1688 là gì?
Posted By muahang1688 Posted On

4 cách ship hàng 1688 về Việt Nam bạn cần biết

Việc mua hàng trên 1688 về Việt Nam ngày càng phổ biến. Không chỉ có các shop kinh doanh, những khách hàng có nhu cầu mua lẻ trên 1688 cũng ngày càng đông. Vậy bạn đã biết làm cách nào để ship hàng 1688 về Việt Nam chưa?

1688 là trang thương mại điện tử chuyên cung cấp sỉ các mặt hàng, nằm dưới sự điều hành của tập đoàn Alibaba. Ngay từ khi ra đời, 1688 đã hoạt động với 2 mô hình B2B (kết nối doanh nghiệp với doanh nghiệp) và B2C (kết nối doanh nghiệp với nhà tiêu dùng).

1688 sở hữu khối lượng hàng hoá khổng lồ với mẫu mã đa dạng, phong phú. Các nhà cung cấp đều là các xưởng sản xuất lớn, luôn cạnh tranh nhau về giá cả và chất lượng nên có mức giá cực kỳ rẻ. Chính điều này khiến cho ngày càng nhiều người muốn đặt hàng trên 1688. Và để biết làm sao có thể ship được hàng 1688 về Việt Nam, bạn có thể tham khảo 4 cách sau:

Ship hàng về Việt Nam bằng cách nhờ người thân

Nhờ người thân vận chuyển hàng Quảng Châu

Nếu bạn có bạn bè, người thân đang học tập, sinh sống và làm việc tại Trung Quốc, thì bạn có thể nhờ họ nhận đồ trên 1688 và vận chuyển hàng về Việt Nam giúp mình. Theo đó, bạn chỉ cần đặt hàng, sau đó nhập địa chỉ của bạn bè hoặc người thân vào mục địa chỉ.  Bạn bè hoặc người thân của bạn sẽ có trách nhiệm nhận hộ bạn và gửi về Việt Nam.

Có nhiều cách để người thân của bạn tại Trung Quốc có thể vận chuyển về Việt Nam. Hoặc là bạn có thể thuê một công ty vận chuyển nào đó, một cách khách là người thân của bạn sẽ nhận và ra bưu cục gửi về. Còn nếu người thân của bạn sắp trở về Việt Nam thì bạn có thể nhờ họ mang về giúp.

Tuỳ vào hình thức vận chuyển mà bạn lựa chọn mà thời gian hàng về nhanh chậm khác nhau. Nếu hàng hoá của bạn được gửi qua bưu cục, hàng sẽ được chuyển từ bưu cục Trung Quốc về bưu cục Việt Nam, sau đó sẽ chuyển phát tới địa chỉ của bạn theo đường bưu điện.

Trường hợp hàng hoá bị hỏng, bị lỗi do vận chuyển, chi phí đền bù sẽ được áp dụng theo điều khoản của bưu điện. Tuy nhiên, bạn chỉ nên nhờ những người cực thân thiết với bạn nhận và vận chuyển hàng giúp, vì quá trình nhận và vận chuyển khá lằng nhằng và phức tạp.

Có thể bạn quan tâm: Làm sao để thanh toán nhanh chóng khi mua hàng trên Alibaba 1688

Ship hàng 1688 bằng cách xách tay

Bạn cũng có thể ship hàng 1688 về Việt Nam bằng cách xách tay. Hiện tại, số lượng du học sinh và người Việt sống tại Trung Quốc ngày càng nhiều, bởi vậy hình thức vận chuyển xách tay từ đồng bào đang sinh sống tại đó về cũng là một giải pháp hay.

Tuy vậy,  với số lượng hàng hoá nhiều, cồng kềnh thì đây không phải là một giải pháp tốt. Bạn cũng nên thận trọng khi áp dụng hình thức vận chuyển này bởi nó cũng gây ra rất nhiều nguy cơ rủi ro tiềm ẩn.

Nhờ nhà cung cấp để họ giao hàng hộ

Công ty vận chuyển

Nếu bạn tự tin về khả năng tiếng Trung của mình, bạn có thể nhờ bên nhà cung cấp để họ giúp bạn vận chuyển về Việt Nam.

Trước khi bạn quyết định đặt hàng, việc đàm phán với nhà cung cấp là cực kỳ quan trọng. Bạn có thể trao đổi với nhà cung cấp để tìm hiểu thông tin về nhà cung cấp đó, thông tin về sản phẩm, thương lượng giá cả. Sau khi thương lượng xong về giá cả, bạn có thể đàm phán với nhà cung cấp xem liệu họ có thể giúp mình tìm một địa chỉ giao hàng về Việt Nam hay không.

Tuy vậy, chi phí để vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam của các công ty giao hàng Trung Quốc là khá cao. Chính vì thế bạn nên cân nhắc trước khi quyết định ship hàng bằng cách này.

Ship hàng thông qua các công ty trung gian

Dịch vụ vận chuyển hàng Quảng Châu

Việc lựa chọn bên thứ 3 cũng là bên đặt hàng và vận chuyển hàng không còn quá xa lạ đối với những người thường xuyên nhập hàng từ Quảng Châu ở 1688. Nếu như bạn mới bắt đầu kinh doanh, tập order và ship hàng trên 1688 về thì đây là cách làm cực kỳ hiệu quả với bạn.

Cách này thường được nhiều người lựa chọn bởi thời gian nhận hàng nhanh và hàng hoá được đảm bảo. Mọi quy trình từ đặt hàng đến vận chuyển đều được cập nhật thường xuyên giúp bạn theo dõi được tình trạng hàng hoá của mình. Hàng hoá của bạn cũng sẽ được mua bảo hiểm khi vận chuyển nên bạn cũng sẽ được đền bù nếu gặp phải rủi ro do vận chuyển.

Quá trình vận chuyển hàng bằng cách này khá nhanh, chỉ từ 3-7 ngày nên được khá nhiều người áp dụng. Các bạn có thể đặt mua hàng trên 1688 thông qua các công cụ đặt hàng. Sau khi đặt hàng, khách hàng sẽ cung cấp thông tin bao gồm họ tên, địa chỉ và số điện thoại liên hệ cho bên vận chuyển. 

Chi phí vận chuyển của bạn cũng giảm xuống khá nhiều khi áp dụng cách này. Bởi lẽ khi bạn đặt hàng, hàng hoá của bạn sẽ được ghép chung với nhiều loại hàng hoá khác khi vận chuyển. Từ đó, thuế phí cũng giảm đi khá nhiều so với khi bạn tự vận chuyển hàng về Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm: Những rủi ro cực kỳ dễ gặp khi order 1688 Trung Quốc

Tuỳ vào điều kiện thực tế của bạn mà bạn có thể lựa chọn một trong 4 cách ship hàng 1688 phù hợp nhất với mình. Chúc bạn luôn thành công!

Comments (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0898169666