Chuyển phát nhanh là gì
Posted By muahang1688 Posted On

4 kinh nghiệm vàng lựa chọn công ty chuyển phát nhanh uy tín

Trong thời đại kinh tế ngày càng phát triển như hiện nay, khái niệm chuyển phát nhanh đã không còn quá xa lạ đối với tất cả mọi người. Bất kỳ ai có nhu cầu đều có thể sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh, đặc biệt là các shop online. Vậy làm sao để có thể lựa chọn công ty chuyển phát nhanh uy tín trong vô vàn các công ty chuyển phát nhanh hiện tại?

Chuyển phát nhanh là gì?

Trước kia, khi điều kiện chưa phát triển, hệ thống giao thông và phương tiện còn nhiều hạn chế thì việc vận chuyển hàng hoá giữa các tỉnh hoặc thậm chí trong nội thành cũng mất khá nhiều thời gian. Người gửi sẽ không biết cụ thể khi nào hàng hoá của mình đến. 

Chuyển phát nhanh là gì

Chuyển phát nhanh là gì?

Tuy nhiên, với sự phát triển của hệ thống giao thông và hạ tầng kỹ thuật, công nghệ, hàng hoá được vận chuyển nhanh hơn và có thể ước lượng được thời gian khi giao hàng chính xác. Điều này được gọi ngắn gọn với cái tên cực kỳ quen thuộc với chúng ta, đó là chuyển phát nhanh.

Dịch vụ chuyển phát nhanh có thể hiểu nôm na là hình thức chuyển phát thông thường, có sự đảm bảo về thời gian vận chuyển khi đến tay người nhận. Dịch vụ này khác với chuyển phát thông thường ở chỗ đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ luôn đưa ra một khoảng thời gian cam kết xác định cho cả hành trình di chuyển của hàng hoá

Ngày này, các nhà cung cấp dịch vụ không chỉ dừng lại ở chuyển phát nhanh mà còn được nâng cấp lên như chuyển phát và nhận hàng trong ngày, vận chuyển đảm bảo có xác nhận của các bên… giúp người gửi và người nhận an tâm hơn.

Xem thêm: Vận tải là gì? Vai trò của vận tải trong Logistics

Các hình thức chuyển phát nhanh hiện nay

Hiện tại, có nhiều hình thức chuyển phát nhanh giúp bạn có thể lựa chọn hình thức phù hợp nhất với mình. Dù là vận chuyển quốc tế hay vận chuyển hàng trong nước chuyển phát nhanh đều áp dụng các hình thức vận chuyển như:

  • Chuyển phát nhanh đường bộ: Hình thức chuyển phát nhanh này cực kỳ linh động, có thể nhận hàng tận nhà và giao hàng tận tay người nhận. Hình thức này sẽ thông qua các tuyến đường bộ trên toàn quốc. Tuy vậy thời gian vận chuyển có thể lên đến vài ngày.

Logistics đường bộ

  • Vận chuyển bằng đường hàng không: Là hình thức vận chuyển hàng hoá, tài liệu thông qua đường hàng không, giữa các tỉnh có sân bay. Hình thức này có thể giúp giao hàng cực kỳ thuận tiện và nhanh chóng mà đảm bảo an toàn cho hàng hoá. Tuy nhiên, chi phí vận chuyển khá cao.

Logistics đường hàng không

  • Chuyển phát nhanh đường sắt: Thông qua hệ thống đường sắt đi qua cả nước, hàng hoá sẽ được vận chuyển tới các địa chỉ theo yêu cầu của khách hàng. Hình thức vận chuyển này tốn ít chi phí nhưng thời gian vận chuyển khá lâu.

Logistics đường sắt

  • Chuyển phát nhanh đường thuỷ: Hàng hoá được chuyển bằng hệ thống các cảng biển lớn tại địa phương nhận hàng. Cách vận chuyển này phù hợp với các loại hàng hoá có khối lượng lớn.

Logistics đường thủy

  • Chuyển phát nhanh kết hợp: Bạn có thể kết hợp 2 hoặc nhiều các hình thức vận chuyển khác nhau để chuyển phát hàng hoá của mình sao cho nhanh nhất và tiết kiệm nhất.  

