Chọn lựa phương tiện vận chuyển phù hợp với nhu cầu
Posted By muahang1688 Posted On

Các cách thức chuyển hàng đi Hàn Quốc nhanh gọn nhất hiện nay

Bạn đang có nhu cầu chuyển hàng đi Hàn Quốc nhưng chưa biết phải bắt đầu như thế nào? Vậy thì hãy theo dõi bài viết sau đây để biết được các cách thức vận chuyển hàng sang Hàn Quốc và những điều cần chuẩn bị trước khi gửi hàng đi!

1. Những điều cần chuẩn bị trước khi gửi hàng sang Hàn Quốc

Khâu chuẩn bị trước khi gửi hàng
Khâu chuẩn bị trước khi gửi hàng

Để quá trình vận chuyển hàng hóa từ Việt Nam sang Hàn Quốc diễn ra suôn sẻ nhất, không bị cản trở hoặc gặp phải khó khăn gì, bạn cần chuẩn bị trước những thứ như sau:

  • Thông tin của người nhận hàng: Những thông tin cơ bản như họ và tên, địa chỉ nhận hàng và số điện thoại của người nhận cần được lưu giữ cẩn thận. Khi điền thông tin đơn hàng, bạn cần cung cấp chính xác những thông tin đó để nhân viên giao hàng giao đến đúng địa chỉ và không phải quay lại giao nhiều lần.
  • Đóng gói cẩn thận hàng hóa: Hàng hóa trước khi gửi đi cần được đóng gói cẩn thận để tránh va đập, méo móp trên suốt con đường vận chuyển. Đặc biệt là những mặt hàng dễ vỡ thì càng cần phải gói ghém cẩn thận trước khi đem gửi.
  • Hóa đơn, chứng từ bán hàng: Nếu như lô hàng bạn gửi đi có giá trị cao thì bạn bắt buộc phải chuẩn bị thêm hóa đơn hoặc chứng từ mua hàng. Đề phòng trường hợp có sự cố xảy ra với hàng hóa thì bên vận chuyển còn có trách nhiệm đền bù theo giá trị thực tế của lô hàng.

Có thể bạn quan tâm: Tìm hiểu quy trình và cước phí vận chuyển Hàn Việt

2. Chọn lựa phương tiện vận chuyển hàng đi Hàn Quốc

Tiếp đến, bạn cần cân nhắc về phương tiện vận chuyển phù hợp với lô hàng cũng như nhu cầu giao nhận. Có 2 phương tiện vận chuyển hàng đi Hàn Quốc được sử dụng hiện nay là máy bay và tàu biển.

Vận chuyển máy bay là phương án nhanh chóng nhất, chỉ cần khoảng 2 – 3 ngày là hàng đến được Hàn Quốc. Với phương tiện này, hàng hóa sẽ được vận chuyển nhanh gọn, an toàn, ít bị va đập, xô lệch và không có tình trạng mất mát hàng hóa.

Vận chuyển bằng đường biển thì lâu hơn, khoảng 7 – 20 ngày hàng mới cập bến Hàn Quốc. Thế nhưng hàng hóa sang đến nơi khá là ổn định và không bị giới hạn nhiều về tính chất cũng như trọng lượng hàng hóa. Giá cước vận chuyển cũng rẻ hơn.

Chuyển hàng đi Hàn Quốc
Chọn lựa phương tiện vận chuyển phù hợp với nhu cầu

Bởi vậy, nếu bạn cần gửi hàng đi Hàn Quốc đi gấp, hàng không quá nặng nề, cồng kềnh thì nên chuyển bằng máy bay. Nếu bạn không bị hạn chế thời gian, lô hàng lại có trọng lượng nặng từ vài trăm kg đến vài tấn thì nên gửi bằng tàu biển cho rẻ.

3. Các cách chuyển hàng đi Hàn Quốc phổ biến hiện nay

Cuối cùng, để đảm bảo hàng hóa được chuyển từ Việt Nam sang Hàn Quốc trong thời gian nhanh chóng nhất và giữ được sự nguyên trạng như ban đầu, bạn cần chọn lựa cách thức gửi hàng. Có 2 cách để bạn gửi hàng đi là đem ra bưu điện hoặc nhờ công ty vận chuyển.

3.1. Gửi hàng qua đường bưu điện

Đây dường như là phương án đơn giản, tiện lợi hơn cả vì bạn chỉ cần đem hàng ra bất cứ bưu cục nào của bưu điện trên khắp cả nước là có thể làm thủ tục gửi hàng. Đương nhiên, khi đem ra bưu điện thì thủ tục giấy tờ sẽ rườm rà và hơi tốn thời gian chút xíu.

Cước phí vận chuyển cũng sẽ hơi cao hơn mặt bằng chung một chút. Và hàng hóa gửi qua bưu điện sẽ bị giới hạn về tính chất hàng hóa. Tức là không phải mặt hàng nào cũng được đem gửi ra quốc tế, đặc biệt là các mặt hàng thực phẩm, mỹ phẩm, bột và chất lỏng.

Bù lại, hàng hóa của bạn được bảo quản an toàn trên suốt quãng đường vận chuyển sang đến Hàn Quốc. Hầu như không có rủi ro nào có thể xảy ra cho hàng hóa của bạn nếu bạn chọn phương thức vận chuyển này.

3.2. Chuyển hàng đi Hàn Quốc qua công ty vận chuyển

Chuyển hàng đi Hàn Quốc
Công ty vận chuyển giúp bạn tối ưu tốc độ và chi phí giao hàng

Không bị hạn chế nhiều về tính chất hàng hóa như gửi bằng bưu điện, các công ty vận chuyển nhận hết tất cả các mặt hàng, chỉ trừ hàng cấm theo luật pháp mà thôi. Phí vận chuyển cũng có phần rẻ hơn vì các thủ tục được giản lược khá nhiều.

Khi bạn tìm đến các công ty vận chuyển, việc thiết lập đơn hàng gửi sang Hàn Quốc khá là nhanh gọn. Bạn có thể tạo đơn hàng online đối với các đơn vị có hỗ trợ hệ thống xử lý đơn hàng trực tuyến trên website hoặc ứng dụng.

Với các công ty vận chuyển, bạn gửi càng nhiều hàng đi thì cước phí càng rẻ. Vì ở đây, cước phí được tính dựa trên trọng lượng hàng hóa gửi đi. Đương nhiên nếu bạn gửi hàng ít thì vẫn được tiếp nhận đơn hàng bình thường với giá dịch vụ niêm yết sẵn.

Nhìn chung, gửi hàng qua đơn vị vận chuyển thì khá là thuận tiện và nhanh chóng. Chỉ có một vấn đề là bạn dễ gặp phải công ty vận chuyển thiếu chuyên nghiệp, thiếu uy tín. Nhiều bên vận chuyển không làm rõ bảng giá cước cũng như chính sách khách hàng ngay từ đầu.

Nên nếu có rủi ro xảy ra thì rất thiệt thòi cho khách hàng. Bạn nên chọn lựa những công ty vận chuyển có tên tuổi, dày kinh nghiệm chuyên môn, đa dạng dịch vụ và công khai chính sách khách hàng minh bạch.

Xem thêm: Giải đáp 7 thắc mắc xung quanh vận chuyển hàng đi Hàn Quốc

Để được hỗ trợ chuyển hàng đi Hàn Quốc nhanh chóng, an toàn và tiết kiệm chi phí nhất, bạn có thể tham khảo thông tin của công ty vận chuyển Thông Tiến Logistics. Đây là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực vận chuyển hàng quốc tế, chắc chắn sẽ giúp bạn vận chuyển hàng hóa, bưu kiện sang Hàn Quốc một cách trọn vẹn nhất!

Comments (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0898169666