Phương thức vận chuyển hàng hóa giá rẻ và an toàn
Posted By muahang1688 Posted On

Các cảng biển ở Hàn Quốc vận chuyển hàng hóa về Việt Nam thuận tiện nhất

Vận chuyển hàng từ Hàn Quốc về Việt Nam qua đường biển là sự lựa chọn phổ biến của chủ doanh nghiệp, chủ buôn thường xuyên nhập hàng số lượng lớn. Bài viết này sẽ giới thiệu với bạn các cảng biển ở Hàn Quốc thuận tiện nhất cho việc nhập khẩu hàng hóa.

1. Vận chuyển Hàn Quốc qua cảng biển – Phương thức rẻ cho người kinh doanh

Phương thức vận chuyển hàng hóa giá rẻ và an toàn
Phương thức vận chuyển hàng hóa giá rẻ và an toàn

Khác với những phương thức vận chuyển khác, bị giới hạn khá nhiều về trọng lượng, kích thước và khối lượng hàng hóa. Vận chuyển bằng đường biển lại linh hoạt hơn khi tiếp nhận mọi loại mặt hàng với đủ mức trọng lượng, kích thước.

Thông thường, những lô hàng từ vài trăm kg đến vài tấn sẽ được vận chuyển bằng đường biển. Dựa trên trọng lượng của đơn hàng, cước phí vận chuyển bằng tàu biển là rẻ nhất. Và đây cũng là phương thức vận chuyển an toàn nhất cho các lô hàng số lượng lớn.

Chuyển hàng từ Hàn Quốc về Việt Nam qua đường biển, hàng hóa sẽ được bảo quản cẩn thận trong container. Nhờ vậy, lô hàng được giảm thiểu các rủi ro như va chạm, hỏng hóc, nứt vỡ và mất mát. Hàng hóa về nước sẽ giữ nguyên được tình trạng như ban đầu.

Xem thêm: Các cách thức chuyển hàng đi Hàn Quốc nhanh gọn nhất hiện nay

2. Các cảng biển ở Hàn Quốc vận chuyển hàng hóa về Việt Nam thuận tiện nhất

Hiện nay, có 4 cảng Hàn Quốc làm đầu mối gửi hàng từ Hàn Quốc về Việt Nam nhanh chóng và thuận tiện nhất. Đó là cảng Incheon, Busan, Ulsan và Gwangyang.

2.1. Cảng Incheon

Tất cả các giao dịch, kinh doanh thuộc bờ Tây của Hàn Quốc đều được thực hiện thông qua cảng Incheon. Cảng này kết nối Hàn Quốc với 187 quốc gia khác, là cảng biển có bề dày lịch sử rực rỡ của xứ Kim Chi.

Trong suốt chiều dài lịch sử, cảng Incheon đã mở rộng mạnh mẽ. Tính đến nay, bến cảng tại đây đã có thể chứa được đến 6000 container, một con số khổng lồ. Bến cảng này chịu ảnh hưởng của gió mùa và khí hậu lục địa nên tương đối khô.

Từ cảng Incheon, hàng hóa sẽ được vận chuyển về Hải Phòng và Tp.HCM của Việt Nam. Thời gian vận chuyển chỉ khoảng 7 – 8 ngày làm việc. Vì thế, đây chính là sự lựa chọn hàng đầu của các dân buôn thường xuyên nhập hàng số lượng lớn từ Hàn Quốc.

2.2. Cảng Busan

Cảng biển lớn nhất Đông Bắc Á
Cảng biển lớn nhất Đông Bắc Á

Tương tự như cảng Incheon, Busan cũng là đầu mối vận chuyển hàng hóa cực kỳ rộng lớn giữa Hàn Quốc với các quốc gia khác trên thế giới. Busan chính là cảng biển lớn nhất ở Hàn Quốc và Đông Bắc Á. Trên thế giới, cảng biển này chỉ xếp thứ 5.

Cảng Busan dài đến 30.709m, chứa được 146 tàu biển và xử lý đến 292,140 metric tấn hàng mỗi năm. Kho container rộng 3,469,000m2 và kho ngoài trời lên đến 261,000m2, mang công nghệ neo tàu mới giúp tăng cao năng suất xếp dỡ hàng hóa tại cảng.

Thời trang vận chuyển hàng hóa từ cảng Busan Hàn Quốc về Hải Phòng và TP.HCM của Việt Nam cũng chỉ rơi vào 7 – 8 ngày làm việc. Con số khá là đẹp để các chủ buôn tại Việt Nam tiết kiệm được chi phí và thời gian nhập hàng từ Hàn Quốc.