Trong các hình thức trên, hình thức chuyển phát nhanh bằng đường hàng không và đường bộ là hai hình thức phổ biến nhất ở thời điểm hiện tại. Các hình thức này có thể giúp bạn vận chuyển nhanh chóng hàng hoá

Kinh nghiệm lựa chọn công ty chuyển phát nhanh uy tín

Trên cả nước hiện nay, ngày càng có nhiều các địa chỉ chuyển phát nhanh ra đời khiến cho mọi người khó có thể tìm được địa chỉ uy tín cho riêng mình. Hãy thử tham khảo kinh nghiệm lựa chọn dưới đây nếu bạn vẫn chưa tìm thấy công ty chuyển phát nhanh nào.

  • Thương hiệu của đơn vị chuyển phát nhanh 

Thương hiệu của công ty chuyển phát nhanh là một trong những yếu tố đánh giá xem công ty chuyển phát nhanh đó có uy tín không. Bởi lẽ, gần như tất cả các khách hàng đều tìm đến các công ty dịch vụ chuyển phát nhanh có thương hiệu trong lần đầu sử dụng dịch vụ. 

Chỉ có các công ty có thương hiệu mới có thể giúp hàng hoá của bạn được đảm bảo an toàn và giao hàng đúng hẹn. Đây cũng là tiêu chí quan trọng hàng đầu khi lựa chọn một địa chỉ chuyển phát nhanh uy tín.

  • Chi phí chuyển phát nhanh

Khi bạn lựa chọn công ty chuyển phát nhanh, bạn cũng hãy chú ý đến mức giá vận chuyển của công ty đó. Tuỳ thuộc vào hình thức vận chuyển mà mức chi phí cũng sẽ khác nhau, chẳng hạn như chuyển phát nhanh siêu tốc thì giá sẽ lớn hơn chuyển phát nhanh bình thường.

Hiện tại, đa số các đơn vị đều đưa ra mức giá cước chuyển phát nhanh tính theo trọng lượng hoặc thể tích của mặt hàng đó. Mỗi đơn vị sẽ có một cách tính khác nhau, chính vì thế mức giá sẽ có sự chênh lệch. Bạn nên tham khảo thật kỹ trước khi lựa chọn.

  • Thời gian hàng hoá đến tận tay người nhận

Thời gian nhận hàng cũng là điều bạn cần quan tâm khi lựa chọn công ty chuyển phát nhanh uy tín. Hãy chọn công ty có thời gian giao hàng nhanh chóng bởi đã là chuyển phát nhanh thì thời gian nhận được sẽ phải nhanh hơn thời gian chuyển phát thông thường.

Chẳng hạn, thời gian chuyển phát nhanh khi chuyển đến các thành phố lớn như Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng… thường sẽ chỉ mất 1-2 ngày, với các tỉnh lẻ, xã, huyện là 2-3 ngày. Còn với vận chuyển quốc tế, nhanh nhất sẽ là 2-3 ngày còn chậm nhất là 1 tuần.

  • Tình trạng hàng hoá phải được cập nhật thường xuyên

Trong quá trình vận chuyển, việc cập nhật và biết được tình trạng hàng hoá mình đã gửi là điều rất quan trọng. Bởi thế hãy lựa chọn địa chỉ giúp bạn cập nhật chi tiết nhất thông tin về hàng hoá củ mình, đã đi quá những địa điểm nào, ai giao hàng…

Có thể bạn quan tâm: Thế nào là một địa chỉ kho vận uy tín?

Chuyển phát nhanh là dịch vụ có thể giúp bạn vận chuyển hàng hoá, bưu phẩm trong thời gian ngắn nhất và đảm bảo an toàn nhất. Tuy vậy, để có được điều này, hãy lựa chọn cho mình công ty chuyển phát nhanh, một địa chỉ nhập hàng Quảng Châu uy tín và đảm bảo để hạn chế tối đa rủi ro có thế xảy ra.

Comments (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0898169666