Cách lựa chọn công ty giao hàng
Posted By muahang1688 Posted On

Cách lựa chọn công ty giao hàng tiết kiệm bạn cần biết

Trong thời đại kinh doanh online đang cực kỳ phát triển như hiện nay, dịch vụ giao hàng tiết kiệm sẽ giúp bạn hạn chế được tối đa chi phí giao hàng, giúp khách hàng có thể có được món đồ mình mong muốn với phí ship cực rẻ. Vậy dịch vụ giao hàng tiết kiệm là gì và phải làm sao để lựa chọn được một công ty giao hàng tiết kiệm uy tín.

Dịch vụ giao hàng tiết kiệm là gì?

Giao hàng tiết kiệm là dịch vụ chuyển phát hàng hoá bằng đường bộ, thời gian vận chuyển tính theo ngày. Dịch vụ giao hàng tiết kiệm sẽ đảm bảo cho bạn về cước phí vận chuyển, nhưng thời gian giao hàng sẽ chậm hơn một chút so với các gói dịch vụ chuyển phát khác.

Giao hàng tiết kiệm

Nếu bạn muốn gửi hàng chuyển phát nhanh cho khách với mức chi phí rẻ, không quy định thời gian thì có thể lựa chọn giao hàng tiết kiệm. Tuy nhiên, nếu có yêu cầu giao hàng nhanh chóng thì dịch vụ này không phải là dịch vụ thích hợp.

Ngày nay, song song với các dịch vụ chuyển phát nhanh, dịch vụ giao hàng tiết kiệm cũng cực kỳ phổ biến và được khá nhiều shop áp dụng để giảm tải phí ship cho khách hàng. Điều này khá thích hợp với các khách hàng có khối lượng hàng hoá nặng, cồng kềnh mà muốn tiết kiệm chi phí.

Xem thêm: Tiêu chí nào giúp chủ shop tìm kiếm công ty giao hàng toàn quốc uy tín

Cần lưu ý điều gì khi sử dụng dịch vụ giao hàng tiết kiệm

Cần lưu ý gì khi sử dụng dịch vụ giao hàng tiết kiệm

Khi sử dụng dịch vụ giao hàng tiết kiệm, bạn nên chú ý một số điều sau:

Đóng gói hàng cẩn thận và gọn

Bất kỳ một công ty giao hàng nào, kể cả giao hàng tiết kiệm cũng sẽ tính phí giao hàng bằng trọng lượng và kích thước của hàng hoá. Chính vì thế bạn hãy đóng hàng sao cho thật nhỏ gọn và nhẹ nhàng để trọng lượng không vượt lên quá cao. 

Chẳng hạn, với các mặt hàng thời trang, quần áo, bạn có thể gói cẩn thận bằng túi nilon để tiết kiệm chi phí. Đối với các mặt hàng dễ vỡ, điện tử…. tốt nhất hãy sử dụng bìa carton cùng xốp chống sốc để tránh bị va đập. 

Tận dụng ưu đãi từ các công ty giao hàng tiết kiệm

Các công ty giao hàng tiết kiệm sẽ thường xuyên đưa ra những ưu đãi nhằm mang đến sự hài lòng cho khách hàng thân thiết. Bạn hãy chú ý đến các ưu đãi như tặng mã giảm giá giao hàng, miễn phí vận chuyển…để có thể nhanh tay chuyển các mặt hàng mình mong muốn với mức giá rẻ nhất.

Cần kiểm soát lượng hàng hoàn về

Vì nhiều nguyên nhân khác nhau, lượng hàng khách không nhận và hoàn về khá lớn. Hãy cố gắng tìm ra nguyên nhân và khắc phục nó để không mất đến 2 lần phí khi giao hàng. Dù giao hàng tiết kiệm có thể tiết kiệm chi phí cho bạn nhưng nếu háng bị hoàn về, bạn sẽ có thể phải trả mức phí gấp đôi.

Cách lựa chọn công ty giao hàng tiết kiệm

Hiện tại, có hàng loạt các công ty giao hàng tiết kiệm ra đời khiến cho người gửi, đặc biệt là các shop bán hàng online cảm thấy khá hoang mang khi muốn lựa chọn địa chỉ giao hàng phù hợp. Bạn có thể dựa vào các tiêu chí sau để lựa chọn một công ty giao hàng tiết kiệm uy tín.

Cách lựa chọn công ty giao hàng

Công ty đó phải có thời gian giao hàng nhanh chóng

Mặc dù các công ty giao hàng tiết kiệm, thời gian sẽ lâu hơn chút so với các dịch vụ giao hàng khác. Tuy vậy, cho dù lâu hơn cũng không được để quá lâu, điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cả người gửi và người nhận, nhất là các shop bán hàng online. Bởi vậy, khi tìm hiểu một công ty giao hàng tiết kiệm, hãy chú ý đến thời gian giao hàng mà địa chỉ đó cam kết.

Chi phí giao hàng hợp lý

Các công ty giao hàng tiết kiệm luôn có mức giá vô cùng thấp đối với các khách hàng sử dụng dịch vụ. Các công ty sẽ dựa vào trọng lượng và kích thước hàng hoá để tính cước phí, bởi thế mỗi công ty sẽ có một khung giá riêng. Hãy lựa chọn công ty có mức giá bạn cho là phù hợp nhất để hợp tác với công ty đó.

Thái độ phục vụ của nhân viên

Một công ty giao hàng uy tín thì đội ngũ nhân viên phải có nhiều kinh nghiệm và thái độ phục vụ chuyên nghiệp. Một nhân viên giao hàng thân thiện và chuyên nghiệp sẽ giúp khách hàng hoặc người nhận cảm thấy thoải mái và hài lòng, đồng thời có thể giữ hình ảnh đẹp cho các shop bán hàng.

Chính sách chăm sóc khách hàng tốt

Một công ty vận chuyển quốc tế uy tín sẽ có những chính sách chăm sóc và ưu đãi với khách hàng cực tốt. Với những khách hàng thân thiết, họ sẽ có những ưu đãi đặc biệt như phiếu giảm giá khi đặt hàng, miễn phí vận chuyển… để tăng thêm sự tin tưởng đối với khách hàng của mình. 

Phải có hành trình giao hàng cụ thể

Các công ty phải thường xuyên update thông tin hành trình của hàng hoá lên website để các khách hàng có thể dựa vào đó tra cứu thông tin hàng hoá của mình. Điều này cũng giúp khách hàng và công ty giao hàng tiết kiệm đó phát hiện được kịp thời sai sót, đồng thời khắc phục nhanh để việc giao hàng đúng hẹn.

Phản hồi của khách hàng

Đây là điều cực kỳ quan trọng đánh giá được độ uy tín của công ty đó một cách chính xác nhất. Hãy dành thời gian đọc các phản hồi, feedback của các khách hàng gửi về công ty đó để đưa ra được lựa chọn chính xác nhất.

Có thể bạn quan tâm: Ưu nhược điểm bạn cần biết của 5 phương thức vận chuyển hàng hoá

Một công ty giao hàng tiết kiệm không chỉ giúp bạn tiết kiệm được chi phí giao hàng mà còn có khả năng làm cho người nhận hoặc các khách hàng của bạn tin tưởng bạn hơn. Hãy lựa chọn một công ty giao hàng tiết kiệm uy tín giúp mình giao hàng an toàn, nhanh chóng và tiết kiệm nhất.

Comments (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0898169666