Đặt hàng AliExpress qua công ty trung gian
Posted By muahang1688 Posted On

Chú ý những điều cần lưu ý trước khi vận chuyển 1688 về Việt Nam

Tuy sở hữu nguồn hàng khổng lồ đến từ các thương hiệu lớn, nhưng bên trong 1688.com còn tồn đọng khá nhiều điểm hạn chế trong việc vận chuyển hàng, hay một số vấn đề quan trọng khác. Chính vì thế mà hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp giúp bạn những vấn đề về vận chuyển 1688.

Khó khăn vận chuyển 1688

Như đã biết, 1688.com là một trong số những trang thương mại điện tử hàng đầu thuộc tập đoàn khổng lồ Alibaba. Tại đây được coi là “thiên đường mua sắm” với rất nhiều sản phẩm mẫu mã khác nhau với giá siêu rẻ, phù hợp với thị hiếu và khả năng kinh tế của người tiêu dùng Việt Nam.

1688 đa dạng về mẫu mã các sản phẩm

Tuy nhiên, việc vận chuyển hàng 1688 lại gặp một số khó khăn về thanh toán, giao nhận, vận chuyển… Ngoài ra nhập hàng 1688 về Việt Nam còn rất nhiều trở ngại khiến khách hàng nước ngoài khó tiếp cận, trong đó bao gồm cả Việt Nam.

Thứ nhất là phí vận chuyển và hình thức vận chuyển. Vì đây là website bán hàng nội địa Trung Quốc và không hỗ trợ ship hàng trực tiếp qua nước ngoài. Do đó, bạn order hàng sẽ cần thuê một bên thứ 3 để vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam.

Tiếp đến 1688.com không chấp nhận các loại thẻ quốc tế như Visa hay MasterCard, chỉ chấp nhận tài khoản Alipay. Như đã nói ở trên thì việc chứng thực và sử dụng tài khoản Alipay khá phức tạp và rắc rối.

Bên cạnh đó, rào cản ngôn ngữ Tiếng Trung sẽ gây trở ngại cho người mới bắt đầu tìm kiếm nguồn hàng, sản phẩm, hoặc nhà cung cấp chất lượng uy tín an toàn. Đặc biệt là sự cần thiết trong việc thương lượng, đàm phán với nhà cung cấp để có được mức giá tối ưu nhất.

Xem thêm: Hướng dẫn mua hàng trên 1688 từ A đến Z

Đâu là giải pháp?

Nhưng thật may, Việt Nam hiện có không ít những công ty Logistics như Thương Đô, Thông Tiến… sẵn sàng hỗ trợ khách hàng có được những điều mình cần tại các sàn thương mại điện tử Trung Quốc, trong đó gồm việc chốt đơn hay vận chuyển hàng trên 1688. Vì vậy bạn có thể yên tâm bỏ qua những khó khăn phía trên.

Thương Đô là đơn vị vận chuyển uy tín

Điều cần lưu ý nhất đối với khách hàng muốn giao dịch tại 1688.com chính là việc phải chấp nhận một số rủi ro khi buôn hàng sỉ tại đây. Bởi có thể sẽ có hàng kém chất lượng và hàng tồn kho sẽ rất khó đổi trả. Ngoài ra bạn sẽ không thể nhìn tận mắt, sờ tận tay xem chất lượng mặt hàng như thế nào, hoặc kiểm chứng những bức ảnh trên website có phải ảnh thật hay không.

Nhưng thực chất đây cũng là tình trạng chung của hình thức mua hàng online. Nếu bạn vẫn quyết tâm tìm đến 1688.com để thực hiện quá trình giao dịch thương mại điện tử, những thông tin dưới đây sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều.

Xem thêm: Hướng dẫn tạo tài khoản 1688 trên website đơn giản nhất

Kinh nghiệm chọn hàng trên 1688

Cách lựa chọn nhà cung cấp uy tín

Trước hết, những nhà cung cấp hàng hóa trên 1688 có cấp độ đánh giá từ cao xuống thấp sẽ là Vương miện – Kim cương – Huy hiệu. Càng nhiều Vương miện sẽ có độ uy tín càng lớn, bạn không nên mạo hiểm mua ở các shop có độ uy tín thấp (Ít huy hiệu).

 • Mức đánh giá cao nhất: Vương miện vàng
 • Mức đánh giá cao thứ hai: Kim Cương
 • Mức đánh giá cao thứ ba: Huy hiệu

Ngoài ra ở 1688 còn có một điều đặc biệt chính là shop mang huy hiệu “Đầu trâu” được gắn ngay bên cạnh sản phẩm. Để có được biểu tượng này phải đạt được những tiêu chí đánh giá cao ngất ngưởng từ khách hàng, hay những điều kiện khác trong điều lệ vốn ở xưởng sản xuất, cửa hàng chính thức, rồi mới tới chất lượng sản phẩm và thời gian giao hàng.

Tuy nhiên, cũng không nên bỏ qua những bình luận của khách đã mua hàng trước đó vì không phải mua hàng trên loại shop này sẽ được bảo đảm tuyệt đối chất lượng.