2.3. Cảng Ulsan

Là một trong các cảng biển ở Hàn Quốc có diện mạo hùng vĩ và tươi đẹp nhất, Ulsan cũng là đầu mối trung chuyển hàng hóa được nhiều người làm kinh doanh của các quốc gia khác trên thế giới chọn lựa.

Cảng biển này nằm ở phía đông nam của Hàn Quốc, giáp với biển Nhật Bản và chỉ cách Busan 70km về phía Bắc. Bến cảng này có chiều dài 7.257m, chứa được 75 tàu và khu vực kho bãi chứa được đến 700.000 tấn.

Tuy không được khổng lồ như hai cảng biển trên, nhưng Ulsan vẫn là trung tâm giao vận trọng điểm của Hàn Quốc. Từ đây về Việt Nam, cần khoảng 11 ngày làm việc để hàng hóa cập bến Tp.HCM thành công. 

2.4. Cảng Gwangyang

Cảng biển Hàn Quốc nằm ở vị trí đắc địa
Cảng biển Hàn Quốc nằm ở vị trí đắc địa

Cảng biển này nằm ở vị trí gần nhất với Tp.HCM Việt Nam. Vận chuyển hàng từ đây về Tp.HCM chỉ mất 7 ngày tàu chạy mà thôi. Vì thế, đây cũng là một trong các cảng biển ở Hàn Quốc được nhiều người làm kinh doanh ở Việt Nam chọn lựa nhất.

Cảng Gwangyang có vị trí địa lý vô cùng đắc địa, nằm tại khu Kinh tế Mở của vịnh, hợp nhất 3 thành phố Yeosu, Suncheon và Gwangyang của Hàn Quốc. Thiên nhiên xung quanh cảng gồm núi và đảo đã giúp cho cảng duy trì được nhiệt độ nước và không khí thuận lợi.

Nhờ vậy, hàng hóa vận chuyển từ cảng này sẽ giữ được chất lượng tốt nhất, nguyên vẹn nhất. Đặc biệt, cảng này liên kết được với 4 cảng lớn của Trung Quốc trong đó có Thượng Hải. Vì thế, đây là cảng biển lý tưởng để vận chuyển hàng về Trung Quốc trong tương lai.

3. Các phương thức vận chuyển hàng Hàn Quốc khác

Vận chuyển hàng hóa từ Hàn Quốc về Việt Nam thông qua đường biển là phương thức tiết kiệm nhất, an toàn nhất cho các doanh nghiệp lớn nhỏ và cá nhân kinh doanh tại nước ta. Đặc biệt là những ai cần nhập lô hàng có số lượng, trọng lượng và kích thước lớn.

Tuy nhiên, thời gian vận chuyển bằng đường biển lại khá là lâu so với các phương thức vận chuyển khác. Phương thức này không phù hợp với những mặt hàng mang tính cấp bách, cần được bảo quản nghiêm ngặt như thực phẩm, mỹ phẩm, dược phẩm,…

Nếu như bạn cần phải vận chuyển những mặt hàng nhạy cảm, lại yêu cầu tốc độ giao hàng nhanh nhất có thể thì nên xem xét phương thức vận chuyển bằng đường hàng không. Vì là giao thương quốc tế nên vận chuyển hàng hóa bằng máy bay là phương thức nhanh nhất.

Vì tốc độ giao hàng nhanh và điều kiện bảo quản hàng hóa tốt nên cước phí vận chuyển bằng máy bay sẽ cao hơn. Đặc biệt, hàng hóa vận chuyển qua đây chỉ nhận số lượng nhỏ, không quá cồng kềnh. Nếu bạn có lô hàng lớn, có thể phải tách lô để vận chuyển cho dễ.

Có thể bạn quan tâm: Tìm hiểu quy trình và cước phí vận chuyển Hàn Việt

Cụ thể giá cước vận chuyển hàng hóa từ Hàn Quốc về Việt Nam như thế nào, cần phải tính toán dựa trên trọng lượng, kích thước, tính chất hàng hóa và cả khoảng cách vận chuyển. Để được báo giá chính xác nhất cho dịch vụ vận chuyển hàng hóa từ các cảng biển ở Hàn Quốc về Việt Nam, bạn vui lòng liên hệ với Thông Tiến Logistics qua số 1800.6963 nhé!

Comments (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *