Alipay
Posted By muahang1688 Posted On

Mách nhỏ 5 cách nạp tiền vào Alipay tại Việt Nam cực nhanh

Chẳn hẳn Alipay đã không còn quá xa lạ đối với những người có giao dịch mua bán với Trung Quốc, đặc biệt là những người mua hàng online tại Việt Nam.  Nhưng Alipay là gì và làm sao để đăng ký và nạp tiền vào Alipay tại Việt Nam thì không phải ai cũng biết. Cùng tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết dưới đây để biết được làm sao để nạp tiền và sử dụng nhé!

Ví điện tử Alipay là gì?

Alipay là ví điện tử được Alibaba cho ra đời vào năm 2004, với nhiệm vụ chính là với nhiệm vụ chính là đảm bảo giao dịch trực tuyến được diễn ra an toàn và tạo dựng niềm tin cho người tiêu dùng.

Nói một cách đơn giản, Alipay là bên thứ ba giúp bạn tiến hành giao dịch tại Trung Quốc và trên các trang thương mại điện tử. Alipay sẽ giúp bạn giao dịch và thanh toán nhanh chóng và thuận tiện nhất, đồng thời bảo vệ quyền lợi tối đa cho người mua hàng.

Alipay ra đời là sự lựa chọn hoàn hảo cho những người Trung Quốc hoặc người Việt sống tại Trung Quốc thực hiện giao dịch mua bán dễ dàng nhất. Không chỉ có vậy, Alipay còn cực kỳ thuận tiện khi là phương thức thanh toán an toàn nhất đối với những người có giao dịch trên các trang thương mại điện tử của Alibaba.

Xem thêm: Alipay đem lại những lợi ích gì với người nhập hàng Trung Quốc

Để đăng ký thành công một tài khoản Alipay, bạn có thể làm theo 6 bước đơn giản sau:

Bước 1: Các bạn truy cập vào Alipay.com và lựa chọn xem bạn đang là đối tượng nào mà Alipay hướng đến.

Giao diện alipay

Bước 2: Tiến hành đăng ký bằng cách sử dụng số điện thoại

Đăng ký Alipay với số điện thoại

Bước 3: Điền thông tin đăng ký và nhập số hộ chiếu của bạn.

Điền thông tin đăng ký và số hộ chiếu

Bước 4:  Sau khi hoàn tất, bạn truy cập lại vào Alipay.com, đăng nhập tài khoản vừa lập.

Đăng nhập alipay bằng tài khoản vừa tạo

Bước 5: Đặt cọc: Bạn chọn nút gửi tiền (充值). Tại mục 选择 其他 trên trang chủ, bạn chọn tài khoản nhân hàng tại ô Other Selections.

chọn nút gửi tiền trên trang chủ

Bước 6: Tùy theo hướng dẫn của ngân hàng, bạn lựa chọn gửi tiền.

Gửi tiền theo hướng dẫn của ngân hàng
5 cách nạp thẻ Alipay tại Việt Nam bạn cần biết

Sau khi đăng ký thành công tài khoản Alipay tại Việt Nam, bạn cần phải nạp tiền vào tài khoản thì mới có thể sử dụng được. Và hiện tại, các bạn có thể dễ dàng nạp tiền vào tài khoản Alipay tại Việt Nam bằng một số cách sau:

– Nạp tiền Alipay bằng cách nhờ người nạp hộ

Nhờ người nạp hộ cũng là một cách hay nếu muốn nạp tiền và sử dụng tài khoản Alipay. Bạn có thể nhờ người thân, bạn bè có thẻ ngân hàng Trung Quốc giúp mình nạp tiền vào tài khoản Alipay. Sau đó, bạn có thể chuyển trả tiền cho người nạp hộ qua tài khoản ngân hàng Việt Nam.

Cách này thực hiện khá dễ dàng và tiện lợi. Tuy vậy, người bạn nhờ để nạp hộ phải là một người uy tín, đáng tin để không bị lừa đảo và hạn chế thấp nhất rủi ro xảy ra.

– Nạp tiền vào Alipay Việt Nam bằng cách sử dụng thẻ Visa

Như chúng ta đã biết, thẻ Visa là loại thẻ dùng để hỗ trợ các thanh toán trực tuyến. Chính vì vậy, mọi người có thể sử dụng nó để nạp tiền vào thẻ của mình. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý rằng chỉ những loại thẻ nào có liên kết với một tài khoản ngân hàng Trung Quốc mới có thể nạp tiền vào Alipay tại Việt nam.

nạp tiền vào Alipay

– Nạp tiền từ tài khoản Trung Quốc

Cách làm này cực đơn giản nhưng chỉ dành cho những ai có tài khoản tại ngân hàng Trung Quốc. Việc mở tài khoản Trung Quốc hiện nay cũng không quá khó khăn vì mọi người có thể chọn ngân hàng Trung Quốc tại Việt Nam để mở tài khoản (Ngân hàng Agricultural Bank of China Limited – Chi nhánh Hà Nội).