 •  Bạn cần sử dụng google dịch để nắm được các thông số và thông tin chi tiết của sản phẩm
 • Hãy tránh xa các mặt hàng chưa được ai đặt mua
 • Cần tìm hiểu kỹ phần đánh giá của những khách hàng trước đó để biết được chất lượng sản phẩm
 • Nên đặt các sản phẩm có hình thật hoặc ở các link đã được kiểm định.

Hướng dẫn chi tiết lựa chọn nhà cung cấp

Cách 1: Tiêu chí đánh giá 1688

Ở phía bên trái màn hình sẽ hiển thị các thông tin về nhà cung cấp: Tên shop, thời gian hoạt động (Shop có thời gian hoạt động lâu năm chứng tỏ càng có nhiều kinh nghiệm và độ uy tín càng cao).

Loại hình nhà cung cấp: 1688 phân chia 4 loại nhà cung cấp gồm nhà sản xuất, nhà phân phối, nhà bán sỉ hay đại lý đầu tư. Bạn hãy lựa chọn các shop nhà sản xuất để có được mức giá hợp lý và các chế độ bảo hành tốt nhất.

Huy hiệu của shop: Bạn nên chọn shop có ít nhất từ 3 sao trở lên vì đây là biểu thị mức độ hài lòng của khách hàng. Điểm càng cao, shop càng uy tín.

Cách 2: Cấp bậc của shop

Giống như thông tin phía trên chia sẻ, huy hiệu “Đầu trâu” là chuẩn mực cao nhất được đánh giá tại đây. Tuy nhiên ở phía dưới, một vài shop sẽ được tính dựa trên doanh số bán hàng, và mức độ hài lòng của khách hàng sau mỗi lần kết thúc đơn.

Ngoài ra còn có tỷ lệ khách quay lại, đánh giá bằng % và cao nhất là 100%. Tỉ lệ khách quay lại càng cao chứng tỏ hàng hóa của shop tốt và uy tín.

Cách 3: Tham khảo Feedback khách hàng

Bạn click vào sản phẩm xem phần bình luận bên dưới của khách hàng để tham khảo về chất lượng của hàng hóa. Những người từng mua hàng có thể để lại bình luận cũng như hình ảnh thực tế về mặt hàng đó. Dựa vào đó bạn sẽ quyết định có nên mua tại nhà cung cấp này hay không.

Cách 4: Tìm kiếm nhà cung cấp có biểu tượng “Đầu trâu”

Nếu quá khó khăn để lựa chọn, bạn hãy tìm đến những shop có biểu tượng “Đầu trâu”. Đây là các shop chủ động trong việc sản xuất hàng hóa mà không phải phụ thuộc các bên trung gian. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm nếu nhà cung cấp của bạn được gắn biểu tượng này.

Biểu tượng “Đầu trâu” trên 1688

Chỉ số đánh giá khả năng phục vụ của các nhà cung cấp trên 1688

Sản phẩm tương ứng với mô tả

 • Chỉ số này chủ yếu dựa trên đánh giá của khách hàng bao gồm hình ảnh và thuộc tính sản phẩm. Sau khi giao dịch thành công, khách nhận được hàng và đánh giá sản phẩm theo thực tế.

Tốc độ phản hồi

 • Tốc độ shop trả lời trên ứng dụng chat (không bao gồm câu trả lời tự động và tin nhắn gửi nhóm).
 • Thời gian phản hồi cho khiếu nại hoàn tiền: đánh giá theo thời gian chờ shop xử lý để chấp nhận hoàn tiền hoặc hoàn hàng trong trường hợp khách khiếu nại hoàn tiền.
 • Tốc độ hoàn tiền trung bình (tùy theo đánh giá thực tế của khách hàng).

Tốc độ giao hàng

 • Tỉ lệ giao hàng thành công trong 24h, 48, 72h.
 • Đánh giá tốc độ giao hàng từ khách hàng.
 • Các trường hợp khiếu nại hoàn tiền do giao hàng chậm.
 • Các trường hợp khiếu nại hoàn tiền do giao hàng thiếu.

Tỉ lệ khách quay lại

 • Được tính toán trong vòng 90 ngày sau khi khách hàng quay lại mua lần thứ 2 (hoặc nhiều hơn)

Lựa chọn dịch vụ vận chuyển hàng 1688 của đơn vị nào?

Số năm kinh nghiệm

Chắc chắn những nhà cung cấp tốt luôn có thể đứng vững nhiều năm trên thị trường, đồng thời sẽ thấu hiểu được nhu cầu của đa phần khách hàng khác nhau. Thông qua đó sẽ đưa ra những dịch vụ tốt và cách phục vụ tiêu chuẩn.

Cùng với đó, với kho tàng kiến thức lâu năm trong thị trường sẽ giúp bạn tìm kiếm được nguồn hàng chất lượng, vận chuyển an toàn, giá cả phù hợp, đáp ứng tốt những yêu cầu của cả những khách hàng khó tính nhất.

