Nguy cơ mua phải hàng giả, hàng nhái nếu không biết rõ đâu là hàng nội địa chất lượng
Posted By muahang1688 Posted On

Cách phân biệt hàng xách tay và hàng nhập khẩu Hàn Quốc

Xu hướng dùng đồ Hàn Quốc đang phát triển nhanh chóng tại thị trường Việt Nam. Người tiêu dùng đã không còn xa lạ với các sản phẩm nổi tiếng đóng mác xứ Kim Chi như mỹ phẩm, nhân sâm, đồ công nghệ, thiết bị gia đình,… Thế nhưng, thật khó để phân biệt được đâu là hàng nhập khẩu Hàn Quốc chính hiệu, hàng xách tay với hàng giả trên thị trường.

1. Hàng xách tay và hàng nhập khẩu Hàn Quốc là gì?

Nguy cơ mua phải hàng giả, hàng nhái nếu không biết rõ đâu là hàng nội địa chất lượng
Nguy cơ mua phải hàng giả, hàng nhái nếu không biết rõ đâu là hàng nội địa chất lượng

Hàng xách tay Hàn Quốc là hàng nội địa được mua trực tiếp tại các cửa hiệu, cửa hàng chính hãng bên Hàn và đưa về Việt Nam bằng máy bay theo dạng hành lý, số lượng ít. Còn hàng nhập khẩu số lượng lớn phải đi qua đường hải quan (đường bay, đường bộ hoặc đường biển), cần phải có giấy phép lưu hành mới được nhập và bán ở Việt Nam.

2. Sự khác nhau giữa hàng xách tay và hàng nhập khẩu Hàn Quốc

Hai loại hàng hóa này có sự khác biệt cơ bản nằm ở cả nguồn gốc xuất xứ, chất lượng sản phẩm và giá thành.

2.1. Hàng nhập khẩu Hàn Quốc

Hàng nhập khẩu thường được mua với số lượng lớn, nhập về Việt Nam qua đường biển, đường bộ hoặc đường hàng không. Loại hàng này muốn vào được Việt Nam cần phải làm thủ tục hải quan qua đường chính ngạch, chứng minh được nguồn gốc xuất xứ.

Sau khi hàng về đến Việt Nam, muốn bán được hàng thì phải xin giấy phép lưu hành và phải gắn thêm tem phụ có tiếng Việt để người Việt đọc hiểu được. Vì thế, nếu bạn thấy hàng hóa Hàn Quốc có gắn thêm tem phụ thì đây chính là hàng nhập khẩu.

Hàng nhập khẩu Hàn Quốc được nhập từ chính nhà sản xuất sản phẩm đó bên Hàn Quốc. Tùy thuộc nhu cầu kinh doanh mà người nhập hàng có thể yêu cầu nhà sản xuất gửi hàng có tính chất đúng chuẩn chất lượng như được lưu hành tại Hàn Quốc.

Còn nếu muốn giảm bớt giá thành sản phẩm hoặc để sản phẩm phù hợp hơn với nhu cầu tiêu dùng tại Việt Nam, người nhập hàng có thể yêu cầu bên sản xuất điều chỉnh các thông số, đặc tính của sản phẩm trong khuôn khổ cho phép.

Bởi vậy, hàng nhập khẩu từ Hàn Quốc về chưa chắc đã có chất lượng giống hệt với hàng được bày bán ở nội địa Hàn, mặc dù mẫu mã, bao bì là y hệt nhau.

Phân biệt hàng nhập khẩu Hàn Quốc và hàng xách tay
Phân biệt hàng nhập khẩu Hàn Quốc và hàng xách tay

2.2. Hàng xách tay Hàn Quốc

Hàng xách tay là hàng nội địa được sản xuất dành riêng cho người dân nội địa, buôn bán và tiêu thụ tại quốc gia đó. Loại hàng hóa này được bày bán rộng rãi ở các siêu thị, cửa hàng chính hãng nội địa.

Đồ xách tay Hàn Quốc không hề có tem phụ in tiếng Việt. Trên bao bì cũng không có ngôn ngữ nào ngoài tiếng Hàn Quốc. Muốn biết được chính xác đó có phải là hàng xách tay thật không, có phải hàng chuẩn nội địa không thì bạn phải kiểm tra mã vạch đầy đủ.

Trước đây, hàng xách tay Hàn Quốc được đưa về nước bởi những du học sinh, người Việt định cư ở Hàn Quốc, tiếp viên hàng không hoặc khách du lịch đến Hàn Quốc chơi. Mua hàng tại các cửa hiệu xong, họ sẽ đem hàng về nước cùng với những hành lý của mình.

Ngày nay, vì các dịch vụ vận chuyển hàng hóa quốc tế nở rộ nên không cần thiết phải nhờ người thân, bạn bè hay chờ ai đi du lịch mang về cả. Chỉ cần sử dụng dịch vụ order và vận chuyển hàng Hàn Quốc của bên trung gian thì bạn cũng mua được hàng nội địa.

