Chuyển phát nhanh quốc tế
Posted By muahang1688 Posted On

Dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế liệu có thể giao trong ngày?

Trong nhiều năm trở lại đây, việc chuyển phát nhanh, đặc biệt là chuyển phát nhanh quốc tế được khá nhiều người tin tưởng và sử dụng. Vậy liệu rằng dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế có thể chuyển được trong ngày?

Dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế là gì?

Dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế là dịch vụ vận chuyển bưu phẩm, hàng hoá từ trong nước ra nước ngoài, hay từ nước này sang nước khác nhanh nhất, đảm bảo về mặt thời gian và độ an toàn về hàng hoá, bưu phẩm. 

Dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế
Dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế

Đây có thể coi là dịch vụ được sử dụng nhiều nhất hiện tại, bởi ngày càng có nhiều người định cư ở nước ngoài. Dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế chính là một trong những cầu nối giúp họ có thể kết nối với những người trong nước, trao đổi quà tặng với nhau.

Các vật phẩm được vận chuyển quốc tế có thể là thư từ, giấy tờ, sách báo đến các loại hàng khó vận chuyển như trầm hương… Các mặt hàng dạng nước, chất lỏng, chất bột, quần áo, hồ sơ, hàng mẫu gửi đi nước ngoài cũng được phép gửi đến hầu hết các quốc gia trên thế giới.

Chuyển phát nhanh quốc tế có 4 đặc điểm mà chúng ta không thể bỏ qua:

 • Nhiều thủ tục phức tạp: Kiểm định hàng hoá, thông quan hàng hoá
 • Phương tiện vận chuyển chính của chuyển phát nhanh quốc tế là máy bay
 • Hàng hoá có giới hạn về mặt trọng lượng, kích thước
 • Chi phí cao hơn hẳn so với việc chuyển phát nhanh trong nước.

Xem thêm: Bạn đã biết chuyển phát hoả tốc là gì chưa?

Dịch vụ chuyển phát nhanh có thể giao trong ngày không?

Khi sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế, bạn sẽ gặp phải rất nhiều các thủ tục lằng nhằng và mất thì gian. Bởi thế mà các hình thức chuyển phát nhanh này rất khó để có thể chuyển phát trong ngày. Tuy vậy, điều đó không có nghĩa là không thể chuyển phát nhanh quốc tế trong ngày được.

Chuyển phát nhanh quốc tế
Chuyển phát nhanh quốc tế

Các loại hàng hoá gửi đi chỉ cần đảm bảo được 3 yếu tố sau là đã đạt điều kiện chuyển phát nhanh trong ngày quốc tế

  • Địa điểm người nhận ở nước ngoài gần với nước gửi hàng. Chẳng hạn, nếu hàng được gửi từ Việt Nam thì địa điểm nơi nhận có thể là các nước lân cận như Trung Quốc, Lào, Campuchia, Malaysia, Singapore… thì có thể chuyển trong ngày.
  • Hàng hoá thuộc nhóm dễ thông quan, không vướng phải những quy định kiểm tra phức tạp
  • Hàng hoá nên được gửi vào sáng sớm, như vậy hàng sẽ đến được nơi nhận của bạn nhanh hơn.

Tuy vậy, nếu bạn thường xuyên tham khảo các dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế từ accs công ty lớn cho các công ty nhỏ đều sẽ thấy rằng, đa phần các công ty này đều sẽ không hề giới thiệu dịch vụ chuyển phát nhanh trong ngày quốc tế. Bạn chỉ có thể nhìn vào bảng giá của họ để dự đoán được thời gian có thể đoán được thời gian ước tính đến nơi là bao lâu.

