Giao hàng hỏa tốc
Posted By muahang1688 Posted On

Bạn đã biết chuyển phát hoả tốc là gì chưa?

Hiện tại, bên cạnh 2 dịch vụ chuyển phát thường và chuyển phát nhanh thì chuyển phát hoả tốc cũng là một dịch vụ được khá nhiều người lựa chọn vì hiệu quả mà nó mang lại. Vậy chuyển phát hoả tốc là gì? Chuyển phát hỏa tốc có những hình thức chuyển phát nào?

Chuyển phát hoả tốc là gì?

Chuyển phát hoả tốc là gói dịch vụ đặc biệt của chuyển phát nhanh, trong đó bưu gửi, hàng gửi sẽ đến tay người nhận nhanh nhất, chỉ trong vòng 1 ngày như thoả thuận từ trước giữa công ty chuyển phát nhanh với khách hàng. 

Giao hàng hỏa tốc
Giao hàng hỏa tốc

Hình thức chuyển phát này được ưu tiên sử dụng cho những bưu phẩm có yêu cầu cấp thiết về mặt thời gian, y tế, tài chính… Khách hàng sử dụng dịch vụ này có thể gửi hàng vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày.

Các hình thức chuyển phát hoả tốc

Tại các công ty chuyển phát, dịch vụ chuyển phát nhanh hoả tốc được phân chia làm 3 loại cơ bản: Dịch vụ chuyển phát hoả tốc nội thành, dịch vụ chuyển phát hoả tốc quốc tế, dịch vụ chuyển phát hoả tốc đi tỉnh. Mỗi loại chuyển phát sẽ có một ưu điểm khác nhau phù hợp với từng nhu cầu.

  • Dịch vụ chuyển phát hoả tốc nội thành

Hình thức này áp dụng với các thành phố trực thuộc trung ương và các thành phố, thị xã trực thuộc tỉnh. Khi sử dụng dịch vụ chuyển phát nội thành, hàng hoá, bưu phẩm của bạn sẽ được phát đến tay người nhận chỉ sau 2-3h tại các quận nội thành của Hà Nội, Hồ Chí Minh…

  • Dịch vụ hoả tốc đi liên tỉnh

Tuỳ vào vị trí của nơi gửi mà thời gian chuyển phát hoả tốc sẽ khác nhau. Với những tỉnh gần, thời gian có thể chỉ cần 4-5 tiếng, nhưng nếu các tỉnh xa hẳn hơn gửi thì thời gian có thể lên đến 1 ngày.

  • Dịch vụ hoả tốc quốc tế

Dịch vụ chuyển phát nhanh hoả tốc quốc tế là dịch vụ rút ngắn thời gian vận chuyển của người gửi và người nhận. Những công ty vận chuyển sẽ liên lạc với các đối tác chuyển phát nhanh quốc tế tại nước ngoài để có giải pháp tốt nhất cho các bưu gửi hoả tốc. Thời gian tuy không nhanh bằng chuyển phát hoả tốc trong nước nhưng đảm bảo thời gian vận chuyển quốc tế không quá 2 ngày.

Xem thêm: Một số điều cần lưu ý khi sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh

Chuyển phát hoả tốc mất bao nhiêu lâu

Chuyển phát hoả tốc là hình thức vận chuyển tiết kiệm thời gian nhất trong tất cả các dịch vụ vận chuyển tính đến thời điểm hiện tại. Tuy vậy, tuỳ thuộc vào từng vùng miền mà thời gian vận chuyển sẽ khác nhau.

Thời gian giao hàng hỏa tốc
Thời gian giao hàng hỏa tốc

Việc vận chuyển tại các thành phố lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh chỉ mất khoảng 2-3h vận chuyển. Chuyển phát hoả tốc sang các tỉnh lân cận cũng chỉ mất khoảng 4-5h là người nhận có thể nhận được hàng hoá, bưu kiện.