Vì là hàng nội địa Hàn Quốc, chắc chắn chất lượng sản phẩm luôn ở mức tốt nhất, an toàn nhất và giá cũng hợp lý nhất. Chính vì thế mà có rất nhiều người bán đã lợi dụng sự thiếu hiểu biết của khách hàng mà bán hàng nhập khẩu Hàn Quốc dưới cái “mác” hàng xách tay.

Xem thêm: Mua hàng Hàn Quốc giá sỉ về bán nên chọn sản phẩm gì?

3. Hàng xách tay và hàng nhập khẩu Hàn Quốc loại nào tốt hơn?

Chất lượng hàng hóa ảnh hưởng nhiều bởi quá trình vận chuyển
Chất lượng hàng hóa ảnh hưởng nhiều bởi quá trình vận chuyển

Như đã nói ở trên, hàng nhập khẩu chưa chắc có chất lượng tốt được như hàng nội địa. Còn hàng xách tay luôn có chất lượng tốt nhất nhưng lại dễ bị đánh tráo với các hàng giả, hàng nhái hoặc hàng nhập khẩu kém chất lượng.

Hàng nhập khẩu thường được vận chuyển về qua container. Nhanh thì 1 tháng mà lâu thì 3 tháng mới về đến Việt Nam. Như vậy, với sự thay đổi về nhiệt độ, môi trường bảo quản, chưa chắc chất lượng hàng hóa đã giữ được nguyên vẹn như ban đầu.

Hàng xách tay thì có thể đắt hơn hàng nhập khẩu một chút, chất lượng lại được đảm bảo an toàn hơn. Dù vậy, cũng khó tránh được những sự cố, rủi ro về hàng hóa trên quãng đường vận chuyển hàng về nước.

Chưa kể, hàng giả, hàng nhái lại thừa cơ len lỏi vào các siêu thị, cửa hiệu, buôn bán tự do, tràn lan trên các trang thương mại điện tử hoặc kênh bán hàng online. Cả hàng xách tay lẫn hàng nhập khẩu chất lượng tốt đều có nguy cơ bị tráo bởi nguồn hàng giả này.

Bởi vậy, khó có thể khẳng định hàng nhập khẩu Hàn Quốc hay hàng xách tay có chất lượng tốt hơn. Mà có chẳng là vấn đề vận chuyển có đủ tốt, có đảm bảo được sự nguyên vẹn cho hàng hóa hay không.

Xem thêm: Hàng nội địa Hàn Quốc khác gì với hàng xuất khẩu Hàn Quốc?

4. Cách mua hàng nội địa Hàn Quốc chất lượng cao

Tìm đến đơn vị vận chuyển uy tín để mua được hàng nhập khẩu Hàn Quốc chất lượng
Tìm đến đơn vị vận chuyển uy tín để mua được hàng nhập khẩu Hàn Quốc chất lượng

Để đảm bảo hàng hóa mua về Việt Nam là hàng nội địa chất lượng cao, không bị pha tạp hàng giả, hàng nhái và không gặp phải sự cố trên con đường vận chuyển, bạn nên tìm đến sự hỗ trợ của các đơn vị trung gian chuyên vận chuyển hàng Hàn Quốc có kinh nghiệm.

Một đơn vị có số năm kinh nghiệm dày, có nhiều khách hàng thân quen và tin cậy chắc chắn sẽ giúp bạn đem hàng Hàn Quốc về một cách thuận lợi nhất, an toàn nhất. Thông Tiến Logistics chính là một trong những cái tên nổi trội, tiên phong trong lĩnh vực này.

Đến với Thông Tiến Logistics, bạn sẽ được trải nghiệm:

  • Sự chuyên nghiệp trong phong cách chăm sóc khách hàng của nhân viên tại đây.
  • Dịch vụ vận chuyển hàng hóa chuyên nghiệp, uy tín, đảm bảo tốc độ và sự toàn vẹn cho hàng hóa.
  • Cước phí vận chuyển phù hợp với đa dạng nhu cầu của khách hàng.
  • Các thủ tục kê khai hải quan nhanh chóng, chuyên nghiệp, không rườm rà, không tốn kém.
  • Hợp đồng rõ ràng, chính sách minh bạch, đảm bảo quyền lợi cho khách hàng trên hết.

Để tìm hiểu thêm về các dịch vụ vận chuyển hàng nhập khẩu Hàn Quốc về Việt Nam, bạn hãy liên hệ với Thông Tiến Logistics qua số 1800 6963 ngay nhé! Chắc chắn rằng những giải đáp từ phía Thông Tiến sẽ giúp bạn có được sự trải nghiệm dịch vụ hoàn hảo nhất!

Comments (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0898169666