Phần mềm chat dành riêng cho những người dùng hệ thống website mua bán của Alibaba
Posted By muahang1688 Posted On

Cách cài đặt Aliwangwang để thương lượng giá với chủ shop

Khi bạn nhập hàng Quảng Châu trên các trang thương mại điện tử Taobao, Tmall, 1688,… để trò chuyện trực tiếp với chủ shop, bạn cần sử dụng phần mềm chat online Aliwangwang. Cài đặt Aliwangwang xong, bạn có thể nhắn tin với chủ shop để hỏi kỹ hơn về thông số sản phẩm, thời gian giao hàng và thậm chí là thương lượng giá cả.

1. Aliwangwang là gì?

Phần mềm chat dành riêng cho những người dùng hệ thống website mua bán của Alibaba
Phần mềm chat dành riêng cho những người dùng hệ thống website mua bán của Alibaba

Aliwangwang là một phần mềm phát triển bởi tập đoàn Alibaba, nhằm giúp người mua hàng trên hệ thống website của Alibaba dễ dàng trò chuyện trực tiếp với chủ shop mà vẫn đảm bảo sự riêng tư, bảo mật. Công cụ này là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể sử dụng trên máy tính hoặc điện thoại bất cứ lúc nào.

Aliwangwang có những tính năng cơ bản như sau:

  • Tìm kiếm tên người dùng và kết bạn với những người dùng khác.
  • Hỗ trợ giao tiếp trực tuyến thông qua tin nhắn, gọi thoại và gọi video.
  • Nhắn tin ngoại tuyến được mà không bị lỡ tin nhắn.
  • Có đầy đủ 99 biểu tượng cảm xúc để cuộc trò chuyện trở nên cởi mở hơn.
  • Cho phép tạo nhóm để quảng bá sản phẩm và tìm kiếm đối tác.

Aliwangwang là một công cụ thông minh, giúp kéo gần khoảng cách giữa người mua và người bán trên hệ thống giao dịch xuyên quốc gia của Alibaba. Chỉ cần cần đặt Aliwangwang xong, bạn có thể trò chuyện với chủ shop và trao đổi những thông tin quan trọng liên quan đến hàng hóa.

Xem thêm: Thủ tục xin visa Trung Quốc đầy đủ cho người muốn nhập hàng về bán

2. Cách cài đặt Aliwangwang

Để cài đặt công cụ chat Aliwangwang trên máy tính, bạn thực hiện theo các bước sau:

Truy cập vào trang cài đặt Aliwangwang
Truy cập vào trang cài đặt Aliwangwang

Bước 1: Tải Aliwangwang: Truy cập vào link: https://alimarket.taobao.com/markets/qnww/portal-group/ww/index, rê chuột xuống sẽ thấy ở bên phải hiện ra 2 nút đỏ và đen. Bạn click vào nút màu đỏ như hình để tải phần mềm Aliwangwang về.

Hướng dẫn cài đặt Aliwangwang
Hướng dẫn cài đặt Aliwangwang

Bước 2: Cài đặt Aliwangwang: Sau khi Aliwangwang đã được tải về, bạn click vào biểu tượng phần mềm để cài đặt. Chọn vị trí lưu phần mềm Aliwangwang rồi bấm vào nút cài đặt như hình.

Giao diện đăng nhập vào Aliwangwang
Giao diện đăng nhập vào Aliwangwang

Bước 3: Đăng nhập vào Aliwangwang: Sau khi hoàn tất cài đặt Aliwangwang, bạn đăng nhập bằng tài khoản và mật khẩu của Taobao/Alibaba là được.

Đối với những ai dùng app đặt hàng trên điện thoại, có thể tải ứng dụng Aliwangwang về như bình thường. Sau khi tải xong, không cần cài đặt gì cả mà bạn đăng nhập luôn bằng tài khoản và mật khẩu của Taobao/Alibaba là được. 