– Nạp tiền vào Alipay Việt Nam bằng cách mua nhân dân tệ

Với hình thức này, các bạn có thể tìm đến các địa chỉ bán nhân dân tệ để trao đổi, mua bán. Sau khi mua, bạn có thể yêu cầu người bán chuyển tiền vào tài khoản Alipay của mình.

Đây là cách được khá nhiều người Việt sử dụng, vừa tiết kiệm vừa nhanh gọn. Tuy vậy, bạn nên tìm kiếm địa chỉ đổi nhân dân tệ uy tín để tránh mất tiền oan.

– Nạp tiền qua các dịch vụ nạp tiền hộ

Hiện tại có rất nhiều đơn vị kinh doanh dịch vụ nạp tiền vào các tài khoản ngân thanh toán quốc tế. Đặc biệt là nạp tiền vào Alipay hiện nay có rất nhiều vì nhu cầu sử dụng tài khoản này để mua sắm trên các trang thương mại điện tử hay các trang mua hộ như Taobao, Tmall là rất lớn.

Với cách làm này, bạn chỉ cần nộp tiền cho đơn vị chuyển tiền để các đơn vị đó tiến hành chuyển tiền vào Alipay. Tốt nhất, bạn nên chọn một địa chỉ uy tín để không phải chịu cảnh “tiền mất tật mang”.

Xem thêm: Làm thế nào để đăng ký và nạp tiền vào Alipay nhanh chóng nhất?

Lý do bạn nên sử dụng Alipay để mua sắm

Những lưu ý khi sử dụng AliPay

Thanh toán thuận tiện, nhanh chóng

Càng ngày, việc mua sắm online các mặt hàng Trung Quốc ngày càng tăng. Điều này giúp bạn mua được món đồ mình yêu thích mà không phải sang tận nơi.  Theo đó, bạn chỉ cần một vài thao tác đơn giản, tiến hành thanh toán bằng Alipay là đã mua được món đồ mình cần. 

Alipay là đối tác tin cậy của nhiều đơn vị kinh doanh. Đa phần, các shop hay nhà cung cấp trên các trang thương mại điện tử để có liên kết với Alipay, giúp bạn thanh toán dễ dàng và thuận tiện nhất.

Bảo vệ quyền lợi của người mua hàng

Các chính sách bảo mật, hoàn trả và thanh toán của Alipay đều tập trung vào bảo vệ tài lợi ích của khách hàng. Khi bạn chuyển tiền cho bên bán hàng qua Alipay, ví điện tử này sẽ giữ lại số tiền bạn thanh toán cho đến khi bạn nhận được hàng và xác nhận đảm bảo thì số tiền đó mới được chuyển cho người bán.

Trong trường hợp bạn đã chuyển tiền mà hàng không đảm bảo chất lượng, hàng quá lâu không về thì bạn sẽ được hoàn lại toàn bộ số tiền đã gửi.

Có nhiều tính năng khác nhau

Không chỉ thanh toán online khi bạn mua hàng tại các trang thương mại điện tử, Alipay còn có nhiều tính năng đa dạng khác:

  • Sử dụng dịch vụ tại nhà hàng, shop bằng cách scan mã QR
  • Alipay còn có chức năng trò chuyện, chat với đơn vị mua sắm
  • Giúp theo dõi giao dịch, hành trình đơn hàng
  • Giao dịch mua bán tại Trung Quốc một cách dễ dàng.

Với 5 cách nạp tiền vào ví điện tử Alipay tại Việt Nam cực kỳ tiện dụng và nhanh chóng, hy vọng bạn đã có thể tự mình đăng ký và nạp tiền sử dụng. Tuy vậy, nếu bạn còn hoang mang thì hay sử dụng dịch vụ nạp tiền hộ vào Alipay, và bạn sẽ không còn phải lo lắng vì đã có các nhân viên của công ty đó lo liệu. Hãy tiếp tục theo dõi các bài viết tiếp theo của chúng tôi nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về cách nhập hàng Trung Quốc hoặc cách order hàng Quảng Châu về bán.

Comments (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0898169666