Dịch vụ vận chuyển hàng hóa từ Hàn Quốc về nước ngày càng đa dạng
Posted By muahang1688 Posted On

Chuyển phát nhanh từ Hàn Quốc về Việt Nam bao nhiêu tiền 1kg?

Cước phí chuyển phát nhanh từ Hàn Quốc về Việt Nam luôn là yếu tố gây thắc mắc hàng đầu cho những người chưa có kinh nghiệm gì trong vận chuyển hàng quốc tế. Bài viết này sẽ giúp bạn làm rõ những vấn đề xung quanh giá cước vận chuyển Hàn Quốc Việt Nam.

1. Nhu cầu vận chuyển hàng hóa từ Hàn Quốc về Việt Nam tăng mạnh

Dịch vụ vận chuyển hàng hóa từ Hàn Quốc về nước ngày càng đa dạng
Dịch vụ vận chuyển hàng hóa từ Hàn Quốc về nước ngày càng đa dạng

Hiện nay, nhu cầu sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh hàng hóa từ Hàn Quốc về nước đang bùng nổ. Một phần vì người đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc và người Việt nhập cư vào Hàn Quốc tăng cao dẫn đến nhu cầu gửi hàng về nước cho người thân, bạn bè tăng. 

Một phần vì ngày càng có nhiều cá nhân, đơn vị chọn lựa đồ Hàn Quốc làm nguồn hàng kinh doanh tiềm năng tại Việt Nam nên nhu cầu nhập khẩu hàng về nước cũng tăng mạnh. Vì thế, hàng loạt các đơn vị vận chuyển cũng ra đời để đáp ứng nhu cầu này.

Với mỗi đơn vị vận chuyển, giá cước dịch vụ có một mốc riêng. Đương nhiên so sánh các đơn vị tiên phong với nhau thì phí dịch vụ chuyển phát nhanh từ Hàn Quốc về Việt Nam không có sự chênh lệch là mấy.

Dù vậy, cước phí vận chuyển hàng hóa Hàn – Việt chỉ ổn định khi bạn chọn lựa đơn vị vận chuyển uy tín, chuyên nghiệp. Vì khi đó, hàng hóa của bạn được bảo đảm, ít xảy ra sự cố trên đường chuyển hàng về. Từ đó, nguồn tiền của bạn được bảo toàn.

Xem thêm: Tất tần tật những kinh nghiệm cần biết để gửi hàng đi Hàn Quốc

2. Giá cước chuyển phát nhanh từ Hàn Quốc về Việt Nam

Dưới đây là bảng giá chuyển phát nhanh hàng hóa từ Hàn Quốc về Việt Nam mang tính chất tham khảo:

Bảng giá vận chuyển quốc tế chính ngạch tham khảo từ Thông Tiến Logistics
Bảng giá vận chuyển quốc tế chính ngạch tham khảo từ Thông Tiến Logistics

Cước phí trên đây lấy từ dịch vụ vận chuyển chính ngạch của Thông Tiến Logistics, đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực vận chuyển hàng quốc tế tại Việt Nam. Tổng cước phí có thể thay đổi dựa vào nhiều yếu tố.

Vì thế, để biết rõ chi phí cần thanh toán cho việc chuyển phát nhanh từ Hàn Quốc về Việt Nam cho đơn hàng của bạn, hãy liên hệ với Thông Tiến qua số hotline 1800.6963 và lắng nghe giải đáp nhé!

Giá cước vận chuyển hàng từ Hàn Quốc về sẽ được tính dựa trên một số yếu tố cơ bản là:

  • Tính chất hàng hóa: Tức là các mặt hàng phổ biến, thường gặp hay là các mặt hàng độc lạ, có tính chất đặc biệt, phải bảo quản cẩn thận hơn? Tùy thuộc vào độ “nhạy cảm” của hàng hóa mà bạn sẽ phải mất thêm phí bảo quản, phí thông quan,… Điều này khiến cho cước phí vận chuyển của bạn tăng thêm.
  • Trọng lượng, kích thước hàng hóa: Nếu kiện hàng của bạn có số lượng hàng hóa ít và không cồng kềnh thì giá cước được tính dựa trên trọng lượng của bưu kiện. Còn nếu lô hàng của bạn quá cồng kềnh thì buộc phải tính dựa trên kích thước của lô hàng. Hàng càng nặng, càng cồng kềnh thì cước vận chuyển càng cao.
  • Số lượng hàng hóa: Thông thường thì gửi hàng càng nhiều, phí vận chuyển càng rẻ. Mà mức rẻ này được tính theo cước phí dựa trên trọng lượng hàng hóa.
  • Phương thức vận chuyển: Nếu chỉ cần ship hàng giữa 2 sân bay thì đơn giản. Nhưng nếu địa chỉ nhận hàng hoặc giao hàng không ở gần với cảng bay thì bạn cần mất thêm phí vận chuyển hàng đến hoặc rời cảng.
  • Địa chỉ nhận hàng: Quãng đường vận chuyển càng xa thì cước phí vận chuyển càng cao. Đặc biệt là khi người nhận ở địa chỉ xa xôi, đường đi có địa hình gập ghềnh, khó khăn thì cước phí càng tăng cao hơn.
  • Các phụ phí khác: Còn phụ thuộc vào từng đơn vị vận chuyển.