Chuyển phát hoả tốc liên tỉnh, đặc biệt là giữa các tỉnh cách xa nhau sẽ mất nhiều thời gian hơn thông thường, khoảng 24h hàng hoá mới có thể giao đến người nhận. Đôi khi, việc vận chuyển còn phù thuộc vào thời tiết, thời gian có thể lâu hơn. 

Điểm đặc biệt của hình thức vận chuyển này là người gửi và người nhận sẽ biết được chính xác thời gian mình sẽ nhận được hàng. Hình thức này chỉ sử dụng với các bưu kiện, hàng hoá cần gấp, bởi chi phí chuyển phát hoả tốc là khá cao.

Cước phí khi sử dụng dịch vụ chuyển phát hoả tốc

Chuyển phát hoả tốc mang lại hiệu quả cao và đáp ứng được nhu cầu cần gấp của người sử dụng. Chính bởi thế mà mức cước phí của dịch vụ này cũng sẽ cao hơn rất nhiều so với hình thức chuyển phát hay chuyển phát nhanh thông thường. 

Mỗi hình thức chuyển phát hoả tốc lại có một mức giá khác nhau, Chẳng hạn như chuyển phát nhanh hoả tốc nội thành thì cước phí được tính dựa trên khối lượng và vị trí của người yêu cầu. Bên cạnh đó, mỗi công ty lại đưa ra một tiêu chí khác nhau để tính phí vận chuyển nên cước phí của mỗi nơi một khác. Bạn nên tham khảo thật kỹ trước khi lựa chọn.

Xem thêm: Các dịch vụ chuyển phát có thể bạn chưa biết

Một số lưu ý khi lựa chọn hình thức chuyển phát hoả tốc

Tuy mang lại hiệu quả cao trong chuyển phát, giúp tiết kiệm tối đa thời gian, nhưng khi quyết định lựa chọn hình thức này, bạn cần chú ý một số điều sau:

  • Lựa chọn địa chỉ chuyển phát hoả tốc uy tín

Chuyển phát hoả tốc cần chuẩn xác về mặt thời gian và đảm bảo an toàn cho hàng hoá mà bạn gửi, chính vì thế mà việc lựa chọn đơn vị vận chuyển hoả tốc là điều cực kỳ cần thiết. Hãy lựa chọn một địa chỉ chuyển phát có thương hiệu, nhân viên thân thiện, nhiệt tình, giàu kinh nghiệm và các chính sách chăm sóc khách hàng tốt. 

Lưu ý khi giao hàng hỏa tốc
Lưu ý khi chuyển phát hỏa tốc
  • Nắm rõ thông tin của người nhận khi giao hàng

Trước khi gửi, bạn cần tìm hiểu rõ thông tin của người nhận để thuận lợi hơn cho việc vận chuyển hàng hoá đến tay người nhận. Bạn hãy điền đầy đủ và chính xác thông tin người nhận như Họ tên, số điện thoại, địa chỉ cụ thể để bên dịch vụ giao hàng có thể nắm rõ thông tin.

  • Gọi điện xác nhận với người nhận trước khi giao hàng

Vì chuyển phát hoả tốc có mức cước phí rất cao, chính vì vậy bạn nên gọi điện xác nhận với người nhận một số thông tin trước khi gửi hàng, đặc biệt là đối với những người kinh doanh. Điều này sẽ tránh được trường hợp hàng bị thất lạc, không giao đến được tận tay người nhận cũng như phải mất thêm tiền để nhận hàng về.

Hy vọng rằng mới một số thông tin về chuyển phát hoả tốc, các bạn đã có thể hiểu biết về hình thức chuyển phát cực kỳ nhanh chóng và hiệu quả này. Ngoài ra nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về ship hàng Quảng Châu thì hãy đón xem những bài viết tiếp theo của chúng tôi. Chúc các bạn luôn thành công!

Comments (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0898169666