3. Cách trò chuyện với chủ shop với Aliwangwang

Sau khi đã cài đặt Aliwangwang thành công, bạn đã có thể sử dụng để nói chuyện với chủ shop rồi. Bạn thực hiện 2 bước cơ bản sau để nhắn tin được cho chủ shop:

Trò chuyện trực tiếp với chủ shop thông qua trang TMĐT
Trò chuyện trực tiếp với chủ shop thông qua trang TMĐT
Đường dẫn sang địa chỉ trò chuyện của shop trên phần mềm Aliwangwang
Đường dẫn sang địa chỉ trò chuyện của shop trên phần mềm Aliwangwang

Bước 1: Mở Aliwangwang trực tiếp trên website: Tìm sản phẩm muốn order và tích chọn vào xem sản phẩm. Ở trên trang sản phẩm, bạn sẽ thấy biểu tượng của Aliwangwang nằm ở khu vực thông tin của shop bán. Bạn click vào biểu tượng đó thì trình duyệt sẽ hiện ra thông báo mở ứng dụng. Bạn chọn nút mở để được dẫn đến tài khoản Aliwangwang của shop trên phần mềm mà bạn vừa cài đặt.

Trao đổi với chủ shop trên Aliwangwang dễ như trên các cửa sổ trò chuyện thông thường
Trao đổi với chủ shop trên Aliwangwang dễ như trên các cửa sổ trò chuyện thông thường

Bước 2: Trò chuyện với chủ shop: Phần mềm Aliwangwang bạn vừa cài đặt sẽ hiện ra. Ở cột bên trái, bạn chọn ô trò chuyện mới nhất, chính là hộp chat với nhà cung cấp vừa mới được dẫn sang. Tại đây, bạn có thể trao đổi bất cứ thông tin gì với shop bán. Và lưu ý rằng bạn chỉ nên trò chuyện bằng tiếng Trung Quốc thôi nhé!

4. Lưu ý khi trò chuyện với chủ shop trên Aliwangwang

Để có cuộc đàm phán, thương lượng giá cả thành công trên Aliwangwang, bạn cần biết cách trò chuyện khéo léo và quan trọng nhất là biết tiếng Trung Quốc:

  • Hạn chế để chủ shop biết rằng bạn không biết tiếng Trung: Những nhà cung cấp trên các trang TMĐT không phải lúc nào cũng làm ăn uy tín. Có nhiều bên biết được bạn không phải người Trung Quốc sẽ không bao giờ đồng ý thương lượng giá cả với bạn. Vì thế, hãy sử dụng tiếng Trung Quốc để nói chuyện với họ một cách tự nhiên nhất.
  • Thương lượng giá khéo léo: Có 2 cách để bạn mua được hàng với giá tốt. Một là bạn yêu cầu mua với số lượng ít trước để kiểm tra chất lượng, sau đó thấy ổn thì mới nhập số lượng lớn. Hai là bạn yêu cầu mua số lượng lớn gấp 2 – 3 lần số hàng bạn cần với mức giá rẻ, nhưng thực tế chỉ mua đúng số lượng bạn cần nhưng vẫn với giá rẻ như thế. Nếu bạn là một người chuyên kinh doanh buôn bán thì có lẽ mẹo này cũng không phải xa lạ gì.
  • Đừng quên hỏi về chi phí và thời gian vận chuyển: Bạn nên làm rõ những thông tin này với chủ shop. Đảm bảo rằng thời gian vận chuyển nội địa nhanh chóng để hàng hóa được giao về Việt Nam kịp thời. Và nếu có thể tối ưu được phí vận chuyển nội địa thì bạn cũng nên đàm phán luôn.

Xem thêm: 4 Bí quyết săn hàng sale Quảng Châu được giá rẻ cho người mới bắt đầu

Trên đây là cách cài đặt Aliwangwang đầy đủ trên cả máy tính và điện thoại, kèm theo một số mẹo trò chuyện với chủ shop để đàm phán được giá tốt. Hy vọng rằng những kiến thức trên đây sẽ giúp bạn thành công trong việc thương lượng giá cả và tối ưu nguồn vốn khi nhập hàng trên các trang thương mại điện tử của Alibaba nhé! Và nếu có nhu cầu về dịch vụ vận chuyển hàng Quảng Châu thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được phục vụ tốt nhất.

Comments (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0898169666