Để việc giao hàng quốc tế nhanh nhất và không gặp phải phiền hà trong quá trình gửi hàng, bạn cần chú ý một số điều sau trước khi gửi:

  • Hàng hoá của bạn phải là các loại hàng hoá được phép vận chuyển, đảm bảo theo luật hải quan. Bạn có thể tìm hiểu điều này trên mạng, trên các trang web của các công ty để đảm bảo các mặt hàng đúng quy định.
  • Khi gửi bưu phẩm, khách hàng cần đảm phải cung cấp đầy đủ thông tin người gửi cũng như người nhận, giúp nhân viên giao hàng có thể dễ dàng hơn khi làm việc.
  • Các loại sản phẩm dạng lỏng, hoá chất dạng bột cần có đủ tem dán, nhãn mác.
  • Các sản phẩm như thuốc cần có đủ giấy tờ, nguồn gốc xuất xứ và được pháp luật cho phép.
  • Các loại hàng hoá dễ vỡ như thuỷ tinh, hàng điện tử… thì cần bảo đảm được đóng gói chắc chắn trước khi gửi. 

Cách lựa chọn địa chỉ giao hàng quốc tế uy tín

Địa chỉ đó phải là nơi có dịch vụ chuyên nghiệp

Một công ty chuyển phát quốc tế uy tín là các nhân viên tại đây luôn có thái độ nhiệt tình, chu đáo với khách hàng, hỗ trợ khách hàng đóng gói đúng kích thước, quy cách. Tư vấn tỉ mỉ các vấn đề khách hàng còn quan tâm.

Công ty vận chuyển quốc tế uy tín
Công ty vận chuyển quốc tế uy tín

Thủ tục thông quan nhanh chóng

Khi vận chuyển hàng hoá ra nước ngoài thì các thủ tục thông quan lại khá lằng nhằng. Mỗi quốc gia có một quy định riêng về hàng hoá nhập đến. Bởi thế, một công ty chuyển phát quốc tế uy tín phải đảm bảo hàng hoá được thông quan nhanh chóng, tư vấn cho khách hàng giấy tờ cần chuẩn bị để có thể giải quyết các thủ tục thông quan nhanh nhất.

Đầy đủ kho bãi để vận chuyển

Việc vận chuyển quốc tế là cả một quãng đường dài, bởi thế, một công ty chuyển phát uy tín phải có đầy đủ kho bãi cũng nhiều loại phương tiện khác nhau để phục vụ cho nhu cầu vận chuyển. Địa chỉ đó phải có kho bãi rộng lớn trên nhiều quốc gia để đảm bảo hàng hoá của khách hàng được an toàn nhất.

Địa chỉ đó phải có thương hiệu

Thương hiệu là tiêu chí hàng đầu khi bạn muốn lựa chọn một địa chỉ chuyển phát nhanh quốc tế uy tín. Một thương hiệu lớn với sự ủng hộ của nhiều người chắc chắn sẽ tốt hơn rất nhiều so với các công ty nhỏ lẻ, không có thương hiệu. Bên cạnh đó, chế độ đãi ngộ, chăm sóc khách hàng của thương hiệu đó chắc chắn cũng sẽ tốt hơn.

Nhận được phản hồi tốt từ phía khách hàng

Một điều quan trọng không kém để xác định địa chỉ chuyển phát quốc tế uy tín là địa chỉ đó phải nhận được phản hồi tốt từ những khách hàng đã sử dụng. Bạn nên dành chút thời gian để đọc các phản hồi của khách hàng để đưa ra lựa chọn chính xác nhất.

Thời gian giao hàng đúng hẹn

Thời gian giao hàng của một công ty uy tín luôn luôn đúng giờ và đảm bảo hàng hoá được an toàn. Với chuyển phát nhanh, thời gian chuẩn là cực kỳ quý giá. Hay tìm hiểu thật kỹ trước khi chọn một địa chỉ chuyển phát.

Xem thêm: Một số điều cần lưu ý khi sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh

Chuyển phát nhanh quốc tế có thể giao được trong ngày nhưng không phải trường hợp nào cũng có thể đáp ứng được. Bạn có thể tham khảo một số yêu cầu để có thể chuyển phát trong ngày và xem hàng hoá của mình có thể chuyển phát trong ngày được không nhé. Và nếu bạn đang cần tìm hiểu các kiến thức khác như nhu cầu thuê kho bãi hiện nay thì hãy tiếp tục theo dõi chúng tôi nhé.

Comments (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0898169666