Quy trình làm việc chuyên nghiệp

Những đơn vị làm việc chuyên nghiệp sẽ kịp thời xử lý và giải quyết nhanh chóng nhất từ các quy trình tiếp nhận thông tin, đặt hàng, chăm sóc khách hàng, báo giá sản phẩm và hỗ trợ vận chuyển.

Thời gian vận chuyển nhanh chóng, đúng lịch trình

Với những đòi hỏi ngày càng cao của khách hàng và sự cạnh tranh gắt gao trên thị trường, các đơn vị uy tín sẽ luôn nắm bắt được được lịch trình vận chuyển chính xác, thông báo thời gian vận chuyển đơn hàng đúng hẹn, đáp ứng hoàn hảo tiến độ kinh doanh cho khách hàng.

Hệ thống quản lý đơn hàng thông minh, tiện lợi

Thông thường một số công ty sẽ thực hiện kế hoạch gom hàng, sau đó lại order qua một đơn vị trung gian khác sẽ không có hệ thống quản lý đơn hàng rõ ràng. Tuy nhiên, những đơn vị uy tín luôn có hệ thống quản lý đơn hàng chi tiết và thông tin luôn được cập nhật rõ ràng rành mạch thông qua những tiện ích thông minh để biết được tình trạng hiện tại của đơn hàng như thế nào.

Chính sách cam kết, rõ ràng

Đối với những đơn vị uy tín, chuyên nghiệp sẽ có cam kết bảo hiểm hàng hóa rõ ràng, các chính sách đền bù thỏa đáng cho từng mặt hàng, đặc biệt là với những rủi ro tiềm ẩn như thất lạc, hư hỏng hoặc đổ vỡ hàng hóa.

Có văn phòng đại diện hoặc kho hàng tại cả Việt Nam và Trung Quốc

Là một đơn vị đặt hàng trực tiếp từ Trung Quốc và không qua trung gian chắc chắn sẽ có địa chỉ kho hàng hoặc văn phòng đại diện cụ thể tại cả 2 nước Việt, Trung.

Báo giá chi tiết, cụ thể

Khi có yêu cầu sử dụng dịch vụ, các đơn vị uy tín sẽ có bảng giá công khai chi tiết từng hạng mục, hàng hóa vận chuyển cũng như chi phí vận chuyển gửi đến khách hàng.

Cách thức làm việc với đơn vị vận chuyển hàng 1688

Vậy cách thức làm việc với những đơn vị vận chuyển hàng 1688 như thế nào? Cho dù hiện tại có rất nhiều đơn vị vận chuyển hàng hoá khác nhau nhưng đều có một quy trình chung để vận chuyển hàng hóa từ 1688 về Việt Nam.

Bước 1: Tiếp nhận thông tin vận chuyển hàng hóa từ khách hàng

Khi khách hàng có nhu cầu vận chuyển hàng hoá thì nhân viên tư vấn của các đơn vị vận chuyển sẽ tiếp nhận thông tin này qua các kênh truyền thông như website, facebook, điện thoại, email…

Bước 2: Khách hàng nhận báo giá

Sau khi tiếp nhận các yêu cầu của khách hàng thì các tư vấn viên sẽ gửi báo giá đến cho khách hàng. Nếu khách hàng đồng ý với giá dịch vụ mà đơn vị vận chuyển đưa ra thì sẽ tiến hành làm hợp đồng vận chuyển hàng hoá. Sau đó khách hàng và đơn vị vận chuyển sẽ rà soát lại các thông tin và điều chỉnh lại nếu chưa phù hợp.

Bước 3: Vận chuyển hàng hoá về Việt Nam cho khách hàng

Sau khi đã ký kết hợp đồng thì đơn vị vận chuyển sẽ tiến hàng vận chuyển và làm các thủ tục để hàng hoá có thể nhập về Việt Nam một cách nhanh chóng nhất.

Bước 4: Theo dõi quá trình vận chuyển

Hiện nay hầu hết các đơn vị vận chuyển đều có công cụ giúp khách hàng có thể theo dõi quá trình hàng hoá được vận chuyển như thế nào. Và khi hàng hóa về kho của đơn vị vận chuyển thì sẽ có thông báo đến khách hàng để chuẩn bị trước cho việc nhận hàng.

Bước 5: Nhận hàng và thanh toán

Cuối cùng khách hàng sẽ đến nhận hàng tại kho của đơn vị vận chuyển hoặc có thể yêu cầu họ ship đến tận nơi. Lúc này khách hàng cần thanh toán nốt số tiền vận chuyển và xác nhận đã nhận hàng là hoàn tất đơn hàng của mình.

Với những kinh nghiệm vận chuyển và mua hàng trên 1688 mà chúng tối muốn gửi đến cho các bạn thì bạn đã biết được mình phảo làm gì rồi đúng không? Hãy tiếp tục đón đọc những bài viết tiếp theo của chúng tôi để có thêm các kiến thức cần thiết để mua hàng trên 1688 được hiệu quả nhé. Chúc các bạn thành công.

Comments (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *