Những lưu ý khi sử dụng AliPay
Posted By muahang1688 Posted On

Alipay là gì và đem lại lợi ích thế nào cho người nhập hàng Trung Quốc

Alipay ra đời từ rất sớm và dần trở nên phổ biến với nhiều người có giao dịch với Trung Quốc, đặc biệt là đối với những người có giao dịch mua bán trên các trang thương mại điện tử. Vậy Alipay là gì và nó đem lại lợi ích gì?

Alipay là gì?

Alipay là một ví điện tử tại Trung Quốc của bên thứ 3 mà không tính phí giao dịch. Ví điện tử này ra mắt vào năm 2004 bởi Jack Ma và tập đoàn Alibaba.

Alipay ra đời khi tập đoàn Alibaba mới bắt đầu xâm nhập thị trường thương mại điện tử. Lúc này, Alibaba cần một công cụ thanh toán online để đảm bảo giao dịch trực tuyến diễn ra an toàn, tạo niềm tin cho khách hàng.

Sự ra đời của Alipay là yếu tố góp phần tạo nên sự thành công của sàn thương mại điện tử Taobao – một trang thương mại điện tử khác thuộc tập đoàn Alibaba.  Bên cạnh đó, Alipay được xem như vũ khí để đánh bật các đối thủ ngoại quốc khác đang âm mưu chiếm lĩnh thị trường Trung Quốc.

Alipay

Alipay là một ví điện tử của Trung Quốc

Alipay hiện đang hoạt động với hơn 65 tổ chức tài chính Visa, MasterCard để cung cấp các dịch vụ thanh toán cho các trang thương mại điện tử của Alibaba như Taobao, Tmall, 1688 và 460.000 doanh nghiệp tại Trung Quốc. Với sự tiện dụng và hữu ích, Alipay dần được nhiều người áp dụng và có thị phần lớn nhất Trung Quốc.

Xem thêm: Làm thế nào để đăng kí và nạp tiền AliPay nhanh nhất

Alipay có 2 loại phổ biến là Alipay chưa chứng thực và Alipay đã chứng thực. Hai loại này đều là ví điện tử có thể thanh toán được khi giao dịch tại Trung Quốc. Tuy nhiên, mỗi loại lại có một đặc điểm riêng:

  • Tài khoản chưa chứng thực:

Là các tài khoản đã đăng ký trên Alipay.com. Tài khoản này được cấp phép sử dụng một số dịch vụ cơ bản như mua hàng và thanh toán trên Taobao, Tmall, 1688… được thanh toán, giao dịch trong một hạn mức nhất định (tối đa 10.000 tệ/lần giao dịch).

Ngoài ra, các tài khoản chưa chứng thực có thể bị đóng băng hoặc khóa nếu xuất hiện các hoạt động đáng ngờ, giao dịch vượt quá mức hay lâu ngày không sử dụng. Với tài khoản này, bạn không được mở shop kinh doanh trên các trang thương mại điện tử.

  • Tài khoản đã chứng thực

Tài khoản đã chứng thực là các tài khoản Alipay được phép mua hàng và thanh toán không giới hạn, đồng thời được phép mở shop trên Taobao, Tmall, 1688…

Loại tài khoản này luôn được khuyến khích sử dụng nên nó có khá nhiều ưu đãi. Ngoài việc có thể giao dịch không giới hạn, tài khoản của bạn sẽ được sử dụng vĩnh viễn và ưu tiên giải quyết các sự cố xảy ra. Bên cạnh đó, mức độ an toàn của tài khoản cũng gia tăng, tạo sự tin tưởng với đối tác của người sử dụng.

Lợi ích mà Alipay mang lại cho những người nhập hàng online

Alipay không chỉ dành cho những người có giao dịch tại Trung Quốc mà còn là trung gian thanh toán cho những người muốn mua hàng trên các trang thương mại điện tử của Alibaba.

Khi bạn sở hữu một tài khoản Alipay, bạn có thể thanh toán được tất cả các đơn hàng mua trên hệ thống website của Alibaba một cách nhanh chóng, tiện lợi và an toàn nhất.

Ít tai biết rằng, Alipay có nhiệm vụ chính là cung cấp dịch vụ bảo lãnh thanh toán trong các giao dịch trực tuyến. Người dùng có thể kiểm tra xem họ có hài lòng hay không với các loại hàng hóa mà họ đã mua trước khi hoàn tất thanh toán.

Alipay

Thanh toán Alipay

Dịch vụ này được coi như là luật bảo vệ người tiêu dùng khi mua hàng tại các website của Alibaba hoạt động theo mô hình C2C (kết nối khách hàng với khách hàng) và kiểm soát chất lượng B2C (kết nối doanh nghiệp với khách hàng).

Xem thêm: Làm cách nào để nhập hàng Trung Quốc giá rẻ

Cụ thể, Alipay đóng vai trò như một bên thứ 3 làm trung gian đảm bảo giao dịch giữa người mua và người bán. Khi người mua tiến hành thanh toán, Alipay sẽ tiến hành nhận tiền từ bên mua và giữ lại số tiền đó, thông báo đến bên bán xuất hàng đến địa chỉ người mua theo cam kết.

Khi người mua xác nhận đã nhận hàng và chất lượng đảm bảo, Alipay sẽ chuyển số tiền người mua đã thanh toán cho bên bán và giao dịch hoàn tất. Điều này giúp đảm bảo quyền lợi tối đa cho người mua hàng và sẽ không gặp phải những rủi ro không đáng có.

Một số lưu ý khi sử dụng Alipay

Những lưu ý khi sử dụng AliPay

Một số lưu ý khi sử dụng AliPay

Nếu bạn là người thường xuyên sử dụng tài khoản Alipay để giao dịch hoặc mua bán trực tuyến tại các trang web của Alibaba, bạn cần chú ý một số điều sau:

  • Tài khoản Alipay cần được xác thực mới có thể thanh toán giao dịch, mua hàng, chuyển và nhận tiền cũng như mở shop bán hàng trên các trang thương mại điện tử của Alibaba
  • Tài khoản Alipay không liên kết với các loại thẻ thanh toán Quốc tế. Do đó, để tránh những rủi ro không đáng có, bạn nên nhờ đến các đơn vị cung cấp dịch vụ nạp Alipay hoặc thanh toán hộ trên Alipay khi mua hàng trên các trang web của Alibaba.
  • Nếu chất lượng hàng không đảm bảo, bạn hoàn toàn có thể yêu cầu hoàn tiền và trả hàng. Alipay sẵn sàng hỗ trợ hoàn tiền bạn nếu bạn muốn trả lại hàng cho bên nhà cung cấp.
  • Khi mua hàng trên các trang thương mại điện tử, bạn nên có hợp đồng rõ ràng với các nhà cung cấp bởi việc thanh toán trên các web bằng Alipay là giao dịch cá nhân, rất dễ xảy ra rủi ro không mong muốn.

Alipay là ví điện tử giúp bạn có thể thanh toán dễ dàng và tiện dụng, đem lại nhiều tiện ích cho người dùng, đặc biệt là những người thường xuyên giao dịch trên các trang thương mại điện tử của Alibaba. Mong rằng sau bài viết này, bạn đã có thể nắm bắt được Alipay là gì và lợi ích nó mang lại cho bạn khi đặt hàng trên website.Và nếu bạn muốn chuyển tiền Trung Quốc sang Việt Nam thì hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhé.

Comments (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0898169666