Thực tế, cước phí này sẽ còn thay đổi nhiều khi bị ảnh hưởng bởi các yếu tố khách quan khác.

Xem thêm: Gửi hàng từ Hàn Quốc về Việt Nam mất bao lâu?

3. Chuyển phát nhanh từ Hàn Quốc về Việt Nam sau bao lâu nhận được hàng?

Chuyển phát nhanh quốc tế sử dụng máy bay để vận chuyển hàng hóa. Đây là phương tiện vận chuyển có tốc độ nhanh chóng nhất và ổn định nhất cho kiện hàng của bạn. Đảm bảo được hàng hóa giữ được nguyên trạng mà hạn chế được sự cố xảy ra khi vận chuyển.

Chuyển phát nhanh bằng máy bay chỉ cần chờ từ 1 – 3 ngày để hàng hóa đi từ Hàn Quốc về Việt Nam. Đó là thời gian đã bao gồm hết các thủ tục như thông quan hàng hóa và kê khai giấy tờ. Nếu bạn vận chuyển hàng xách tay thì thậm chí chỉ cần 5 giờ bay hàng đã về rồi.

Dù vậy, tốc độ vận chuyển này cũng chỉ mang tính chất ước lượng mà thôi. Trên quãng đường vận chuyển hàng về, hoàn toàn có thể xảy ra các sự cố ảnh hưởng đến tốc độ vận chuyển hàng hóa.

4. Những yếu tố tác động đến cước phí và tốc độ vận chuyển hàng Hàn Quốc

Chuyển phát nhanh từ Hàn Quốc về Việt Nam gặp nhiều cản trở bởi các yếu tố khách quan
Chuyển phát nhanh từ Hàn Quốc về Việt Nam gặp nhiều cản trở bởi các yếu tố khách quan

Ngoài những yếu tố đã nhắc đến ở trên, vẫn có nhiều nguyên nhân khách quan khác ảnh hưởng trực tiếp đến tốc độ và cước phí chuyển phát nhanh từ Hàn Quốc về Việt Nam. Điển hình là:

  • Thời tiết: Thời tiết thuận lợi sẽ giúp cho đường bay suôn sẻ, nhanh chóng hơn. Nhưng lại khó tránh được thiên tai, bão lũ. Nếu như đúng vào ngày ship hàng, ở khu vực cảng hoặc đường bay gặp phải dông lốc, bão lớn thì cần phải hoãn chuyến hoặc chuyển chuyến. Điều ảnh làm cho quy trình vận chuyển bị chậm lại.
  • Địa hình vận chuyển: Bỏ qua quy trình bay, chỉ tính đến con đường vận chuyển nội địa Hàn Quốc hoặc Việt Nam, nếu gặp phải địa hình xấu quá thì hàng hóa không thể nào về nhanh như dự kiến được. Chưa kể nhiều cung đường còn sửa đổi, đập phá, không dễ gì để hàng hóa được gửi về tay bạn nhanh như mong muốn.
  • Phương tiện chuyển phát gặp trục trặc: Đây không phải tình huống thường gặp nhưng hoàn toàn có khả năng xảy ra. Nếu như máy bay vận chuyển hàng bị hết nhiên liệu hay bị hỏng hóc chỗ nào đó, cần phải sửa ngay tại cảng bay thì đương nhiên hàng hóa của bạn sẽ bị gửi đi chậm trễ.

Nói chung, để chuyển phát nhanh từ Hàn Quốc về Việt Nam thuận lợi nhất, an toàn nhất và đảm bảo chi phí nhất, bạn vẫn cần tìm đến một đơn vị vận chuyển uy tín, chuyên nghiệp. Phòng hờ trường hợp hàng hóa gặp sự cố, bạn vẫn sẽ được đền bù tiền hàng và không bị “mất trắng”. Đừng quên rằng Thông Tiến Logistics sẽ luôn hỗ trợ bạn 24/7, mỗi khi bạn có nhu cầu cần vận chuyển hàng hóa hai chiều Hàn – Việt. Gọi ngay cho chúng tôi qua số 1800.6963 để được tư vấn miễn phí nhé!

Comments (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0898169666