng: 8%
 • Thực phẩm: 8%
 • Thiết bị gia dụng, đồ làm vườn tại nhà, hành lý: 8%
 • Máy ảnh: 0%
 • Đồ chơi, phụ kiện, dụng cụ thể thao: 8%
 • Sản phẩm chăm sóc sức khỏe & làm đẹp: 8%
 • Hàng thời trang: 13%
 • Trang sức: 6%
 • Game: 6%
 • Phụ kiện thú cưng: 12%
 • Sách và vật phẩm sưu tầm: 1%
 • Các tài liệu: 0%

2. Hàng kích thước lớn, cồng kềnh có gửi đi Hàn Quốc được không?

Vận chuyển hàng đi Hàn Quốc không giới hạn trọng lượng và kích thước hàng hóa. Với những lô hàng có kích thước lớn, cồng kềnh, bạn có thể gửi đi bằng đường biển. Hàng sẽ được bảo quản trong container rồi vận chuyển sang Hàn Quốc bằng tàu thủy.

Với phương thức vận chuyển này, hàng hóa vài trăm kg đến vài tấn đều vận chuyển được dễ dàng. Vì thế, kể cả bạn có gửi hết các loại đồ nội thất, tranh ảnh hay tượng lớn sang Hàn Quốc thì vẫn được chấp nhận.

Xem thêm: Top 3 dịch vụ chuyển hàng từ Hàn Quốc về Việt Nam phổ biến nhất

3. Có được gửi thức ăn sang Hàn Quốc không?

Lưu ý về tính chất của hàng hóa được gửi đi Hàn Quốc
Lưu ý về tính chất của hàng hóa được gửi đi Hàn Quốc

Thực phẩm có được phép gửi sang Hàn Quốc. Tuy nhiên, bạn lưu ý rằng thực phẩm chứa các thành phần như thịt, trứng, sữa thì không được vận chuyển. Các thực phẩm tươi sống, dễ bị hư hỏng cũng không được vận chuyển.

Nếu có thức ăn cần gửi sang, bạn phải đóng gói bao bì cẩn thận. Điều này tránh việc thực phẩm của bạn gây mùi và làm ảnh hưởng đến chất lượng của các sản phẩm khác cùng được vận chuyển sang Hàn.

4. Vận chuyển hàng đi Hàn Quốc tính cước phí như thế nào?

Cước phí vận chuyển hàng hóa sang Hàn được tính dựa trên tính chất hàng hóa, kích thước, trọng lượng và phương thức vận chuyển. Tùy thuộc mỗi đơn vị vận chuyển mà phí dịch vụ sẽ có sự chênh lệch. Tuy nhiên, mức chênh này không cao mà khá là tương đồng.

Chủ yếu các bảng giá vận chuyển dựa trên trọng lượng của lô hàng là chính. Bạn gửi càng nhiều hàng thì phí dịch vụ/kg càng giảm. Và thường thì giá cước được cung cấp bởi các đơn vị vận chuyển chưa bao gồm thuế, phụ phí xăng dầu hay phí chuyển hàng đi vùng xa.

Vì thế, để chắc chắn về cước phí mình phải trả khi chuyển phát nhanh đi Hàn Quốc, và không bị tính thêm nhiều chi phí phát sinh thì bạn cần hỏi kỹ thông tin từ đơn vị vận chuyển. Hãy yêu cầu hợp đồng hoặc biên lai rõ ràng để đảm bảo hơn về cước phí vận chuyển.

5. Thời gian để vận chuyển hàng đi Hàn Quốc

Tùy thuộc vào phương thức vận chuyển mà tốc độ giao hàng sẽ nhanh hoặc chậm khác nhau. Nếu giao hàng đường hàng không thì chỉ mất 2 – 3 ngày là hàng sang đến Hàn Quốc. Vận chuyển bằng đường biển thì thời gian rơi vào khoảng 5 – 20 ngày.

Tốc độ vận chuyển này sẽ được cam kết bởi đơn vị vận chuyển uy tín. Bỏ qua các khả năng như phương tiện vận chuyển gặp trục trặc, thời tiết khắc nghiệt, có thiên tai bão lũ,… thì thời gian vận chuyển hàng đi Hàn Quốc sẽ nằm trong khoảng trên.

Xem thêm: Tìm hiểu quy trình chuyển phát nhanh đi Hàn Quốc giá rẻ

6. Vận chuyển hàng đi Hàn Quốc bằng phương tiện gì?

Phương thức vận chuyển quyết định tốc độ và cước phí giao hàng sang Hàn Quốc
Phương thức vận chuyển quyết định tốc độ và cước phí giao hàng sang Hàn Quốc

Như đã nói đến ở trên, hàng hóa gửi đi Hàn Quốc được vận chuyển bằng máy bay hoặc tàu biển. Bởi có 2 phương thức vận chuyển hàng hóa chính là qua đường hàng không và đường biển.

Nếu bạn muốn hàng gửi đi nhanh chóng thì nên chọn máy bay. Đây là phương thức tốc độ cao nhất và hàng hóa cũng được bảo quản tốt nhất, tránh được tối đa tình trạng hỏng hóc, va đập và mất cắp. Tuy nhiên, gửi hàng bằng máy bay thì chỉ được khối lượng ít thôi.

Nếu hàng hóa của bạn nặng nề, cồng kềnh quá thì phải gửi bằng tàu biển. Tuy rằng gửi bằng phương thức này lâu nhưng cước phí sẽ rẻ hơn, hàng hóa cũng không cần phải tách lô mà được chuyển thẳng sang Hàn Quốc luôn.

7. Nếu hàng bị hỏng hoặc mất thì có được bồi thường không?

Bạn sẽ chỉ được bồi thường hàng hóa nếu như chọn lựa được đơn vị vận chuyển hàng uy tín mà thôi. Nếu gặp phải các đơn vị thiếu chuyên nghiệp, làm việc không uy tín thì họ sẽ không có cam kết bồi thường cũng như chính sách khách hàng minh bạch.

Để đảm bảo hàng hóa được vận chuyển nhanh chóng, an toàn và nguyên vẹn thì bạn nên tìm hiểu dịch vụ của Thông Tiến Logistics. Thông Tiến là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực vận chuyển hàng quốc tế. Với tất cả kinh nghiệm chuyên môn và sự chuyên nghiệp, Thông Tiến sẽ luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu.

Bạn sẽ không phải lo lắng “mất trắng” nếu như có sự cố xảy ra với hàng hóa trên con đường vận chuyển. Bởi Thông Tiến Logistics cam kết đền bù 100% cho khách hàng nếu xảy ra hư hỏng, thiệt hại hoặc thất lạc hàng hóa. Và để tìm hiểu thêm về dịch vụ vận chuyển hàng đi Hàn Quốc của Thông Tiến, bạn vui lòng gọi về số hotline 1800 6963 nhé!

Comments (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0898169666