Dịch vụ của công ty Logistics
Posted By muahang1688 Posted On

Ba điều bạn cần chú khi lựa chọn công ty Logistics

Thị trường xuất nhập khẩu ngày càng nhộn nhịp, chính vì vậy mà việc lựa chọn một công ty Logistics để hợp tác là điều rất quan trọng, nó ảnh hưởng đến quá trình vận hành và phát triển của toàn bộ doanh nghiệp. Trước khi lựa chọn một công ty Logistics, bạn hãy chú ý những điều sau để có thể tìm kiếm được công ty Logistic uy tín.

Công ty Logistic là gì?

 Logistics là chuỗi các hoạt động liên quan đến hàng hóa: đóng gói, vận chuyển, lưu kho, bảo quản và giao đến tay khách hàng. Việc đưa ra các chiến lược Logistics luôn đóng một vai trò quan trọng bởi nó giúp công ty tiết kiệm thời gian, tiền bạc mà vẫn đảm bảo hiệu quả.

logistics

Công ty logistics là gì?

Hiện tại, thị trường xuất nhập khẩu, vận chuyển ngày càng phát triển. Bởi thế mà các công ty Logistics ra đời ngày càng nhiều. Công việc của các công ty logistic này là lên kế hoạch cụ thể, kiểm soát sự di chuyển của hàng hoá hay thông tin về nguyên liệu tự kho hoặc điểm xuất phát đến điểm tiêu thụ theo yêu cầu của khách hàng. 

Với sự ra đời ngày càng nhiều của các công ty Logistics, để cạnh tranh hiệu quả trong ngành này, các công ty phải luôn cải tiến và chú trọng đến nhiều yếu tố, đặc biệt là yếu tố số lượng, chất lượng, giá cả dịch vụ và thời gian.

Có thể bạn quan tâm: Order hàng Hàn Quốc TpHCM sau bao lâu có hàng?

Công ty Logistics cung cấp các dịch vụ nào?

Dịch vụ của công ty Logistics

Một công ty Logistics chuẩn sẽ cung cấp cho bạn các dịch vụ sau:

  • Dịch vụ bốc xếp hàng hoá (bao gồm cả hoạt động bốc xếp Container)
  • Dịch vụ kho bãi và lưu giữ hàng hoá (bao gồm cả hoạt động kinh doanh kho bãi container và kho xử lý nguyên liệu, thiết bị)
  • Dịch vụ đại lý vận tải (bao gồm cả hoạt động đại lý làm thủ tục hải quan)
  • Các dịch vụ bổ trợ khác như: Hoạt động tiếp nhận, lưu kho và quản lý thông tin liên quan đến vận chuyển và lưu kho trong suốt cả chuỗi logistics. Các hoạt động xử lý hàng hoàn, hàng tồn kho, quá hạn, lỗi mốt, hoạt động cho thuê container.

Ngoài các dịch vụ thuê Logistic chủ yếu trên, các công ty Logistics còn cung cấp các dịch vụ liên quan đến vận tải, bao gồm: Dịch vụ vận tải hàng hải, vận tải thuỷ nội địa, vận tải hàng không, vận tải đường sắt, vận tải đường bộ. Bên cạnh đó còn có các dịch vụ Logistics liên quan khác như dịch vụ kiểm tra và phân tích kỹ thuật, bưu chính, thương mại bán buôn, thương mại bán lẻ và các dịch vụ hỗ trợ vận tải khác.

Một số điều cần lưu ý khi lựa chọn công ty Logistics

Trong vô vàn các công ty Logistics xuất hiện như hiện nay, việc tìm kiếm một công ty Logistics uy tín là điều không hề đơn giản. Lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ Logistics nhiều kinh nghiệm, có uy tín sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá nhiều thời gian và tiền bạc. Không những vậy sẽ là một đối tác lâu dài đáng tin cậy trong công việc của bạn.

Đánh giá của khách hàng về công ty logistic đó

Chính vì vậy, khi lựa chọn công ty Logistics, bạn hãy chú ý đến một số điều sau:

Dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt

Tại bất kỳ một lĩnh vực nào, dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt sẽ khiến khách hàng tin tưởng và hợp tác với công ty đó lâu dài.  Bởi vậy, khi lựa chọn một công ty Logistics, hãy chú ý đến dịch vụ chăm sóc khách hàng của họ.

Một dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt có thể kể đến như:

    • Xử lý công việc nhanh chóng: Công ty của bạn luôn cần một công ty Logistics có thể giải quyết nhanh chóng các vấn đề một cách chính xác, đúng thời hạn, chính bởi thế mà hãy đưa tiêu chí này lên hàng đầu khi tìm kiếm một công ty Logistics uy tín.
    • Nghiệp vụ vững vàng: Một công ty Logistics uy tín cần phải có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực Logistics, các nhân viên hiểu rõ nghiệp vụ và các thủ tục để tư vấn cho khách hàng, đồng thời có khả năng xử lý công việc phát sinh một cách chuẩn xác. 
    • Các nhân viên nhiệt tình, tận tâm: Không chỉ cần nghiệp vụ vững vàng, các nhân viên ở đó cần phải có thái độ nhiệt tình với khách hàng và tận tâm với từng công việc mà khách hàng yêu cầu.

Tác phong chuyên nghiệp

Sự chuyên nghiệp chính là một trong 3 điều làm nên sự uy tín cho một công ty Logistics. Khi có công việc phát sinh, các nhân viên tại địa chỉ đó cần phải có tác phong chuyên nghiệp, xử lý kịp thời các vấn đề theo một quy trình nhất định. 

Công ty đó phải luôn ứng dụng công nghệ hiện đại nhất vào quy trình sản xuất. Việc sử dụng công nghệ nói lên sự chuyên nghiệp của công ty đó, giúp giảm thời gian xử lý công việc, quy chuẩn hoá quy trình, theo dõi sát sao các công việc của khách hàng giao cho để phát hiện kịp thời các sự cố. 

Công ty Logistics đó phải cung cấp nhiều giá trị cộng thêm cho khách hàng

Hãy chọn một công ty có nhiều chính sách ưu đãi và cung cấp cho bạn nhiều giá trị cộng thêm. Bởi chỉ như thế, bạn mới được hưởng nhiều quyền lợi từ phía các công ty Logistics.

Bên cạnh tìm kiếm các công ty có ưu đãi về giá, bạn hãy tìm cho mình công ty có nhiều ưu đãi khác như: kiểm dịch thực vật, mua bảo hiểm, đóng gói hàng hóa… Bên cạnh đó, hãy chọn một công ty luôn chủ động trong mọi quy trình để có thể giúp cả quy trình logistics diễn ra thuận lợi. Bạn có thể tìm hiểu điều đó quá tiếp xúc, qua các chính sách hoặc quy trình làm việc mà các công ty đưa ra.

Xem thêm: Top 5 điều quan trọng về Logistic bạn cần biết

Khi quyết định tìm một công ty Logistics hỗ trợ công ty mình thực hiện toàn bộ quy trình, đứng nên nóng vội mà cần tìm hiểu thật kỹ. Bởi Logistics có ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển và vận hành của một doanh nghiệp.

Comments (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0898169666